Câu chuyện buồn cay mắt phía sau tâm sự của cô gái "tố" mẹ lớn tuổi còn mang bầu

Ngày 18/03/2018 01:45 AM (GMT+7)

Cha mẹ ly hôn 14 năm, 4 năm trước mẹ đi thêm bước nữa, tâm sự của cô gái 21 tuổi chuẩn bị đón đứa em kém mình hơn 20 tuổi khiến nhiều người cay mắt.

Mỗi đứa trẻ sinh ra đều là một thiên thần bởi chỉ có trẻ con mới đủ sức cảm hóa ngay cả những người cục cằn nhất. Hơn hết, khi nhà xuất hiện một đứa trẻ, mối quan tâm của tất cả các thành viên đều được dồn về một mối vì thế tình cảm gia đình càng thêm gắn kết.

Thế nhưng, không phải ai cũng muốn có một đứa em mới xuất hiện, nhất lại là khi đứa em cách mình tới 20 tuổi. Mới đây, tâm sự đầy “đau khổ” của một cô gái có mẹ U40 sắp sinh em bé được đăng tải trên một diễn đàn dành cho giới trẻ khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

Câu chuyện buồn cay mắt phía sau tâm sự của cô gái amp;#34;tốamp;#34; mẹ lớn tuổi còn mang bầu - 1

Tâm sự của Kim Linh, người chị hơn em mình tới 21 tuổi.

Theo đó, cô gái viết: "Hôm nay mình chẳng muốn thú tội gì hết, mình chỉ muốn hỏi mọi người ở đây có ai như mình không. Mình năm nay 21 tuổi và có nhóc em trai 17 tuổi.

Hình bên dưới đây là mẹ mình, trong đó có cả em mình, bà bé ấy nhỏ hơn mình 21 tuổi thôi chứ nhiêu đâu. Hai ngày nữa là mẹ mình sinh, mình đang hoang mang quá không biết vui hay buồn nữa. Ai cũng nói đây là diễm phúc của mình khi có đứa em thua mình tận 21 tuổi mà mình thì chẳng vui mấy. Có ai như mình không, giơ tay để mình thấy mình đỡ lạc lõng đi".

Phía dưới bài viết, nhiều người như đồng cảm với cô nàng, vì đây vốn chẳng phải trường hợp hi hữu. Tuy nhiên, khác với nỗi băn khoăn của cô, hầu hết mọi người đều hài hước kể về đứa em đáng tuổi con, thậm chí bằng hoặc kém tuổi con của mình như một cách động viên cô bạn đang “hoang mang”.

Tài khoản T.L bình luận: "Con cái là lộc trời, tự nhiên có một bà em út ngang tuổi... con thì cũng hơi "bất ngờ" một tí, cơ mà khi nó sinh ra bé xinh xinh bạn lại thích hết nấc cho mà xem. Mấy nhóc tỳ này đáng yêu lắm đó''.

K.A nói: “Tâm trạng này chỉ kéo dài 2 ngày thôi, khi em bé ra đời nếu bạn mà không yêu nó chắc bạn đứt dây thần kinh cảm xúc rồi. Khẳng định lại em bé rất đáng yêu ha!”

Hài hước hơn, nickname L.B còn đăng tải hình ảnh của con trai và em gái của mình kèm lời bình: “Thằng cu kia là con mình, con tẹt kia là em gái mình. Chúng nó đánh nhau suốt!”, khiến nhiều người bật cười.

Câu chuyện buồn cay mắt phía sau tâm sự của cô gái amp;#34;tốamp;#34; mẹ lớn tuổi còn mang bầu - 2

Hai đứa trẻ bằng tuổi nhau thường xuyên đánh nhau L.B chia sẻ.

Ít ai biết, phía sau dòng trạng thái trên là một câu chuyện buồn khác. Theo đó, Kim Linh (Đắk Lắk) - chủ nhân bức ảnh chia sẻ, không phải bỗng dưng cô cảm thấy buồn như thế, vì tất nhiên có thêm em sẽ rất vui. “Hoàn cảnh gia đình mình khác, ba mẹ mình ly hôn đã 14 năm rồi”, cô bạn giải thích.

Sau khi ly hôn, Kim Linh và em trai sống với mẹ, một tay mẹ lo lắng cho hai chị em từng li từng tí vì thế khi mẹ tái hôn và có em bé cô mới nảy sinh cảm giác thoáng lo sợ này.

“Nhà mình có hai chị em, mình và một em trai 17 tuổi. Sau khi ly hôn, mẹ nuôi hai chị em đến bây giờ. Mẹ mới tái hôn được 4 năm. Em út mà mình nói tới là em chung cùng mẹ khác cha với mình. Có lẽ vì thế mà mình mới có cảm giác này.

Có thể nhiều người nghĩ mình ích kỷ. Thực ra mình cũng không biết cảm xúc của mình là gì nữa, chỉ thấy thoáng buồn và hụt hẫng thôi. Đôi lúc cứ nghĩ, mẹ có em rồi sẽ không thương hai chị em nữa, nhưng chỉ là thoáng qua vậy thôi".

Câu chuyện buồn cay mắt phía sau tâm sự của cô gái amp;#34;tốamp;#34; mẹ lớn tuổi còn mang bầu - 3

Mẹ của Linh chuẩn bị đến dự sinh.

Nhớ lại ngày đầu khi mẹ mới tái hôn, có cuộc sống mới, Kim Linh cũng thấy buồn, tủi thân vì cho rằng mẹ bỏ hai chị em lại không ai lo mà đi lấy người khác. Sau nhiều năm, hai chị em cô cũng dần chấp nhận cuộc sống của mẹ có thêm một người để chăm lo, săn sóc... thấy mẹ đỡ khổ nên càng mừng cho mẹ hơn.

“Hồi đó đến giờ hai chị em mình lớn lên một tay mẹ lo, mẹ chăm, mẹ làm đủ thứ việc trên đời. Từ khi mình bé đã thấy mẹ vất vả lắm, mẹ làm nông nên mẹ có thể làm thuê tất cả mọi việc người ta cần. Hồi xưa, nhà mình nghèo lắm, chỉ đi ở nhà thuê nay đây mai đó, nhờ một tay mẹ cáng đáng, lo lắng nên giờ mẹ đã mua đất làm cái nhà nho nhỏ cho hai chị em, rồi mua xe cộ cho hai chị em mình nữa.

Nói chung cuộc đời mẹ lận đận tình duyên lại vất vả khi phải bươn chải một mình. Sóng gió cuộc đời có lẽ mẹ trả qua cả. Giờ chị em mình ai cũng có công việc ổn định rồi nên có lẽ cũng là lúc mẹ tìm hạnh phúc riêng cho mình thôi".

Câu chuyện buồn cay mắt phía sau tâm sự của cô gái amp;#34;tốamp;#34; mẹ lớn tuổi còn mang bầu - 4

Ba mẹ con hạnh phúc bên nhau dù mẹ đã có cuộc sống mới.

Dù có lý do gì, Kim Linh vẫn khẳng định cô bạn rất quý đứa em sắp ra đời, chút cảm xúc kia chỉ là nhất thời. "Mình chỉ mong mẹ sẽ có được hạnh phúc dù là muộn này", cô bạn tâm sự.

Có bình yên nào không xót xa...: Tâm sự của anh chồng nhìn vợ đau đẻ đúng mùng 1 Tết
"Tôi sẽ chẳng bao giờ quên được khoảnh khắc 2 vợ chồng nắm tay nhau, nhìn ra cửa sổ, trên bầu trời đêm là 1-2 quả pháo bắn muộn lúc gần 1 giờ đêm mùng...
Theo Lê Lê - Ảnh NVCC (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự của con