Chi nửa tỷ để sinh con, cặp đôi 'mất ăn mất ngủ' vì nguy cơ phải bỏ lại con

Ngày 18/09/2016 10:13 AM (GMT+7)

Không có bạn bè, gia đình ở Ấn Độ, Michele và Chris đối mặt với viễn cảnh đáng sợ, để Lily lại một trẻ mồ côi trong khi họ bay 4500 dặm trở lại Anh và chờ đợi.

Quyết định chi 19.000 Bảng (khoảng 550 triệu VNĐ) để sinh con bằng phương pháp nhờ người mang thai hộ ở Ấn Độ, cặp vợ chồng người Anh Michele và Chris Newman hiện đang phải đối mặt với nguy cơ phải để em bé mới sinh ở lại trẻ mồ côi và quay về Anh vì visa hết hiệu lực trong khi quá trình xin hộ chiếu cho em bé ở Anh bị trì hoãn.

chi nua ty de sinh con, cap doi 'mat an mat ngu' vi nguy co phai bo lai con - 1

Cặp đôi Michele và Chris Newman đang vô cùng lo lắng vì không thể hoàn thiện được giấy tờ đưa con về nhà. 

Em bé Lily, con gái của cặp đôi Michele Newman cất tiếng khóc chào đời ở Mumbai, Ấn độ cách đây vài tháng. Để có được cô con gái bé nhỏ, cặp đôi đã không ngần ngại thuê người phụ nữ 25 tuổi mang thai hộ với mức giá hơn nửa tỷ đồng.

Tuy nhiên mọi việc không suôn sẻ như dự tính của họ khi hai vợ chồng phải đối mặt với việc sẽ quay trở lại Anh mà không đem được con theo, bởi thị thực y tế của họ sẽ hết hiệu lực trong tuần đầu tiên của tháng 10, trong khi việc xin hộ chiếu cho bé Lily tại Anh lại chưa xong. Không có bạn bè, gia đình ở Ấn Độ, Michele và Chris đối mặt với viễn cảnh đáng sợ, để Lily lại một trẻ mồ côi trong khi họ bay 4500 dặm trở lại Anh và chờ đợi.

chi nua ty de sinh con, cap doi 'mat an mat ngu' vi nguy co phai bo lai con - 2

Bé Lily chào đời bằng phương pháp sinh mổ hôm 18/5 vừa qua. 

Bé Lily chào đời bằng phương pháp sinh mổ hôm 18/5 vừa qua. Em bé được hình thành từ phôi thai kết hợp bởi tinh trùng của bố và trứng của một người hiến tặng. Michele không có khả năng sinh con do buồng trứng dừng sản xuất trứng sớm hơn bình thường.

Sau thời gian dài tìm tòi, cố gắng, họ cũng đã tìm được một phụ nữ 25 tuổi người Ấn Độ nhờ mang thai hộ. Michele cho biết vợ chồng cô đã giữ liên lạc rất mật thiết với người mang thai hộ và coi cô ấy như một phần của gia đình. "Cô ấy đã giúp chúng tôi rất nhiều, chúng tôi có một mối liên kết thực sự".

chi nua ty de sinh con, cap doi 'mat an mat ngu' vi nguy co phai bo lai con - 3

Em bé được hình thành từ phôi thai kết hợp bởi tinh trùng của bố và trứng của một người hiến tặng. 

Người ta cho rằng ước tính tại Ấn Độ có khoảng 1.000 ca "thuê tử cung", khách hàng chủ yếu là người phương Tây da trắng. Nhiều tổ chức tại Ấn Độ đã bị chỉ trích về hoạt động gây tranh cãi này. Một số phụ nữ, được cho là trở thành người mang thai hộ do áp lực từ chồng, bởi việc dễ kiếm tiền, không tốn quá nhiều sức lực. 

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Nguyệt Minh (Theo Daily Mail) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ