Sinh tại nhà, mẹ sốc nặng khi đang ôm con thì hộ sinh hét lớn "Còn nữa!"

Ngày 29/10/2018 04:06 AM (GMT+7)

Khi nữ hộ sinh đang chờ đợi bà mẹ rặn nhau thai ra thì bất ngờ phát hiện còn một em bé nữa đang chào đời.

Sinh con luôn là hành trình kỳ diệu và đáng kinh ngạc. Ngay cả khi mẹ đã chuẩn bị hoàn hảo thì những sự kiện bất ngờ vẫn có thể xảy ra. Dưới đây là một ca vượt cạn như vậy. 

Câu chuyện được tài khoản Instagram Ten Moons của đơn vị chuyên hỗ trợ sinh con tại nhà đăng tải. Theo đó, bà mẹ tên Brooke (sống tại Melbourne, Victoria, Úc) thuê nữ hộ sinh về để sinh con dưới nước tại nhà. 

"Đó là một ca sinh đầy bất ngờ theo đúng nghĩa đen. Bà mẹ sinh ra một bé trai kháu khỉnh đáng yêu trong nước và sau đó chúng tôi nghĩ rằng nhau thai sắp ra. Vậy nhưng hóa ra một cậu bé khác đang đến với thế giới", cậu chuyện được thuật lại ngắn gọn. 

Sinh tại nhà, mẹ sốc nặng khi đang ôm con thì hộ sinh hét lớn amp;#34;Còn nữa!amp;#34; - 1

Brooke bất ngờ đón cặp sinh đôi trong ca sinh dưới nước tại nhà.

Nữ hộ sinh cũng không quên khen ngợi Brooke là một bà mẹ "siêu anh hùng" vì dù bất ngờ nhưng vẫn sinh con rất thuận lợi. Hai bé trai cùng trứng chào đời khỏe mạnh, nặng lần lượt 2350g và 2200g. 

Bên dưới bài đăng về ca vượt cạn tuyệt vời này, hàng nghìn người đã gửi lời chúc mừng cho bà mẹ mới và cặp song sinh của mình. 

Tuy nhiên, cũng không ít người cho rằng bà mẹ này đã quá chủ quan trong thai kỳ bởi chắc chắn nếu cô khám thai, siêu âm định kỳ thường xuyên thì không thể có chuyện bác sĩ không phát hiện ra cô đang mang thai đôi. Hơn nữa, 2 em bé trong bụng cô đều phát triển khỏe mạnh, bằng chứng là cân nặng 2 bé đều đạt mức trung bình so với trẻ thuộc bộ đa thai. 

Ngoài ra, việc sinh thường tại nhà cũng khá nguy hiểm và tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Brooke đã may mắn đón được 2 bé an toàn nhưng đây cũng là trường hợp cảnh báo cho những mẹ bầu khác về tầm quan trọng của việc khám thai định kỳ. 

Con gái 17 tuổi mang thai, gia đình không trách mắng còn ăn mừng vì lý do bất ngờ
Chưa tới 20 tuổi nhưng đã là mẹ của hai đứa con, bà mẹ này khẳng định mình lựa chọn hoàn toàn đúng.
Theo Minh AN (Dịch từ The Bump) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sinh con