Bà mẹ gây phẫn nộ khi nhập viện đẻ rồi bỏ lại đứa con bị giang mai bẩm sinh

Ngày 28/02/2018 19:07 PM (GMT+7)

8 nhân viên y tế tại bệnh viện đã lần lượt trở thành "mẹ tạm thời", cùng chăm sóc cho bé.

Ngày 25/2 vừa qua, tại bệnh viện Nhi đồng I, tỉnh Giang Tây (Trung Quốc) đã diễn ra một bữa tiệc đầy tháng đặc biệt. Đó là bữa tiệc các y bác sĩ cùng tổ chức cho cậu bé đáng thương bị mẹ bỏ rơi tại bệnh viện từ khi mới sinh. 

Chiều ngày 25/1, bệnh viện tiếp nhận một bệnh nhân nữ mang thai hơn 8 tháng có biểu hiện đau bụng dữ dội. Sau khi kiểm tra, các bác sĩ phát hiện ra cô mắc bệnh giang mai và đang có dấu hiệu sắp sinh. 

Người phụ nữ không có một xu dính túi nhưng do tình hình cấp bách nên bệnh viện vẫn tiến hành cấp cứu. Ngay đêm hôm đó, người phụ nữ hạ sinh một bé trai nặng 2,7kg. Đáng tiếc, cậu bé đã bị lây căn bệnh giang mai từ mẹ nên cần gửi đến phòng chăm sóc đặc biệt. 

ba me gay phan no khi nhap vien de roi bo lai dua con bi giang mai bam sinh - 1

Cậu bé bị bỏ lại bệnh viện khi đang phải đối mặt với căn bệnh giang mai bẩm sinh.

Ba ngày sau, người phụ nữ đột nhiên biến mất giữa đêm, bỏ lại đứa con trai đang được điều trị. Các nhân viên y tế đã liên lạc với cô và gia đình nhiều lần nhưng đều không được.

Cậu bé đáng thương sinh non lại mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo được 8 nhân viên y tế thay nhau chăm sóc. Họ đặt cho cậu bé cái tên Khang Khang với hy vọng con sẽ luôn khỏe mạnh. 

Sữa bột, tã, quần áo của Khang Khang đều do các y bác sĩ tự bỏ tiền túi ra quyên góp. 3 tuần sau sinh, tình hình của cậu bé có cải thiện rõ rệt, tăng cân nhanh và khá lanh lợi. 

Ngày 25/2 là ngày đầy tháng của Khang Khang. Cậu bé được các bác sĩ đặt trong một lồng ấp với rất nhiều con hạc giấy và lời nhắn được đặt phía trên. "Con sẽ có một cuộc đời an ổn", "May mắn sẽ mãi mãi bên con", "Chúc con khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn",... từng lời, từng lời cầu chúc dành cho Khang Khang với hy vọng bé sẽ có một tương lai tươi sáng. 

ba me gay phan no khi nhap vien de roi bo lai dua con bi giang mai bam sinh - 2

Các nhân viên y tế thay nhau chăm sóc cho bé và còn tổ chức cả tiệc đầy tháng.

Ngày 27/2, bác sĩ thông báo Khang Khang đã được ra khỏi phòng chăm sóc đặc biệt và ngừng điều trị bằng thuốc. Hiện nay cậu bé nặng 3,8kg và sức khỏe khá tốt, không khác gì một em bé bình thường.

Ông Chu Hùng Bình, giám đốc bệnh viện cho biết Khang Khang bị giang mai bẩm sinh do xoắn khuẩn treponema pallidum gây bệnh truyền từ mẹ sang qua nhau thai. Tuy vậy, bệnh của cậu bé không có biến chứng nghiêm trọng nên chỉ cần điều trị tích cực thì sẽ không để lại di chứng gì. 

ba me gay phan no khi nhap vien de roi bo lai dua con bi giang mai bam sinh - 3

Hiện nay, tình hình của bé đã ổn định hơn nên bệnh viện mong muốn gia đình sẽ nhận lại con.

"Đứa bé hoàn toàn vô tội, chỉ vì những bất cẩn của bố mẹ trong đời sống sinh hoạt mà lại phải chịu cảnh thế này. Hiện nay em bé đã khỏe mạnh hơn, tăng cân tốt nên bệnh viện vẫn hy vọng gia đình đến đón con về", ông cho biết. 

Cảm động nữ cảnh sát cho bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi bú
Việc làm tốt bụng của nữ cảnh sát người Colombia đã nhận được sự đồng tình của đông đảo cư dân mạng.

Theo Minh An (Dịch từ QQ News) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Bệnh giang mai