Choáng với bà mẹ U50 tự đẻ thường em bé "khổng lồ" tại nhà, không dùng thuốc giảm đau

Ngày 30/01/2018 19:00 PM (GMT+7)

Bà mẹ này đã tự sinh con nặng 6,3kg mà không có bất kỳ hỗ trợ y tế nào.

Sinh con vốn được coi là một trải nghiệm vô cùng đau đớn, vất vả khiến chị em phụ nữ nào nghĩ đến cũng sợ. Nhưng có lẽ bà mẹ 42 tuổi dưới đây nằm ngoài số đó. 

Bà mẹ sống tại thị trấn Dagestanskiye Ogni thuộc Dagestan, Nga đã hạ sinh một em bé "khổng lồ", nặng 6,3kg ngay tại nhà, hoàn toàn không sử dụng thuốc giảm đau. 

Gia đình từ chối cung cấp tên người mẹ và đưa thêm chi tiết về em bé, ngoài việc đây là đứa con thứ 5 của cô.

Choáng với bà mẹ U50 tự đẻ thường em bé amp;#34;khổng lồamp;#34; tại nhà, không dùng thuốc giảm đau - 1

Em bé với cân nặng "khủng" đã được mẹ sinh thường ngay tại nhà.

Tuy nhiên, cơ quan giám sát y tế địa phương đã tiết lộ về sự ra đời của em và khẳng định tình hình của cả hai mẹ con đều đang ổn định.

"Em bé bị thừa cân và đương nhiên đây là bệnh lý. Theo nhóm y tế thì em bé có vấn đề về thính giác. Họ cũng lo ngại rằng bé còn gặp nhiều vấn đề sức khỏe khác trong tương lai", một phát ngôn viên cho biết. 

Hiện nay, trọng lượng trung bình của trẻ sơ sinh khi chào đời là từ 3-3,4kg. Theo ghi nhận của sách kỷ lục thế giới Guinness, bé sơ sinh nặng cân nhất thế giới là một cậu bé nặng 10,2kg, chào đời vào tháng 9/1955 tại thành phố Aversa, Ý. 

Choáng với bà mẹ U50 tự đẻ thường em bé amp;#34;khổng lồamp;#34; tại nhà, không dùng thuốc giảm đau - 2

Trên thực tế, sinh thường khi con nặng cân cực kỳ nguy hiểm cho cả con và mẹ.

Trên thực tế, các bác sĩ đều không khuyến khích sinh thường khi con có cân nặng vượt quá 4kg. Những em bé sinh ra với cân nặng "khủng" có nguy cơ bị đau thắt lưng, vai do va đập khi di chuyển xuống kênh sinh của mẹ. Thậm chí, nhiều trường hợp bé lớn mà mẹ vẫn sinh thường còn có thể khiến trẻ gãy tay, vai hoặc ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh. 

Ngoài ra, sinh con quá lớn có thể khiến mẹ bị rách tầng sinh môn nghiêm trọng, đau thắt ngực hoặc gãy xương cụt khi sinh. Vì vậy, hầu hết các trường hợp thai lớn, các bác sĩ đều chỉ định mổ lấy thai để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con. 

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Minh An (Dịch từ Dailymail)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu