Con gái qua đời, bà ngoại U61 cùng chồng “liều mình” thụ thai lần nữa

Ngày 07/07/2016 00:06 AM (GMT+7)

Câu chuyện về việc một phụ nữ U61 vẫn sinh được một bé trai 2,93kg thành công gây xôn xao dư luận.

Ở tuổi 61, một người phụ nữ bình thường tưởng như đã lên đến chức bà lại một lần nữa quyết định sinh con và tiếp tục làm mẹ của một bé trai sơ sinh nặng gần 3kg. Theo Sina, “phép lạ” này đã xảy ra tại Bệnh viện phụ sản Chiết Giang, Trung Quốc.

Con gái qua đời, bà ngoại U61 cùng chồng “liều mình” thụ thai lần nữa - 1

Câu chuyện về việc một phụ nữ 61 tuổi vẫn sinh được một bé trai 2,93kg thành công gây xôn xao dư luận.

Bà Zhang (tên nhân vật đã được thay đổi), một người phụ nữ trung niên ở độ tuổi 61 cùng chồng mình 66 tuổi đã từng có một cô con gái tuy nhiên đã sớm qua đời ở tuổi 30 do một tai nạn đột tử. Đôi vợ chồng tóc đã điểm bạc đau đớn xót xa nhưng vẫn không ngừng nuôi hy vọng được có con có cháu trong nhà.

Với sự giúp đỡ của công nghệ thụ tinh nhân tạo IVF, tháng 11 năm 2015, hai vợ chồng bà Zhang đã tiến hành lấy trứng và tinh trùng để một lần nữa thụ thai.

“Rất nhiều người bảo chúng tôi điên và liều mạng, nhưng tôi tin bác sĩ sẽ giúp tôi”, ông Jing – giám đốc khoa sản Bệnh viện Chiết Giang kể lại lời nói cùng ánh mắt cầu khẩn của bà Zhang khi đến gặp ông.

Vì tuổi đã cao, việc thụ thai thành công đối với bà Zhang đã là một điều kỳ diệu. Tuy nhiên để trải qua 9 tháng 10 ngày an toàn, sinh nở thành công lại càng khó khăn hơn. Bà Zhang phải đối mặt với rất nhiều rủi ro trong thai kỳ. Tuần thai thứ 28, 33 và 37 bà mẹ tuổi 61 này đã 3 lần phải nhập viện vì chảy máu âm đạo, nguy cơ sẩy thai, sinh non.

Do tim, phổi, thận và các chức năng khác suy giảm vì lý do tuổi tác, bà Zhang đã được các bác sĩ tiến hành mổ lấy thai vào tuần thai thứ 36. Ngày 27 tháng 6 vừa qua, con trai thứ hai của vợ chồng bà Zhang đã chào đời, nặng 2,93kg và hai mẹ con hoàn toàn khoẻ mạnh.

Câu chuyện về việc một bà mẹ U61 vẫn thụ thai và sinh con thành công đã gây xôn xao dư luận Trung Quốc.

Theo Ha My (Theo Chinadaily) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu