Có nên về quê dưỡng thai không các mẹ?

Ngày 29/05/2013 05:00 AM (GMT+7)

Em đang phân vân không biết có nên về quê chồng để dưỡng thai không?

Hỏi: Chào tất cả chị em,

Em có vấn đề này muốn tham khảo ý kiến chị em, rất mong nhận được sự tư vấn của mọi người.

Hiện tại em đang mang bầu tháng thứ 4. Vợ chồng em tổ chức đám cưới ngay sau khi em vừa tốt nghiệp cao đẳng. Sau đám cưới em có bầu luôn nên chưa kịp xin việc làm. Vì vậy, em đã quyết định sẽ sinh nở và nuôi con đến tầm 2 tuổi rồi mới đi xin việc. Chồng và gia đình hai bên cũng rất đồng tình về việc đó.

Quê nội ngoại 2 vợ chồng đều ở xa mà kinh tế cũng không mấy dư giả nên hiện tại vợ chồng em đang thuê nhà trên Hà Nội. Chồng em làm kỹ sư cơ khí cho một công ty nhỏ nên thu nhập cũng chỉ đủ trang trải cuộc sống hai vợ chồng. Từ ngày có bầu, tài chính gia đình càng thâm hụt nên chồng phải làm tăng ca nhiều hơn. Hôm trước mẹ chồng em lên chơi, thấy chồng em làm vất vả, người gầy đen hơn nên bà đã tỏ ý muốn đưa em về quê để chăm sóc.

Mẹ chồng em bảo: “Ở quê cái gì cũng có sẵn, chẳng phải mất tiền mua bán. Không khí ở quê cũng rất trong lành mà hơn cả là con ở lại đây cũng chẳng giúp được gì cho chồng, lại phải chịu cảnh nóng nực, khổ cho cái thai trong bụng”. Nghe mẹ nói thế chồng em cũng có vẻ đồng ý.

Đêm đó em đã suy nghĩ gần trắng đêm. Nghĩ đến cảnh sống xa chồng sẽ buồn biết bao, rồi cuộc sống mẹ chồng nàng dâu liệu có “cơm lành canh ngọt”. Dù biết rằng đang bầu bí nhưng làm sao mình có thể làm nũng mẹ chồng như là với chồng được phải không các mẹ. Em đang băn khoăn quá. Các chị cho em lời khuyên với nhé?

lemaiphuong…@yahoo.com

Xem thêm các chủ đề HOT khác
(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hỏi đáp với chuyên gia