Có bầu vẫn cho con bú, quá nguy?

Ngày 09/12/2013 00:05 AM (GMT+7)

Em mới phát hiện mang thai được 5 tuần nhưng em vẫn muốn cho con bú tiếp có được không?

Hỏi: Em có vấn đề này rất muốn nhận được ý kiến chia sẻ của chị em. Hiện tại em mới phát hiện mang thai lần 2 được 5 tuần. Em mới chỉ thử que thôi chứ chưa đi khám nhưng em chậm kinh 5 ngày rồi nên chắc là có con nữa rồi. Cũng là ngoài kế hoạch thôi các mẹ ạ vì bé đầu nhà em mới được 7 tháng.

5 tháng đầu em nuôi con bằng sữa mẹ, đến tháng thứ 6 thì "đèn đỏ" quay lại. Vừa mới có kinh nguyệt được 1 tháng thì tháng này em đã "dính" bầu. Có thai mà em chẳng vui tí nào vì bé đầu còn nhỏ quá, bé lại rất lười ăn các chị ạ, chỉ thích bú mẹ thôi. Em bàn với chồng định bỏ thai nhưng chồng ngăn, bảo con cái là của trời cho. Vậy nên em đã quyết định sẽ giữ bé lại.

Thế nhưng có vấn đề em trăn trở quá là em muốn vẫn cho bé lớn tiếp tục bú mẹ có được không các chị. Bé nhà em mới tập ăn dặm nhưng ăn ít lắm. Sữa ngoài thì phải đút thìa mà bé cũng chẳng chịu ăn, chỉ thích ti mẹ thôi. Hôm qua em vừa nói chuyện với mẹ chồng là muốn tiếp tục cho con bú thêm 2-3 tháng nữa thì mẹ chồng quắc mắt, mắng em là "ngu dốt". Mẹ bảo em được ăn học mà sao dốt thế, phải cai sữa ngay không thì ảnh hưởng đến em bé trong bụng. Tiếp tục cho bé bú sẽ lấy hết dinh dưỡng của em bé trong bụng. Cai sữa bây giờ thì thương bé lớn quá các chị ạ.

Các chị đã ai rơi vào hoàn cảnh như em chưa? Em có thể cho con bú tiếp được không vì lúc này thai nhi trong bụng cũng còn nhỏ, chưa cần nhiều chất dinh dưỡng lắm. Liệu những lời mẹ chồng em nói có đúng không? Em hoang mang quá.

Em cảm ơn các chị rất nhiều!

Theo Thái Nam ghi (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Các vấn đề khi cho con bú mẹ