Cặp đôi châu Á chi tiền tỉ làm IVF, ngày sinh "ngơ ngác" vì hai con da trắng mắt xanh

Ngày 08/07/2019 09:52 AM (GMT+7)

Trước đó, cặp đôi này đã thắc mắc về việc bác sĩ nói chuyển phôi nữ nhưng khi siêu âm cả hai bé đều là nam nhưng đã được trấn an rằng siêu âm chưa chắc đúng.

Một cặp vợ chồng người châu Á sống tại New York (Mỹ) đang khởi kiện một trung tâm hỗ trợ sinh sản ở Los Angeles vì khiến họ phải mang thai và sinh con của người khác. 

Theo các tài liệu pháp lý nộp tại tòa án liên bang Brooklyn, cặp đôi này được gọi là AP và YZ, kết hôn từ năm 2012 nhưng không thể thụ thai tự nhiên. Sau đó, họ tìm đến trung tâm hỗ trợ sinh sản CHA để khám và điều trị. 

Theo tờ New York Post, phòng khám này tự nhận mình là "thánh địa của y học sinh sản" và đã thực hiện ước mơ làm bố mẹ của hàng chục ngàn cặp đôi tại Mỹ và 22 quốc gia khác. 

Cặp đôi châu Á chi tiền tỉ làm IVF, ngày sinh amp;#34;ngơ ngácamp;#34; vì hai con da trắng mắt xanh - 1

Hai bác sĩ Joshua Berger và Simon Hong là chủ của trung tâm sinh sản CHA đã trực tiếp khám và điều trị cho vợ chồng AP, YZ.

Tháng 1/2018, AP và YZ có cuộc hẹn khám với tiến sĩ Joshua Berger và Simon Hong, hai đồng sở hữu của trung tâm này. Sau nhiều tháng điều trị bằng thuốc, bổ sung vitamin và làm các xét nghiệm cần thiết, hai người tạo được 8 phôi. 

Đến tháng 7/2018, AP chuyển phôi lần đầu nhưng thất bại. Đến tháng 8, cả hai quyết định thử lại lần nữa và lần này chuyển 2 phôi. 1 tháng sau, AP vui mừng phát hiện mình đã mang thai thành công. 

"Chúng tôi đã ngây ngất khi nghe tin mình có con sau nhiều năm cố gắng và đó còn là cặp song sinh", hai người ghi trong báo cáo gửi tòa án. Vậy nhưng sau một lần siêu âm, vợ chồng AP thấy lạ vì rõ ràng từ đầu bác sĩ nói chuyển 2 phôi nữ nhưng khi siêu âm thì cả hai bé đều là nam. Sau đó, bác sĩ Berger và Hong trấn an hai người rằng siêu âm chỉ là một kiểm tra có tính chính xác tương đối chứ không phải 100%.

Ngày 30/3/2019, AP nhập viện và sinh con bằng phương pháp mổ lấy thai. Nhưng ngay khi nhìn thấy con, họ sốc không tin nổi khi hai bé không chỉ đều là nam mà còn có làn da trắng, mắt xanh, hoàn toàn không phải người châu Á. 

Cặp đôi châu Á chi tiền tỉ làm IVF, ngày sinh amp;#34;ngơ ngácamp;#34; vì hai con da trắng mắt xanh - 3

Hai bé sinh đôi chào đời không phải con của AP và YZ. Hơn nữa chúng cũng không phải anh em với nhau. (Ảnh minh họa)

Xét nghiệm di truyền sau đó đã xác nhận rằng các bé không có mối quan hệ di truyền với AP và YZ. Ngoài ra, hai bé thậm chí cũng không hề có mối quan hệ di truyền với nhau. Cuối cùng, AP và YZ buộc phải trả lại hai bé cho bố mẹ ruột của chúng.

Tài liệu gửi lên tòa án cho biết chi phí cặp đôi này dành cho hành trình IVF vừa rồi lên đến 100.000 USD (khoảng 2,3 tỉ VNĐ). Tuy nhiên, mất mát về tài chính cũng không lớn bằng những tổn thương tinh thần họ phải chịu đựng khi bị đẩy từ "thiên đường hạnh phúc" xuống "địa ngục khổ đau" vì phải mang thai, sinh nở con của người khác. 

Hiện vụ việc đang được tòa án liên bang điều tra và sẽ sớm xử lý. 

Ngất xỉu khi đang làm việc, tỉnh dậy cô gái ngỡ ngàng thấy mình... bầu 7 tháng
Cô gái trẻ vẫn dùng thuốc tránh thai đều đặn bỗng dưng được thông báo mình đang mang thai tới 7 tháng.
Theo Minh An (Dịch từ Daily Mail) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề IVF - Thụ tinh trong ống nghiệm