Cảm phục nghị lực giữ con của mẹ bị vỡ ối 16 tuần

Ngày 23/09/2014 09:36 AM (GMT+7)

Dù các bác sĩ thông báo em bé 16 tuần của Katy Evans chỉ có khả năng sống sót 1% nhưng bà mẹ này vẫn quyết giữ lại con.

Bà mẹ Katy Evans, 35 tuổi ở Hitchin, Hertfordshire mang thai lần 2 hồi tháng 5 năm ngoái nhưng một sự cố đã xảy đến với cô ở tuần 16 thai kỳ. Cô đột ngột bị vỡ ối và được các bác sĩ chẩn đoán là vỡ ối non phải bỏ thai. Bác sĩ khám thai trực tiếp cho bà mẹ này đã thông báo, thai nhi chỉ có 1% cơ hội sống sót. Tuy nhiên cô vẫn quyết định không bỏ thai và để tình trạng em bé phát triển tự nhiên.

Kỳ diệu thay, 2 tuần sau đó, kết quả siêu âm cho thấy nước ối trong tử cung cô lại bất ngờ được cơ thể bổ sung – đây là điều khiến các chuyên gia khoa sản vô cùng bất ngờ bởi chưa bao giờ bắt gặp trước đó.


Mẹ Katy Evans và bé Leo


Hiện tại em bé đã được 8 tháng tuổi.

Năm tháng sau đó, mẹ Evans và chồng đã chào đón “bé trai phép lạ” Leo của mình ở tuần 35 và hiện tại em bé đang phát triển rất tốt.

Chia sẻ về câu chuyện mang thai kỳ lạ của mình, bà mẹ 35 tuổi nói: "Hồi tháng 8 năm ngoái, khi tôi đang ngồi máy tính để in các tài liệu chuẩn bị cho chuyến du lịch tại Pháp thì thấy cơ thể có dấu hiệu lạ. Khi kiểm tra tôi thấy máu chảy ra và rất nhanh chóng rất nhiều chất lỏng cũng ồ ạt chảy ra sau đó. Trước đó, tôi cũng bị rau máu nhẹ trong thai kỳ một lần nên tôi nghĩ lần này sẽ giống lần trước nhưng sau đó tôi  thấy có chuyện chẳng lành vì nước ra quá nhiều. Tôi đã vô cùng bối rối. Mẹ tôi khi đó cũng có mặt và nói tôi đã bị vỡ ối, nhưng sao lại bị vỡ ối khi mang thai mới 16 tuần?”


Mẹ Evans khi mới sinh con ở tuần 35

Một điều khiến mẹ Evans vô cùng lo lắng nữa đó là trước đó cô cũng đã từng bị sảy thai nên rất sợ lần này lặp lại. Ngay sau đó, cô đã được đưa đến bệnh viện Lister ở Stevenage. Sau khi khám, bác sĩ nói cô đã bị vỡ ối sớm và việc giữ lại thai nhi là không thể. Khi đó nước ối dường như đã bị hết sạch trong tử cung và cô được khuyên phải bỏ thai. Thậm chí, nếu không nhanh chóng cô còn bị nhiễm trùng tử cung.

“Tôi đã từng đọc rất nhiều câu chuyện mang thai kỳ lạ nên tôi quyết định giữu đứa con này và thật bất ngờ cơ thể tôi lại có thể tiếp tục sinh ra nước ối, tử cung đóng lại và tôi đã giữ được con cho đến 35 tuần thai.”, mẹ Evans hạnh phúc nói.


Leo là con thứ 2 của cặp vợ chồng 35 tuổi này.


Mẹ bé Leo khi đang mang thai.

Bé Leo được sinh tại bệnh viện Đại học Norfolk and Norwich, và nặng hơn 2kg. Hiện tại bé đã được 8 tháng tuổi, phát triển bình thường với cân nặng 7,7kg.

Theo Hạnh Nguyên (Theo DailyMail) (Theo Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Các bệnh khi mang thai
Tin hay đừng bỏ lỡ