Câu chuyện xúc động về em bé sinh non được mệnh danh "phép màu đêm Giáng sinh"

Ngày 15/12/2017 15:44 PM (GMT+7)

Sinh non ở tuần thứ 23, chỉ nặng 0,5kg, Arthur là một trong những em bé sinh non nhất còn sống tại Anh. Tuy nhiên, Arthur còn là "phép màu Giáng sinh" vì một lí do rất đặc biệt khác.

Arthur, một trong những em bé sinh non nhất còn sống sót ở Anh, thực sự là một "phép màu", không chỉ bởi sức sống mãnh liệt của bé khi sinh ra ở tuần thai thứ 23, chỉ một tuần trước giới hạn phá thai cao nhất, mà còn bởi bố mẹ của bé đều gặp vấn đề sức khỏe sinh sản khiến họ có rất ít khả năng thụ thai tự nhiên.

Câu chuyện xúc động về em bé sinh non được mệnh danh amp;#34;phép màu đêm Giáng sinhamp;#34; - 1

Ngày dự sinh của Arthur được xác định vào ngày 22 tháng 2 năm 2018, nhưng bé đã chào đời ngày 31 tháng 10 vừa qua với thân hình nhỏ bé, chỉ nặng 0,5kg.

Mặc dù gặp phải những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như xuất huyết não, nhiễm khuẩn E.coli, Arthur được dự đoán sẽ đạt đủ điều kiện sức khỏe để trở về nhà vào tháng 3 tới. Cậu bé "siêu nhân" sẽ trải qua kì Giáng sinh đầu tiên trong đời mình ở bệnh viện bên bố mẹ.

Câu chuyện xúc động về em bé sinh non được mệnh danh amp;#34;phép màu đêm Giáng sinhamp;#34; - 2

Mẹ của bé, chị Laura Hillary, 30 tuổi, một giáo viên tiểu học vẫn không khỏi xúc động

"Đáng ra thằng bé không thể có mặt ở đây giờ này, nhưng bé đã làm được, và bé thật tuyệt vời", đồng thời không quên nhấn mạnh Arthur chính là "phép màu dịp Giáng sinh" của gia đình.

Sẵn sàng cho điều tệ nhất có thể xảy ra

Chỉ 3 ngày trước khi Arthur chào đời, thai kì của Hillary vẫn diễn ra bình thường. Tuy nhiên sau đó, cô bất ngờ xuất hiện những dấu hiệu chuyển dạ sớm. Tại bệnh viện, các bác sĩ đã tiến hành khâu cổ tử cung nhằm ngăn ngừa ca sinh non, thế nhưng, ngay sau đó, cô bắt đầu chảy máu.

Câu chuyện xúc động về em bé sinh non được mệnh danh amp;#34;phép màu đêm Giáng sinhamp;#34; - 3

Hillary vỡ ối vào tuần thai thứu 23

Khi đó, bác sĩ không biết chắc nguyên nhân chảy máu đến từ đâu nên chỉ chỉ định Hillary nghỉ ngơi tại nhà. Nhưng đến ngày 27 tháng 10, cô bị vỡ ối ở tuần thai thứ 23 khi đang nấu bữa tối. Quá hoảng hốt, cô và chồng vội vã gọi cấp cứu. 

Tại bệnh viện thành phố Nottingham, Hillary và chồng mình, anh Brumby đã được thông báo rằng em bé của họ có tỉ lệ sống rất thấp. 

Câu chuyện xúc động về em bé sinh non được mệnh danh amp;#34;phép màu đêm Giáng sinhamp;#34; - 4

Sau một ca sinh thường, bé Arthur đã chào đời và được chuyển ngay đến phòng hồi sức sơ sinh tích cực, được truyền máu và natri. 

Hồi tưởng lại, Hillary chia sẻ: "Ban đầu, con được bọc trong một túi nhựa mô phỏng túi thai, nhưng bây giờ đã được chuyển vào lồng kính. Con cực kỳ nhỏ bé với hàng đống dây truyền cắm khắp người, da tái nhợt và sần sùi do sinh quá non. Nhưng dù sao con cũng cực kỳ tuyệt vời". 

Sau 4 tuần, Hillary đã được phép bế con trai bé nhỏ của mình vào lòng còn James đã được ôm bé khi bé được 5 tuần tuổi. Cả gia đình sẽ cùng nhau chào đón Giáng sinh năm nay tại bệnh viện.

Cả hai vợ chồng đều gặp phải vấn đề sức khỏe ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Không chỉ kì diệu vì sức sống thần kỳ, Arthur còn là một "phép màu" bởi vì Hillary và chồng mình đều gặp những vấn đề sức khỏe ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Câu chuyện xúc động về em bé sinh non được mệnh danh amp;#34;phép màu đêm Giáng sinhamp;#34; - 5

Cả 2 vợ chồng đều gặp vấn đề với khả năng sinh sản.

James mắc bệnh viêm ruột mãn tính, gây ảnh hưởng đến khả năng làm bố do liệu trình điều trị tích cực của mình. Trong khi đó, Hillary cũng phải đối mặt với hạn chế trong khả năng sinh nở sau khi kết quả kiểm tra sức khỏe vào năm 2012 cho thấy cô đã có những tế bào tiền ung thư trên cổ tử cung.

Vì thế, vào tháng 9 năm 2012, cũng tại bệnh viện thành phố Nottingham, Hillary đã đốt 1,5cm ở cổ tử cung, để lại những mô sẹo ở vùng này. Tuy nhiên, vào năm 2015, cô bắt đầu có những cơn đau dạ dày nghiêm trọng và bị nôn. Cuộc kiểm tra với bác sĩ sau đó đã cho biết cô bị lạc nội mạc tử cung, gây ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ.

Mặc dù các bác sĩ đã đốt đi phần bị ảnh hưởng, Hillary được khuyên là nên cắt bỏ tử cung để đề phòng tình huống tệ nhất và mang thai sớm trước khi bệnh tình nghiêm trọng hơn.

Câu chuyện xúc động về em bé sinh non được mệnh danh amp;#34;phép màu đêm Giáng sinhamp;#34; - 6

Dù không dùng biện pháp phòng tránh, Arthur vẫn là một "điều bất ngờ tuyệt vời" đối với cả 2 vợ chồng.

Tuy nhiên, Hillary và James đều muốn kết hôn trước khi có con. Vào ngày 25 tháng 10 năm 2016, James đã cầu hôn Hillary, hôn lễ dự kiến tổ chức vào tháng 4 năm nay. Thế nhưng, Hillary đã phát hiện mình mang thai trước khi lễ cưới diễn ra. Điều này cực kì bất ngờ với cả hai người dù họ không hề sử dụng biện pháp phòng tránh do cả hai đều có những vấn đề gây hạn chế khả năng thụ thai tự nhiên.

Câu chuyện xúc động về em bé sinh non được mệnh danh amp;#34;phép màu đêm Giáng sinhamp;#34; - 7

Do sinh quá non, Arthur sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề sức khỏe trong tương lai.

Do sinh non, bé Arthur gặp phải rất nhiều vấn đề về sức khỏe. Vì thế, James và Hillary đều đang cố gắng kêu gọi giúp đỡ tài chính để hỗ trợ những lần "viếng thăm" bệnh viện thường xuyên trong tương lai do cả hai sẽ phải cắt giảm thời gian làm việc để có thể ở nhà thường xuyên để chăm sóc bé.

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Theo Nam Phương (Dịch từ Daily Mail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu