Cứu sống sản phụ và thai nhi 33 tuần tuổi bị tai nạn

Ngày 04/07/2015 10:47 AM (GMT+7)

Đang trên đường về ngoại, gia đình sản phụ Nguyễn Thị Tuyết (Hương Sơn, Hà Tĩnh) bất ngờ gặp tai nạn. Bé trai được may mắn mổ sinh kịp thời khi 33 tuần tuổi.

Anh Phan Văn Lan (chồng sản phụ Tuyết) cho biết, tối ngày 21/6 anh chở vợ về nhà ngoại. Đi được 20 km thì không may xảy ra tai nạn với chiếc xe khách. Khi bị tai nạn, chị Tuyết văng ra khỏi xe máy, đầu đập mạnh xuống mặt đường sau đó đã bị hôn mê sâu, lúc này chị đang mang thai tuần thứ 33. Ngay sau đó anh Lan ôm vợ và gọi taxi đưa đến bệnh viện.

Khi nhập viện, chị Tuyết bị đa chấn thương, xây xát vùng mặt, sưng nề vùng trán, đặc biệt bị chấn thương sọ não, xuất huyết dưới nhện lan tỏa, tiên lượng rất xấu. Sau 2 ngày nỗ lực duy trì, đến tối ngày 22/6 vợ anh xuất hiện những cơn co tử cung, dọa sinh non.

Cứu sống sản phụ và thai nhi 33 tuần tuổi bị tai nạn - 1

Hình ảnh bé trai khi được chăm sóc tai viện (Ảnh: Hoàng Yến)

Bác sĩ Đinh Văn Sinh - Trưởng khoa sản Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết: “Bệnh viện đã cấp cứu và mổ cứu thai nhi 33 tuần tuổi. Bé trai được chào đời, nặng 2 kg nhưng tím tái người, phản xạ sơ sinh yếu. Các bác sĩ nhanh chóng đặt nội khí quản, bóp bóng và làm các công tác để cứu chữa bé."

Anh Lan cũng chia sẻ thêm, đến tối ngày 3/7 bé được ra viện. Vợ anh vẫn đang được điều trị, chăm sóc tại khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện  Hữu nghị Đa khoa  Nghệ An.

Theo Tuệ Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu