Câu chuyện đẫm nước mắt của mẹ 3 lần sinh non, chồng bất ngờ mất sớm

Ngày 04/12/2017 02:16 AM (GMT+7)

Hành trình mang thai, làm mẹ luôn không dễ dàng, thế nhưng với Cassandra Ballantyne, 40 tuổi, sống tại Perth, Australia, hành trình này còn gian khó hơn rất nhiều lần.

Ba lần mang thai, cả ba lần đều là sinh non, và em bé đầu tiên sớm qua đời sau khi sinh đã đem đến không ít thử thách cho Cassandra. Thế nhưng, mọi chuyện còn tồi tệ hơn khi chồng cô bất ngờ qua đời trong một vụ tai nạn giao thông khi bé gái út mới được 1 tuổi rưỡi.

Câu chuyện đẫm nước mắt của mẹ 3 lần sinh non, chồng bất ngờ mất sớm - 1

Cassandra và chồng mình đã phải trải qua chặng đường rất gian nan.

Năm 20 tuổi, khi mang thai con đầu lòng, bé Caleb, cô vẫn chưa biết được những vấn đề đặc biệt đối với việc mang thai và sinh con mà mình gặp phải. Trong lần tới thăm chồng, một người lính đang đóng quân tại thị chính Aubury, Wadonga, cô bất ngờ bị vỡ ối sớm khi thai mới 22 tuần tuổi.

Câu chuyện đẫm nước mắt của mẹ 3 lần sinh non, chồng bất ngờ mất sớm - 2

Bé Caleb đã không thể qua khỏi do sinh non quá sớm.

Tại thời điểm đó, tháng 6 năm 1998, Aubury vẫn còn là một thị trấn nhỏ và khá lạc hậu. Vì thế, Cassandra không khỏi lo lắng rằng cơ sở y tế ở đây khó có thể xử lý tốt ca sinh non của mình. Dù các bác sĩ ở đây đã cố gắng ngăn chặn ca sinh non bằng thủ thuật khâu eo cổ tử cung cô lại, thế nhưng, tình hình không mấy khả quan, và Cassandra buộc phải sinh bé Caleb sớm. 

Vì sinh quá non, bé Caleb không thể sống được quá lâu sau ca sinh. Sau đó, hai vợ chồng cô đã quay trở về Perth để an táng em bé của mình. 

Câu chuyện đẫm nước mắt của mẹ 3 lần sinh non, chồng bất ngờ mất sớm - 3

Trải qua lần mất con đầu tiên, Cassandra càng khao khát được làm mẹ để khỏa lấp những chỗ trống và nỗi đau trong lòng.

Thế nhưng, nhiệm vụ quân đội lại tiếp tục khiến vợ chồng cô phải xa cách, khiến cho Cassandra càng khó khăn hơn khi quay trở lại cuộc sống bình thường. 

Sau nhiều nỗ lực, thậm chí là nhờ đến sự can thiệp y tế để thúc đẩy quá trình mang thai, hai vợ chồng cô cuối cùng cũng đón nhận tin vui đặc biệt khi cô phát hiện mình đã mang thai lần nữa. Ngay khi biết tin, hai vợ chồng cô đã tìm đến chuyên gia y tế ở Bệnh viện Phụ nữ Hoàng gia tại Brisbane.

Câu chuyện đẫm nước mắt của mẹ 3 lần sinh non, chồng bất ngờ mất sớm - 4

"Khi đó tôi đã rất lo lắng. Thế nhưng, tôi đã cố gắng tự động viên bản thân mình rằng lần này mọi thứ sẽ khác", Cassandra chia sẻ.

Vào tuần thai thứ 14, bác sĩ thực hiện khâu eo cổ tử cung cho Cassandra nhằm giảm thiểu nguy cơ sinh non. Mặc dù khi đó, cô chưa có dấu hiệu chuyển dạ sớm nào, thế nhưng, các bác sĩ đã phát hiện Cassandra mắc phải hội chứng buồng trứng đa nang khi cô con trẻ, và căn bệnh này đã dẫn đến cổ tử cung yếu.

Tuy vậy, tại tuần thai thứ 23, Cassandra đã bị vỡ nước ối. Vội vã đến bệnh viện, các bác sĩ đã cố gắng đẩy lùi ca sinh non bằng cách sử dụng Ventolin, và yêu cầu cô nằm nghỉ ngơi. Cuối cùng, em bé thứ hai của vợ chồng cô, bé Jaiden đã chào đời theo cách sinh thường, chỉ nặng 660g và dài 26 cm.

Câu chuyện đẫm nước mắt của mẹ 3 lần sinh non, chồng bất ngờ mất sớm - 5

Sau khi sinh, bé Jaiden đã được chuyển ngay đến phòng chăm sóc đặc biệt và ở lại đây suốt 132 ngày liền trước khi xuất viện.

Vì bé Jaiden quá bé nhỏ và yếu ớt, vì thế, phải mất 10 ngày sau khi sinh, Cassandra mới được gặp và bế con trai mình vào lòng.

Tuy nhiên, dù có thể sống sót sau ca sinh, Jaiden lại gặp phải rất nhiều vấn đề sức khỏe do sinh non. Em bé bị xuất huyết não, và phải trải qua một ca phẫu thuật tim. Sau này, khi bé bắt đầu tập đi, Jaiden đã bị chẩn đoán là có thể bị bại liệt não nhẹ, một khuyết tật liên quan đến vấn đề sinh non.

Câu chuyện đẫm nước mắt của mẹ 3 lần sinh non, chồng bất ngờ mất sớm - 6

Khi nhìn lại, Cassandra, với tư cách một người mẹ, không khỏi ân hận vì bản thân mình đã quá ích kỉ

"Chúng tôi đã không hề nghĩ đến những rủi ro mà bé gặp phải, mà chỉ mong muốn có được một đứa con để bế về nhà."

Và một lần nữa, Cassandra lại lặp lại lịch sử với em bé thứ ba bị sinh non ở tuần thứ 23. Mặc dù tại thời điểm đó, y học đã có rất nhiều tiến bộ, thế nhưng, con gái Chelsea của vợ chồng cô vẫn phải ở lại phòng chăm sóc đặc biệt suốt gần 4 tháng trời. 

Câu chuyện đẫm nước mắt của mẹ 3 lần sinh non, chồng bất ngờ mất sớm - 7

"Khi bé chào đời, tôi không nghĩ là bé đang thở. Tôi còn nhớ được là bé được bọc trong lớp vải và trông không khỏe mạnh cho lắm, rất giống như Caleb trước đây.", cô hồi tưởng lại.

Tuy nhiên, may mắn là bé Chelsea không gặp những vấn đề sức khỏe như anh trai của mình. 

Chia sẻ câu chuyện này trên trang báo Daily Mail, Cassandra hy vọng rằng, mọi người có thể ý thức được rõ hơn về sự phổ biến của tình trạng sinh non, đồng thời, tiếp thêm hi vọng và động lực cho các mẹ đang ở tình trạng giống như cô.

Câu chuyện đẫm nước mắt của mẹ 3 lần sinh non, chồng bất ngờ mất sớm - 8

"Là mẹ, chúng ta cần phải có niềm tin và hi vọng rằng những em bé sinh non của mình rất mạnh mẽ. Không có bố mẹ nào có thể từ bỏ cố gắng cho con của mình cả!"

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Nam Phương (Dịch từ Daily Mail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu