Có nên kết hợp thu hẹp "vùng kín" ngay sau sinh?

Ngày 07/10/2014 00:01 AM (GMT+7)

Mình rất lo lắng cho độ giãn nở vùng kín sau lần sinh con thứ 2 nên muốn thu hẹp "cô bé" ngay sau sinh liệu có được không?

Hỏi: Hiện tại mình đang mang bầu lần 2 ở tháng thứ 7 và có một thắc mắc rất mong chị em giải đáp giúp. Lần đầu mình sinh thường, mọi việc diễn ra êm đẹp, mình đau đẻ chỉ hơn 10 tiếng là con chào đời, sau sinh phục hồi cũng rất nhanh nhưng có một vấn đề mình hơi trăn trở đó là vùng kín bị thay đổi kích cỡ.

Ngày đó con mình thuộc dạng khá to, 3,7kg nên mình đã bị rạch tầng sinh môn và khâu đến 9cm. Sau sinh thì "cô bé" bị giãn nở nghiêm trọng khiến chính mình cũng cảm thấy chẳng có hứng thú khi "yêu". Chồng mình lại là người khá quan trọng việc này nên mình biết rõ anh buồn ra mặt. Dù thế, có lẽ thương và hiểu mình nên anh không nói gì, còn mình thì lại cảm thấy áy náy vô cùng.

Đến lần mang thai thứ 2 này, chắc chắn mình cũng sẽ tiếp tục sinh thường bởi thai kỳ không có biến chứng gì đặc biệt. Tuy nhiên vấn đề mình đang băn khoăn là không biết sau sinh "vùng kín" sẽ xuống cấp đến mức nào nữa.

Mình nghe nói có dịch vụ thu hẹp "vùng kín", giúp "cô bé" khít lại như thời con gái. Thủ thuật này khá đơn giản và thường được thực hiện sau sinh khoảng 4-6 tháng. Tuy nhiên mình muốn thực hiện thủ thuật này ngay sau sinh khi bác sĩ khâu tầng sinh môn để không mất nhiều công đến bệnh viện nữa, như thế có được không?

Chị em nào đã áp dụng cách thu hẹp âm đạo ngay sau sinh chưa ạ, tư vấn giúp mình với?

Mình cảm ơn các mẹ nhiều!

Độc giả Nguyễn Phương Thanh (HN)

Theo Thái Nam ghi (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hỏi đáp với chuyên gia