Cảm động mẹ ung thư chọn cắt bỏ ngực để giữ thai nhi

Ngày 12/05/2015 16:37 PM (GMT+7)

Hiện tại, mẹ Seema Tailor-Bulsara đã chiến thắng được bệnh ung thư vú sau khi điều trị hóa trị và cắt bỏ một bên ngực ngay trong thai kỳ.

Câu chuyện cảm động về người mẹ ung thư tình nguyện chọn cắt bỏ ngực khi đang mang thai để bảo vệ con, đang được lan truyền nhanh chóng trên mạng internet. Mẹ Seema Tailor-Bulsara bị chẩn đoán bị ung thư khi cô đang mang thai đứa con đầu lòng được 5 tháng. Thời gian đó cô đã vô cùng suy sụp và nghĩ sẽ không bao giờ có cơ hội được bế con yêu trên tay.

Chia sẻ về câu chuyện mang thai đặc biệt của mình, bà mẹ 33 tuổi nói: “Nói theo một cách nào đó thì chính con trai Jai đã cứu cuộc đời tôi. Vì sao tôi nói như vậy? Là bởi chính việc mang thai đã giúp tôi phát hiện mình bị ung thư vú. Các khối u phụ thuộc rất nhiều vào các kích thích tố trong cơ thể và quá trình mang thai đã thúc đẩy bệnh phát tán nhanh hơn. Điều này có nghĩa là Jai đã giúp tôi phát hiện bị ung thư vú trước khi bệnh tình phát triển mạnh đến mức quá muộn.”

Ở tuần 20 thai kỳ, mẹ Seema Tailor-Bulsara đã phát hiện bị ung thư vú.

Cô đã phẫu thuật cắt bỏ ngực bên trái ngay khi mang thai để không ảnh hưởng đến thai nhi.

Ở tuần 20 thai kỳ, trong một lần siêu âm thai, bác sĩ đã phát hiện có một khối u đang phát triển bên ngực trái của Seema Tailor-Bulsara. Ngay sau đó cô đã được xét nghiệm sinh thiết tại bệnh viện Solihull.

“Khi đó tôi nghĩ rằng các khối u có thể hình thành là do một ống sữa bào đó bị tắc. Sức khỏe tôi thời gian đó rất ổn nên tôi không dám nghĩ đến những rủi ro có thể xảy đến với mình. Nhưng đến ngày 9/9, tôi nhận được tin khủng khiếp từ bệnh viện. Tôi đã bị ung thư vú và phải phẫu thuật khẩn cấp để loại bỏ ngay khối u ra khỏi cơ thể, sau đó là điều trị hóa trị. Tôi thực sự đã rất sốc.”, Seema kể lại.

“Khi đó tôi đã bật khóc. Tôi còn quá trẻ để chết. Con tôi sẽ ra đời mà không có sự chăm sóc của tôi sao? Sau đó chúng tôi về nhà và thông báo việc này với gia đình.”

Hiện tại cô đã khỏi hẳn bệnh ung thư vú.

Đã có lúc Seema nghĩ mình sẽ không bao giờ được ôm con trên tay.

Nét đáng yêu của bé Jai 5 tháng tuổi.

Ngay sau đó, bà mẹ 33 tuổi đã quyết định phẫu thuật nhanh chóng nhất có thể để khối u không lan rộng ra và có thể sẽ nguy hiểm cho em bé. Chỉ 7 ngày sau khi phát hiện bị ung thư vú, Seema đã được phẫu thuật cắt bỏ một bên ngực và bảy hạch bạch huyết. Việc làm này tuy ẩn chứa rủi ro cao do cô đang mang bầu nhưng nếu chờ đợi đến thì khối u có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ và con khiến hai mẹ con không có cơ hội sống sót.

“Trong phòng phẫu thuật, xung quanh tôi là các bác sĩ chuyên khoa ung bướu, bác sĩ gây mê, bác sĩ khoa sản… họ đã phối hợp chặt chẽ với nhau với hy vọng cứu được cả tôi và con trai. Khi đó tôi cũng vô cùng sợ hãi nhưng sau ca phẫu thuật, tôi thấy con trai vẫn đạp bụng mẹ. Tôi hiểu rằng chúng tôi đã có cơ hội sống sót.”, Seema nói.

Ca phẫu thuật đã thành công ngoài mong đợi và sau đó bà mẹ này còn tiếp tục điều trị 2 vòng hóa trị liệu nữa.

Vào tuần 34 thai kỳ, Seema được khuyên nên mổ lấy thai để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé vì thời gian đó cô vẫn đang điều trị hóa trị. Em bé Jai đã chào đời khỏe mạnh vào ngày 2/12 năm ngoái tại bệnh viện Heartlands và hiện tại cậu bé đã được 5 tháng tuổi.

Hình ảnh mẹ Seema khi mơi sinh con.

Niềm hạnh phúc của bà mẹ trẻ sau khi đã trải qua ca phẫu thuật ung thư vú vô cùng nguy hiểm.

“Chúng tôi đặt tên cho con trai là Jai, có nghĩa là “chiến thắng”. Nói thật tôi chưa bao giờ nghĩa rằng tôi sẽ có được giây phút ôm con trên tay như ngày hôm nay. Cậu bé đã thực sự ở bên tôi. Tôi cũng đã hứa với con sẽ sống để chứng kiến con trưởng thành và lập gia đình nữa. Tôi sẽ làm mọi cách để giữ được lời hứa này.”, mẹ Seema nghẹn ngào chia sẻ.

Chia sẻ câu chuyện của mình, bà mẹ trẻ cũng đồng thời gửi lời khuyên tới tất cả chị em phụ nữ: “Ung thư có thể ảnh hưởng đến bất cứ người phụ nữ nào. Vì vậy nếu thấy cơ thể có bất cứ vấn đề gì bất ổn cần đi khám ngay, đừng chờ đợi bệnh sẽ tự khỏi. Ung thư vú là bệnh rất phổ biến với phái nữ, vì vậy các mẹ cần đặc biệt quan tâm.”

Theo Phương Nguyên (Theo Mirror) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu