Cơ thể mẹ sau sinh: Quá thất vọng!

Ngày 25/06/2015 16:59 PM (GMT+7)

Hầu hết các mẹ đều không thể lấy lại được eo thon, bụng phẳng sau khi sinh nở.

9 tháng mang thai, cơ thể người mẹ sẽ trải qua rất nhiều thay đổi đặc biệt là về làn da. Những triệu chứng khiến da xấu đi rõ rệt như nám da, sạm da, xỉn màu, rạn da... khiến chị em không thể phục hồi ngay sau sinh nở và hầu hết các mẹ đều cảm thấy thất vọng với chính cơ thể mình.

Tuy nhiên, cũng có những mẹ cho rằng đó chính là vết tích của hành trình làm mẹ, của yêu thương, của hạnh phúc khi đem những đứa con đến với cuộc đời này và hài lòng với những thay đổi của cơ thể. Mỗi phụ nữ có một câu chuyện riêng về vòng 2 của mình và hãy cùng nghe họ chia sẻ:

Mẹ Alex Marie, ở Leighton Buzzard, Bedfordshire tự tin khoe bụng trên bãi biển. Cô cho biết: "Tôi đã từng rất ghét nó, nhưng bây giờ tôi không để tâm nhiều đến nữa. Sau 3 lần sinh nở, da bụng tôi đã quá lỏng lẻo và không có cách nào để lấy lại được nữa."

Mẹ Carrie Eyden ở Leicester: "Tôi hài lòng với cơ thể của mình sau 2 lần sinh nở."

Donna Jacquet, ở Letchworth khoe ảnh tự sướng của mình. Cô nói: "Tôi đã từng ghét nó sau khi da bụng bị chảy sệ nhưng tôi đã có tới 6 đứa con và đương nhiên đó là cái giá phải trả."

Lauren Gibson ở Edinburgh chia sẻ: "Tôi cảm thấy hoàn toàn chán ghét cơ thể sau sinh của mình. Bao nỗ lực tập luyện, ăn uống kiêng khem của tôi giờ như thế này đây."

Genie ở Anh cho biết cô tạm hài lòng với cơ thể sau một lần sinh nở của mình.

Rebecca Cooper, Tây Úc chia sẻ: "Tôi thực sự ngạc nhiên với cơ thể sau 10 lần sinh con của mình. Có lẽ tôi là người may mắn."

Lauren từ Liverpool cho biết dù mới sinh nở 2 tuần nhưng bụng cô đã khá xẹp lại. Cô không cảm thấy quá thất vọng.

Natasha Augustou ở Essex chia sẻ: "Tôi cảm thấy tôi cần phải làm bụng mình thon gọn hơn nữa. Còn các vết rạn da không thực sự làm phiền cuộc sống của tôi."

Ashley ở Toledo, Ohio cho biết: "Tôi tự hào vì cơ thể sau sinh của mình đẹp chẳng kém nhưng cô gái trẻ chưa chồng."

Trudie ở Florida cho biết: "Sau 4 lần sinh con, tôi hài lòng với vóc dáng, làn da của mình."

Damali Padgett sinh sống tại Oklahoma nói: "Tôi tự hào về cơ thể sau 2 lần sinh mổ của mình. Dù bụng đã sồ sề nhưng đó là dấu vết sau ca sinh nở, sao phải quá buồn phiền chứ." 

Mẹ Stacy ở Missouri nói: "34 tuổi, 2 lần sinh nở nhưng nhờ chăm chỉ tập thể thao nên vóc dáng tôi vẫn khá gọn gàng."

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Minh Phương/ Theo Mirror (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu