Chồng dũng cảm cứu vợ mang thai trước mũi xe tải đang lao điên cuồng

Ngày 17/07/2016 16:22 PM (GMT+7)

Timothy Fournier đã buộc phải đẩy vợ đang mang bầu 7 tháng ra khỏi mũi xe tải đang lao điên cuồng đến trong vụ khủng bố tại Pháp.

Vào tối ngày 14/7 vừa qua, khi hàng nghìn người dân đang háo hức chào mừng lễ hội bắn pháo hoa ở thành phố Nice, Pháp thì một chiếc xe tải lao điên cuồng đến, cán nát tất cả những người xung quanh và sau đó là những tiếng súng lạnh lùng.

chong dung cam cuu vo mang thai truoc mui xe tai dang lao dien cuong - 1

Khi chiếc xe tải điên cuồng lao đến, người chồng đã nhanh chóng đẩy vợ sang một bên. 

Trong thời khắc đó, anh Timothy Fournier (27 tuổi) chỉ còn biết nhanh chóng đẩy người vợ đang mang thai 7 tháng của mình  khỏi mũi chiếc xe tải khủng bố. Anh đã dũng cảm hy sinh thân mình để cứu vợ con.

Trước khi sự việc đau lòng xảy ra, anh Timothy cũng vợ cũng như hàng ngàn người dân khác xuống đường hòa vào dòng người để thưởng thức màn bắn pháo hoa trong niềm hạnh phúc dâng trào. Tuy nhiên, tên khủng bố Mohamed Lahouaiej Bouhlel lạnh lùng xuất hiện lái xe lao vào đám đông khiến ít nhất 84 người thiệt mạng và 150 người bị thương, trong đó có nhiều trẻ em và phụ nữ.

Dường như trong giờ phút sinh tử đó, người đàn ông 27 tuổi chỉ nghĩ làm thế nào để vợ và con anh được an toàn và rất nhanh chóng anh đã đẩy vợ sang một bên. Kết quả là vợ con anh được sống còn anh thì bị xe tải chèn nát người.

Nói về người đàn ông dũng cảm sau khi vụ khủng bố đẫm máu xảy ra, gia đình anh Timothy cho biết: “Anh ấy là người đàn ông tuyệt vời nhất mà chúng ta từng gặp. Một người chồng tuyệt vời luôn ở bên cạnh để chăm sóc và bảo vệ vợ con.”

Cũng theo chia sẻ từ phía gia đình, anh Timothy đã qua đời ngay trong giờ phút chiếc xe tải lao qua, là mootjt rong 84 nạn nhân đã chết trong vụ khủng bố.

chong dung cam cuu vo mang thai truoc mui xe tai dang lao dien cuong - 2

Hình ảnh được chụp lại sau vụ khủng bố. 

Sự ra đi dũng cảm của người đàn ông 27 tuổi này khiến nhiều người nhớ đến người anh hùng Stephen Mellor cũng hi sinh thân mình để bảo vệ người vợ Chery trong một vụ xảy súng ở bãi biển Tunisia khiến 38 người thiệt mạng vào năm 2015.

Sự ra đi dũng cảm của những người đàn ông, những người chồng như Timothy hay Stephen Mellor đều khiến mọi người vô cùng xúc động. Cũng trong vụ khủng bố này, có tới 200 người phải nhập viện trong đó có 50 người được cho là trong tình trạng khẩn cấp. Tên khủng bố Mohamed Lahouaiej Bouhlel đã bị cảnh sát bắn hạ ngay tại hiện trường.

Theo Minh Phương (Theo Mirror) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ