Chàng trai trẻ tạm dừng chuyển giới vì bỗng dưng... có bầu

Ngày 07/05/2016 06:22 AM (GMT+7)

Chàng trai 19 tuổi đã buộc phải dừng sử dụng hoóc-môn sinh dục nam để hạ sinh con gái đầu lòng hồi tháng 4 vừa qua.

Henry Steinn, sinh sống tại Iceland, đã quyết định sống là chính mình khi đến với quá trình chuyển đổi giới tính thành đàn ông. Tuy nhiên, khi còn chưa cảm nhận hoàn toàn được mình là nam giới thì anh bỗng phát hiện mình có thai. Và để làm tròn trách nhiệm một người mẹ, chàng trai này đã quyết định dừng sử dụng hoóc-môn sinh dục nam và đã chào đón con gái đầu lòng ngày 13/4 vừa qua.

Chàng trai trẻ tạm dừng chuyển giới vì bỗng dưng... có bầu - 1

Henry Steinn chụp ảnh khi đang mang bầu tháng cuối. 

Sau khoảng 2 tháng từ ngày quyết định chuyển giới, Henry đã nghĩ mình sẽ không thể mang thai vì đã tiêm hoóc-môn sinh dục nam tuy nhiên mọi dự tính của anh đã không thể “xuôi dòng bén dọt”. Một tin khiến chính chàng trai 19 tuổi này cũng sốc khi bất ngờ phát hiện có thai.

Kể từ khi Henry quyết định ngừng sử dụng hoóc-môn nam để bảo vệ đứa con trong bụng, anh vẫn tiếp tục cuộc sống như một người đàn ông thực thụ. Nói về cha em bé, Henry cho biết trước khi chuyển giới, anh đã có quan hệ tình cảm với bạn trai Porir Leo Petursson. Hai người quyết định đi đến mối quan hệ chính thức từ mùa Valentine 2015 sau vài năm quen biết. Hiện tại, cả hai đang chung sống như một gia đình thực thụ tại một ngôi làng ở Ársskógssandur, phía Bắc Iceland.

Chàng trai trẻ tạm dừng chuyển giới vì bỗng dưng... có bầu - 2

 Henry đã nghĩ rằng mình sẽ không thể mang thai sau 2 tháng chuyển giới thành đàn ông. 

Chàng trai trẻ tạm dừng chuyển giới vì bỗng dưng... có bầu - 3

Con gái Henry  chào đời bằng phương pháp sinh mổ. 

Chàng trai cũng cho biết, tại địa phương nơi họ sinh sống, mối quan hệ bất thường của hai người không dễ được mọi người chấp nhận và vì vậy người dân không mấy thiện cảm với họ. Tuy nhiên, cặp đôi vẫn nhận được sự ủng hộ của 2 bên gia đình và đây chính là động lực giúp Henry vẫn quyết tâm trở thành một người đàn ông mang bầu theo đúng nghĩa.

Theo Minh Phương (Theo DM) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu