Con dâu chuyển dạ đột ngột, mẹ chồng bình tĩnh đỡ đẻ, không ngờ suýt mất cả con lẫn cháu

Ngày 06/05/2018 00:16 AM (GMT+7)

Khi đang đi trên đường cùng mẹ chồng, chồng và đứa con 3 tuổi, chị Tiên đang mang bầu 9 tháng đột ngột đau bụng và sau đó vỡ ối.

Gần đây, nhiều vụ đẻ rơi bất ngờ được ghi nhận tại Trung Quốc. Trong hầu hết các ca sinh, người mẹ và em bé đều may mắn không gặp vấn đề gì sau sinh. Tuy nhiên, trong trường hợp dưới đây, chỉ chậm vài phút nữa là cả hai mẹ con đều mất mạng. 

Khoảng 7 giờ sáng ngày 28/4, tại khu vực đường Trung Sơn Bắc, huyện Quế Lâm, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) đã ghi nhận một ca sinh bất ngờ. Người mẹ tên Vương Kim Tiên đến từ tỉnh Hồ Bắc. Chị đến Quế Lâm cùng chồng, mẹ chồng và cậu con trai 3 tuổi khi chị đã mang thai 9 tháng. 

Vào khoảng thời gian trên, khi đang đi trên đường thì chị Tiên đột nhiên cảm thấy đau bụng nên ôm bụng và ngồi sụp xuống. Không lâu sau thì nước ối chảy ra, báo hiệu em bé sắp chào đời. Lúc này, chị Tiên cực kỳ đau đớn, mặt vã mồ hôi và ngồi hẳn xuống đường. Chứng kiến cảnh này, chồng chị Tiên lúng túng không biết làm gì. May mắn còn có mẹ chồng chị bình tĩnh ngồi xuống đỡ lấy con dâu. 

Con dâu chuyển dạ đột ngột, mẹ chồng bình tĩnh đỡ đẻ, không ngờ suýt mất cả con lẫn cháu - 1

Bà mẹ đột ngột chuyển dạ, sinh con ngay trên phố.

Chưa đầy một phút sau, chị Tiên hét lên đau đớn và đứa trẻ chào đời, trượt vào ống quần jeans của mẹ. Mẹ chồng chị Tiên lập tức bảo con trai cởi áo khoác ra để chuẩn bị bọc đứa bé lại. Sau đó, bà kéo quần chị Tiên xuống, lấy đứa bé ra và sử dụng chiếc kéo cắt chỉ thêu để cắt rốn cho cháu và dùng áo khoác bọc cháu lại. 

Xong xuôi mọi chuyện bà mới nhận ra người đi đường đang vây xung quanh để chứng kiến sự việc. Một người đàn ông còn nhiệt tình đưa bánh và sữa cho chị Tiên để ăn hồi sức, một người phụ nữ khác thì chạy đến siêu thị mua giấy để lau cho đứa trẻ. Và đương nhiên đã có người gọi xe cấp cứu. 

Trong khi mọi người đang hạnh phúc vì sự chào đời của đứa trẻ thì mặt chị Tiên ngày càng tái đi. Máu từ âm đạo của chị không ngừng chảy. Mẹ chồng chị cực kỳ lo lắng, dùng đủ mọi cách nhưng không thể cầm máu. 

Lúc này một người phụ nữ chủ động giúp ôm đứa bé đã được bọc cẩn thận và kêu gọi mọi người quây lại để chắn gió cho hai mẹ con. 

Con dâu chuyển dạ đột ngột, mẹ chồng bình tĩnh đỡ đẻ, không ngờ suýt mất cả con lẫn cháu - 2

Nếu chỉ vào viện chậm vài phút nữa, tính mạng của hai mẹ con đã gặp nguy hiểm.

May mắn khoảng 10 phút sau thì xe cứu thương có mặt tại hiện trường. Chị Tiên được đưa lên xe trong tình trạng máu vẫn không ngừng chảy còn em bé thì dần chuyển sang tím tái. 

Sáng hôm sau, phóng viên có mặt tại bệnh viện đã xác nhận tình hình của hai mẹ con chị Tiên đã tạm thời ổn định. Vết rách tầng sinh môn khi sinh của chị là nguyên nhân khiến máu chảy đã được khâu lại cẩn thận. Em bé là một bé trai, nặng 2,5kg. 

Chia sẻ với phóng viên, bác sĩ cấp cứu cho chị Tiên cho biết những trường hợp phụ nữ đẻ rơi trên đường rất nguy hiểm vì người mẹ có thể bị băng huyết sau sinh, có nguy cơ tử vong. Đứa trẻ chào đời có nguy cơ nhiễm trùng cao, đặc biệt là khi sử dụng những vật dụng chưa tiệt trùng để cắt dây rốn. Trong trường hợp của chị Tiên, xe cấp cứu chỉ tới chậm khoảng 5 phút thôi thì có thể tình huống xấu nhất đã xảy ra. 

Mẹ dùng thuốc tránh thai vẫn bất ngờ đẻ con ngay trên giường, còn là ca sinh cực hiếm
Bà mẹ này đã tiêm thuốc tránh thai trong suốt 10 năm nên khả năng có thai là cực kỳ thấp. Cũng chính vì vậy mà cô không hề biết đến sự tồn tại của con...
Theo Minh An (Dịch từ Ifeng News) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu