“Chuyện ấy” sau sinh - những con số khiến mẹ choáng váng

Ngày 02/12/2016 00:06 AM (GMT+7)

Chồng bạn đã phải chờ 3.628.800 giây cho lần “yêu” trở lại sau khi bạn sinh nở nên có thể anh ấy sẽ không kìm nén được và không nhẹ nhàng như bạn nghĩ.

Quan hệ tình dục sau khi sinh được ví như người phụ nữ sẽ mất trinh thêm một lần nữa. Bạn sẽ cảm thấy bối rối và không biết phải đối mặt với vấn đề này như thế nào nhưng đừng quá lo lắng bởi chuyện gì đến sẽ đến. Hãy xem trước những điều bí mật có thể sẽ xảy ra với lần quan hệ đầu tiên sau khi bạn sinh con, bạn sẽ không còn quá lo lắng nữa.

6 tuần chờ đợi là quá dài?

1,5 tháng – 6 tuần – 42 ngày – 60.480 phút – là khoảng thời gian các cặp đôi sẽ phải chờ đợi để được quan hệ tình dục lần đầu sau sinh. Đây là khoảng thời gian đã được các chuyên gia khoa sản khuyên nên kiêng cữ để đảm bảo người phụ nữ có thể phục hồi lại cơ thể, sức khỏe sau ca sinh nở và có thể nhiều người sẽ nghĩ “6 tuần thì chịu làm sao được?”.

Nhưng thực tế 6 tuần trôi qua quá nhanh chóng

Khi đã chính thức lên chức mẹ thì chị em sẽ nhận ra rằng 6 tuần không hề dài bởi bạn sẽ vô cùng bận rộn đến việc chăm con. Nhiều bà mẹ còn mắc bệnh trầm cảm khi 24 giờ trong ngày, 7 ngày trong tuần lúc nào cũng phải ở bên bé, cho bé ăn, ẵm bế cả đêm lẫn ngày… Hãy cố gắng nhờ sự giúp đỡ của người thân để tranh thủ nghỉ ngơi trước khi mẹ bị kiệt sức, có như thế mẹ mới nhanh phục hồi sức khỏe và mới có thể nghĩ tiếp đến “chuyện ấy” sau sinh.

Tin tưởng bản thân

Chị em sẽ có 6 tuần để lên kế hoạch đến với lần quan hệ đầu tiên sau thời gian kiêng cữ. Hãy tin rằng bạn sắp chuẩn bị mang đến cho anh ấy một sự quyến rũ hơn bao giờ hết.

Những điều kỳ lạ có thể xảy ra

Chị em đang phân vân liệu sau ca sinh nở có ảnh hưởng đến chuyện ấy, liệu mình có còn đủ quyến rũ…? Câu trải lời có thể là có, có thể là không còn đủ quyến rũ… nhưng hãy nhờ rằng anh ấy đang rất vui mừng vì sau thời gian “cấm vận” lại được chạm vào bạn một lần nữa.

“chuyen ay” sau sinh - nhung con so khien me choang vang - 1

Rất nhiều điều kỳ lạ có thể xảy ra trong lần đầu quan hệ sau khi sinh nở. (ảnh minh họa)

Cảm giác mới lạ

Hầu hết tất cả các mẹ sau sinh đều chia sẻ, cuộc yêu lần đầu sau ca sinh nở sẽ rất khác biệt và có cảm giác mới lạ hoàn toàn.

Tâm trạng lúng túng

Đừng lo lắng khi chuyện chăn gối trở lên lúng túng như lần đầu “yêu”. Đó là chuyện hết sức bình thường bởi bạn đã vừa trải qua một thai kỳ cộng với thời gian “câm vận” nữa. Sau một vài lần, “chuyện ấy” sẽ vào quỹ đạo ngay thôi.

Cảm giác hơi đau

Như đã nói ở trên, chuyện ấy sau khi sinh nở được ví như bạn “mất trinh” thêm một lần nữa vì vậy đừng bất ngờ khi bạn cảm thấy đau đớn một chút nhé.

Ngực tiết sữa

Ngực của bạn vẫn đang là nơi cung cấp sữa cho con, thêm vào đó, nếu chồng bạn chạm vào đó và kích thích, nó có thể khiến ngực bạn bị kích thích và xảy ra hiện tượng trào sữa. Hãy nói trước với chồng để anh ấy không quá bất ngờ. Đây cũng là một trong những vấn đề khiến mẹ lo lắng khi yêu sau sinh

Anh ấy sẽ không nhẹ nhàng

Chồng bạn đã phải chờ 3.628.800 giây cho lần “yêu” trở lại sau khi bạn sinh nở nên có thể anh ấy sẽ không kìm nén được. Vì vậy hãy chuẩn bị tâm lý nếu như anh ấy “làm việc” không nhẹ nhàng như bạn nghĩ hoặc nên trao đổi trước với chồng để cả 2 có cuộc yêu viên mãn. 

Theo Phong Thư (Theo Womenshealthmag) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện "Yêu" sau khi sinh
Tin hay đừng bỏ lỡ