Công bố hình ảnh ca mổ hi hữu cứu sống sản phụ ngay tại nhà

Ngày 20/03/2016 10:39 AM (GMT+7)

Bệnh nhân Lương Thị Vân cho biết: Các bác sĩ đã cứu em từ cõi chết trở về.

Như đã đưa tin, đêm 13/3, tại thôn Hồng Tiến, xã Quyết Tiến (huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) đã diễn ra một ca mổ cấp cứu hi hữu ngay tại nhà cho một sản phụ nguy kịch do vỡ thai ngoài tử cung. Bệnh nhân là Lương Thị Vân, 28 tuổi đang trong tình trạng tiêu chảy, mất nước, trụy mạch.

Sau nỗ lực của các y bác sĩ, sản phụ và thai nhi đã được cứu sống. Ê-kíp đã được sở y tế địa phương và Bộ trưởng Bộ Y tế biểu dương vì quyết định và hành động kịp thời.

Báo Gia đình & Xã hội xin đăng tải hình ảnh ca mổ đặc biệt này:

Công bố hình ảnh ca mổ hi hữu cứu sống sản phụ ngay tại nhà - 1

Khi thăm khám, bác sĩ chẩn đoán, bệnh nhân bị chửa ngoài tử cung và vỡ truỵ mạch. Huyết án bị tụt mạnh (60/40), mạch nhanh, nhỏ, bệnh nhân mệt lả, da niêm mạc nhợt nhạt, đau trướng bụng. Nếu không được mổ kịp thời sẽ nguy hiểm đến tính mạng, nhưng không thể đưa bệnh nhân lên sợ bị trụy mạch dẫn đến tử vong.

Công bố hình ảnh ca mổ hi hữu cứu sống sản phụ ngay tại nhà - 2

Trong quá trình mổ bệnh nhân mất máu quá nhiều nên đã phải tiếp 2.000ml máu nhóm A để truyền và được các bác sĩ tiến hành hồi sức cấp cứu tích cực.

Công bố hình ảnh ca mổ hi hữu cứu sống sản phụ ngay tại nhà - 3

Bác sĩ CKII Đỗ Xuân Hạnh - Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Thái Bình cho phóng viên biết: "Chúng tôi lập phòng mổ bất đắc dĩ, gồm bàn mổ là băng ca cấp cứu, huy động cọc truyền từ Trạm y tế xã Quyết Tiến. Đồng thời huy động anh em, họ hàng đến để chuẩn bị cho máu nếu thiếu. Bà con hàng xóm cho mượn thau, chậu, người cho mượn bóng điện, dây điện, máy phát điện. Sau 3 giờ đồng hồ ca mổ đã thành công".

Công bố hình ảnh ca mổ hi hữu cứu sống sản phụ ngay tại nhà - 4

Bà Nguyễn Thị Sang (46 tuổi), mẹ bệnh nhân Vân cho biết: Lúc thấy bác sĩ bảo mổ ở nhà tôi, bà nội, em gái và các cô khóc như mưa. Tôi sợ cháu nó bị làm sao, lúc đó tôi không biết gì nữa, bác sĩ bảo gì thì làm thế.

Công bố hình ảnh ca mổ hi hữu cứu sống sản phụ ngay tại nhà - 5

"Các bác sĩ cứu em từ cõi chết trở về" - Bệnh nhân Lương Thị Vân cười cho biết

Công bố hình ảnh ca mổ hi hữu cứu sống sản phụ ngay tại nhà - 6

Sau khi ca mổ thành công, khoảng gần 1 giờ sáng ngày 14/3, bệnh nhân Vân được chuyển về theo dõi và điều trị tại phòng 207, Khoa điều trị theo yêu cầu Bệnh viện Phụ sản tỉnh Thái Bình.

Công bố hình ảnh ca mổ hi hữu cứu sống sản phụ ngay tại nhà - 7

Chiều 18/3, Bác sĩ CKI Trần Thị Thanh - Trưởng Khoa điều trị theo yêu cầu cho biết: Sau mổ xong, bệnh nhân Vân hồi phục rất nhanh, sức khoẻ tốt và ngày mai có thể xuất viện về nhà".

Công bố hình ảnh ca mổ hi hữu cứu sống sản phụ ngay tại nhà - 8

Nụ cười hạnh phúc của mẹ con sản phụ được mổ cứu sống tại nhà Lương Thị Vân

Công bố hình ảnh ca mổ hi hữu cứu sống sản phụ ngay tại nhà - 9

Niềm vui của gia đình bệnh nhân Vân và các bác sĩ, nhân viên y tế trước khi bệnh nhân xuất viện.

Theo Đức Tuỳ (Gia đình & xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu