"Choáng" với bà mẹ 5 tuổi mang thai

Ngày 10/04/2014 16:30 PM (GMT+7)

Đọc kỳ tích sinh nở của các bà mẹ này, chúng ta không khỏi giật mình.

Lên chức mẹ là món quà tuyệt vời mà thượng đế ban tặng cho chị em phụ nữ, tuy nhiên món quà đó với top 10 phụ nữ dưới đây thì đặc biệt vô cùng.

Làm mẹ khi 5 tuổi

quot;Choángquot; với bà mẹ 5 tuổi mang thai - 1

Một trong những bà mẹ trẻ nhất thế giới phải kể đến là cô gái Peru mới 5 tuổi sinh con hồi tháng 4/1939. Vào một ngày đầu hè, một nông dân từ vùng núi Andes xa xôi dẫn cô con gái 5 tuổi đến bệnh viện tỉnh Pisco (Peru) để chữa trị khối u quái ác nằm dưới bụng, bởi ngay cả pháp sư giỏi nhất trong làng cũng đã bó tay. Lúc này, cô bé rất nhút nhát, chỉ cao chưa đầy 0,9m với cái bụng phình to. Kết quả thăm khám khiến các bác sĩ không tin nổi vào mắt mình: “cục u” cứng như đá té ra là một… bào thai đã được 8 tháng.

Một tháng rưỡi sau đó, cô bé Lina lên chức mẹ bằng phương pháp sinh mổ bởi xương chậu của cô quá nhỏ, không thể sinh thường. Rất nhiều năm sau đó, người ta vẫn tưởng Lina và con trai Gerald là hai chị em.

Bà mẹ độc thân sinh 1 lần 8 con

quot;Choángquot; với bà mẹ 5 tuổi mang thai - 2

Nadya Suleman sinh năm 1975 - một bà mẹ độc thân người Mỹ được các phương tiện truyền thông và quốc tế biết đến khi cô hạ sinh 8 đứa con bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm vào tháng 1/2009. Suleman trở thành một trong hai người phụ nữ ở Mỹ còn sống đến thời điểm này đã sinh 8 bé cùng một lúc. Trước đó, bà Chukwu cùng quê hương với chị cũng lập kỷ lục sinh 8 vào năm 1998. Trước khi sinh, Suleman là một bà mẹ độc thân thất nghiệp đang nuôi 6 đứa con. Tổng cộng bà mẹ độc thân này đang nuôi 14 đứa trẻ, tất cả đều bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

70 tuổi mới sinh con

quot;Choángquot; với bà mẹ 5 tuổi mang thai - 3

Sau hơn 40 năm chờ đợi đứa con đầu lòng, vợ chồng ông Baba Ram và bà Rajo Devi Lohan, người Ấn Độ đã hoàn thành ước mơ của mình. Bà hạ sinh một bé gái vào tháng 11/2008 ở tuổi 70. Bà trở thành bà mẹ sinh con đầu lòng nhiều tuổi nhất thế giới. Ngay sau khi sinh, bà có kế hoạch sẽ cho bé bú mẹ ít nhất 3 năm rồi mới cai sữa. Ông Baba Ram (72 tuổi) và gia đình đã cầu nguyện rất nhiều năm để có một đứa trẻ. Ông bà lấy nhau từ năm 1950 khi ấy ông Ram có 14 tuổi và bà Lohan mới 12.

Bà mẹ có 69 con

quot;Choángquot; với bà mẹ 5 tuổi mang thai - 4

Gia đình này có tất cả 71 thành viên trong đó 69 người con. Cô Valentina Vassilyeva đã thiết lập kỉ lục thế giới đó là bà mẹ có nhiều con nhất. Người phụ nữ Nga này đã sinh tổng thể 69 người con. Cô đã sinh 16 lần sinh đôi, 7 lần sinh ba, 4 lần sinh 4. Như vậy từ năm 1725 đến 1765 cô đã sinh tổng thể 27 lần. 67 trong số 69 người con của cô đều phát triển khỏe mạnh.

Người đàn ông đầu tiên sinh con

Thomas Beatie sinh ra là một phụ nữ nhưng sau đó đã quyết định thay đổi giới tính và có con. Người vợ 34 tuổi của anh – Nancy đã không thể mang thai vì đã phải phẫu thuật cắt bỏ tử cung. Vì lí do đó mà Beatie đã quyết định tự mang thai thông qua phương pháp hiến tinh trùng.

Mẹ sinh đôi già nhất thế giới

Bà Omkari Panwar đã hạ sinh một bé trai, một bé gái bằng phương pháp mổ sinh tại bệnh viện Jaswant Roy Speciality ở Muzaffarnagar, cách thủ đô New Delhi 7 giờ lái xe. Theo các bác sĩ, mặc dù hai bé khá nhỏ con - mỗi bé nặng chỉ 9 lạng, và ra đời sớm hơn 1 tháng so với dự kiến, cặp song sinh vẫn khỏe mạnh. Vợ chồng bà Panwar đã có 2 người con gái lớn và 6 đứa cháu. Nhưng sự ra đời của cặp song sinh là điều mà họ đã chờ đợi từ lâu. Họ muốn có một đứa con trai để chăm sóc họ khi về già.

Để có được cặp song sinh này, chồng bà, ông Charan Singh Panwar, 77 tuổi đã phải thế chấp đất, bán trâu, sử dụng số tiền dành dụm cả cuộc đời cộng với khoản tiền vay từ ngân hàng để trả phí cho việc thụ tinh trong ống nghiệm.

Bà mẹ bé nhất sinh con

Stacey Herald (SN 1974), thuộc tiểu bang Kentucky, Mỹ, mới được ghi nhận là bà mẹ nhỏ nhất thế giới. Stacey Herald chỉ cao hơn 71 cm, bất chấp cảnh báo mang thai có thể cướp đi tính mạng, cô vẫn sinh bé trai lần thứ 3 an toàn. Herald bị mắc căn bệnh loãng xương hiếm gặp, ảnh hưởng tới sự phát triển của cơ thể, phổi phát triển không bình thường, xương giòn. Stacey Herald bảo, trong tương lai vợ chồng cô sẽ sinh thêm con. Hiện Herald và người chồng cao trên 1, 75m đang sống hạnh phúc bên hai cô con gái và một cậu con trai.

Bà mẹ đẻ thuê nhiều con nhất

Cô Carole Horlock, 42 tuổi, đẻ liên tục 12 đứa con xinh xắn trong  13 năm. Nhưng cô lại chưa từng có được đứa con ruột của chính mình. Vì hàng chục ca đẻ kia đều là… đẻ mướn. Trong những ca đẻ của mình, có lần Carole còn sinh ba. Cô luôn cảm thấy hạnh phúc với cảm giác mang thai và sinh con. Trong mỗi lần như vậy, khoản tiền cô nhận được khoảng từ 25.000 USD (500 triệu VND) ~ 30.000 USD (600 triệu VND), một số tiền khá lớn.

Bà mẹ hạ sinh em bé nhỏ nhất

Em bé nhỏ nhất thế giới được chào đời khi chỉ mới 25 tuần tuổi, 6 ngày. Trọng lượng của cô bé còn chưa bằng 1 lon bia. Ngày 19/9/2004 cô Mahajabeen Sheikh đã hạ sinh cô bé Rumaisa Rahman. Trong ngày sinh nhật l tuổi của mình Rumaisa Rahman đã phát triển khá tốt và có cân nặng khoảng 1,2kg.

Khoảng cách sinh giữa hai người con lâu nhất

Elizabeth Ann Buttle sinh hai cô con gái nhưng điều đặc biệt đó chính là khoảng cách giữa hai lần sinh. Belinda Buttle chào đời ngày 19/5/1956 khi cô 19 tuổi. Trong khi đó Joseph Buttle chào đời ngày 20/11/1997 khi cô 60 tuổi. Như vậy khoảng cách giữa 2 lần sinh là 41 năm 185 ngày.

Theo Minh Phương (Theo IF) (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu