Chồng đau xót nhìn vợ qua đời ngay trước mặt sau sinh 24 giờ

Ngày 16/05/2017 15:31 PM (GMT+7)

Những tưởng thông báo tin vui đã đón con yêu chào đời nhưng gia đình nhỏ lại đối mặt với nỗi đau quá lớn.

Anh Jean Luc Montou đã từng nghĩ đến việc chia sẻ tin vui về người vợ của mình là chị Sarah Bertrand đã hạ sinh con thành công hôm thứ 4 tuần trước trên mạng xã hội. Tuy nhiên, gia đình nhỏ đã vô cùng đau lòng khi buộc phải chia sẻ tin buồn thông báo về về sự ra đi đột ngột của chị Sarah Bertrand ngay sau ca sinh 24 giờ.

Những dòng chia sẻ đầy nước mắt của anh Jean Luc Montou ngay lập tức nhận được sự quan tâm, chú ý của rất nhiều người thân, bạn bè và cả những người không quen biết. Tất cả mọi người đều bàng hoàng, đau xót trước sự ra đi bất ngờ của bà mẹ trẻ.

Theo đó, người chồng cho biết chị Sarah Bertrand đã qua đời ngay trước mặt anh khi anh đang bế đứa con bé nhỏ trên tay.

Chồng đau xót nhìn vợ qua đời ngay trước mặt sau sinh 24 giờ - 1

Chị Sarah Bertrand qua đời ngay sau sinh 24 giờ. 

Theo các bác sĩ thì chị Sarah Bertrand đã bị tắc mạch ối, bị gây ra bởi những cục máu đông hình thành trong quá trình chuyển dạ sinh con. Trước khi sinh nở, sức khỏe bà mẹ này hoàn toàn bình thường và ngay cả sau sinh cũng vẫn tỉnh táo, khỏe mạnh.

“24 giờ cuối cùng của tôi và vợ là những giây phút hạnh phúc nhất chúng tôi đã từng có với nhau. Chúng tôi đã hạnh phúc đón đứa con đầu lòng chung của mình vậy mà ngay trước mặt tôi, cô ấy đã ra đi mãi mãi.”, anh Jean Luc Montou viết.

Chồng đau xót nhìn vợ qua đời ngay trước mặt sau sinh 24 giờ - 2

Những dòng chia sẻ của anh Jean về sự qua đời của vợ trên facebook. 

Trước em bé này, anh Jean đã có một con gái lớn với người vợ trước. Anh cho biết chị Sarah đã chăm sóc con riêng của anh rất chu đáo đúng như con đẻ của mình.

Quyết định chia sẻ câu chuyện của mình, anh Jean muốn nói lời cảm ơn tới người vợ xấu số của mình đã hạ sinh con cho anh và cũng muốn mọi người có hiểu biết hơn về căn bệnh tắc mạch ối khi sinh nở. Đây là căn bệnh nguy hiểm có thể cướp mất tính mạng của sản phụ bất cứ lúc nào.

Theo TS.BS. Nguyễn Duy Ánh (Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội), tắc mạch ối còn được gọi là “Hội chứng phản vệ của thai nghén”, xuất hiện đột ngột, rầm rộ, khi nước ối và các thành phần của nước ối xâm nhập vào tuần hoàn của mẹ, làm xảy ra đồng thời hai hiện tượng: sốc phản vệ và bít tắc cơ học, gây suy hô hấp, tím tái toàn thân, rối loạn đông máu và đông máu nội mạc rải rác. Bệnh nhân có thể ngừng thở, ngừng tim trong vài phút đầu tiên. Tắc mạch ối có thể xảy ra trong chuyển dạ, trong khi mổ lấy thai hoặc thậm chí vẫn gặp khi chưa có chuyển dạ, sau đẻ thường hoặc sau mổ."

Tần suất xuất hiện tai biến tắc mạch ối không nhiều; tùy từng nước, tùy khu vực, tùy thời điểm, tỷ lệ này là khoảng 10-15 trên 100.000 ca đẻ sống. Nhiều nghiên cứu trên thế giới chỉ ra rằng, 75% sản phụ bị tắc mạch ối là ở những người chửa thai bé trai. Bên cạnh đó, sản phụ sinh con rạ, đẻ nhiều lần, thai to, thai lưu, đa thai, đa ối, … là yếu tố nguy cơ bị tai biến này. Và có đến 80-90% sản phụ tắc mạch ối bị tử vong.

Theo Nguyệt Minh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu