Mẹ dùng thuốc tránh thai vẫn bất ngờ đẻ con ngay trên giường, còn là ca sinh cực hiếm

Ngày 15/04/2018 00:14 AM (GMT+7)

Bà mẹ này đã tiêm thuốc tránh thai trong suốt 10 năm nên khả năng có thai là cực kỳ thấp. Cũng chính vì vậy mà cô không hề biết đến sự tồn tại của con trong suốt thai kỳ.

Gần đây, nhiều câu chuyện mẹ mang thai đến tận khi sinh mới nhận ra đã xảy ra và gây sự chú ý lớn. Tuy nhiên, chắc chắn chưa có trường hợp nào đặc biệt như bà mẹ dưới đây khi cô sinh con ngay tại giường của mình và đây còn là ca sinh cực hiếm. 

Annie Evans (39 tuổi, sống tại Massachusetts, Mỹ) cho biết thời gian gần đây, cô thường xuyên cảm thấy mệt mỏi nên nghĩ mình đang bước vào giai đoạn đầu của thời kỳ mãn kinh. Cô cũng đã đi khám nhưng bác sĩ không đề nghị thử thai. 

me dung thuoc tranh thai van bat ngo de con ngay tren giuong, con la ca sinh cuc hiem - 1

Annie không hề biết mình mang thai cho đến khi con chào đời.

"Tôi đã tiêm thuốc ngừa thai suốt 10 năm nên các bác sĩ nói rằng tôi sẽ không thể có con. Vì vậy, khi cảm thấy không khỏe, tôi chỉ nghĩ mình đang mãn kinh và do công việc gặp vấn đề", Annie chia sẻ. 

Vậy nhưng sáng sớm ngày 29/3, Annie đang ngủ đột nhiên tỉnh dậy vì cảm thấy đau bụng dữ dội. Cô đã nghĩ mình đang bị hội chứng kích thích ruột cho đến khi thấy đầu em bé đang chui ra. Cô vội vàng gọi mẹ để gọi xe cấp cứu nhưng không kịp. 

me dung thuoc tranh thai van bat ngo de con ngay tren giuong, con la ca sinh cuc hiem - 2

Cô không kịp đến bệnh viện nên đã sinh con ngay trên giường.

6 giờ 50 phút, Annie đã sinh bé Lionel ngay trên giường ngủ của mình. Cậu bé nặng 3kg. Đặc biệt, khi chào đời, Lionel vẫn còn nằm nguyên trong bọc ối. Đây là tình trạng rất hiếm với tỉ lệ xảy ra khoảng 1/80.000 ca sinh và nhiều người tin rằng những bé sinh ra như vậy sẽ có số sung sướng.

"Lúc đó tôi rất hoảng hốt. Tôi đã tự dùng tay xé túi ối ra và khi nghe tiếng con khóc mới có thể thở phào vì biết con đã ổn. Các nhân viên y tế đến ngay sau đó, họ lo lắng không biết đưa tôi xuống cầu thang thế nào nhưng tôi vẫn tự đi được và còn bế con trong tay. Lúc lên xe cấp cứu, bác sĩ mới cắt dây rốn cho con", Annie kể lại. 

me dung thuoc tranh thai van bat ngo de con ngay tren giuong, con la ca sinh cuc hiem - 3

Lionel chào đời khi còn nguyên trong bọc ối.

Cả hai mẹ con đã ở trong bệnh viện 1 tuần để đảm bảo Lionel hoàn toàn khỏe mạnh sau ca chào đời "đột kích" của mình. Theo các bác sĩ, Lionel đã nằm phía sau nhau thai nên bị hạn chế cử động. Đây cũng là lý do Annie không cảm nhận được những cú đạp của con. 

Hiện nay Annie đang tận hưởng cuộc sống làm mẹ tuy bất ngờ nhưng đầy hạnh phúc. 

"Mẹ tôi đã mất 2 ngày để ngừng run. Tôi quyết định đặt tên con giống tên người bố đã mất của mình, chắc chắn con sẽ rất tự hào. Tôi nghĩ con là một món quà, một phép lạ tuyệt vời được gửi đến từ thiên đường", Annie tâm sự. 

me dung thuoc tranh thai van bat ngo de con ngay tren giuong, con la ca sinh cuc hiem - 4

Lionel được đặt tên theo tên của ông ngoại đã mất.

Mẹ mang thai 37 tuần mà không hề biết, đau bụng đẻ lại tưởng ngộ độc thức ăn
Thông thường ở tuần thứ 20 là mẹ bầu có thể cảm nhận rõ những cú đạp của bé. Vậy nhưng bà mẹ này lại không hề biết đến sự tồn tại của con cho đến khi...

Theo Minh An (Dịch từ The sun) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sinh con