Đáng yêu hình ảnh 24 giờ đầu sau sinh của bé

Ngày 01/04/2015 09:21 AM (GMT+7)

Gương mặt của người mẹ vẫn còn vương nét mệt mỏi sau ca vượt cạn nhưng trên tất cả là niềm tự hào, hạnh phúc được bế trên tay đứa con yêu.

Trong 5 năm qua, nhiếp ảnh gia Jenny Lewis, Anh đã ghi lại được rất nhiều hình ảnh về những em bé khi vừa đi ra từ bụng mẹ. Cô cho biết mình có một niềm đam mê đặc biệt với những hình ảnh về tình mẫu tử. Và tất cả những hình ảnh đó đã được tập hợp lại trong bộ sách ảnh mang tên “Một ngày của bé”.

“Một ngày của bé” khắc họa lại khoảnh khắc thiêng liêng của các bà mẹ và em bé ngay sau khi sinh được 24 giờ tại quận Hackney, London. “Sau khi có hai con tôi nhận ra rằng khoảnh khắc chuyển tiếp tình mẫu tử là vô cùng thiêng liêng và tôi chợt nẩy ra ý tưởng phải ghi lại khoảnh khắc này.”, nhiếp ảnh gia Jenny Lewis nói.

Bụng mẹ vẫn to, gương mặt còn vương nét mệt mỏi sau ca vượt cạn, nhưng trên hết đó là tình yêu thương, niềm tự hào của các bà mẹ.

"Mục tiêu của tôi là nắm bắt sự liên kết đặc biệt, sự ấm áp và sức mạnh giữa mẹ và trẻ sơ sinh. Trên thực tế, người ta có thể nhìn thấy nhiều cảm xúc tuyệt vời tại thời điểm đó, đặc biệt là bản năng làm mẹ", Jenny chia sẻ.

Bà mẹ hai con này đã phải vất vả đi đến các bệnh viện, tìm tòi trên mạng xã hội, hỏi han các nữ hộ sinh, phát từ rơi, bưu thiếp… để có được những nhân vật trong bộ ảnh.

Dù những bức ảnh không quá đẹp bởi trẻ sơ sinh vẫn còn rất yếu, thậm chí da còn nhăn nheo, sản phụ thì bụng vẫn to, vóc dáng như mẹ sề và lộ rõ vet mệt mỏi sau ca sinh nở… tuy nhiên bộ ảnh vẫn thu hút sự chú ý của người người và nhận được sự đồng cảm sâu sắc bởi nó toát lên được tình mẫu tử thiêng liêng.

Cùng ngắm bộ ảnh “Một ngày của bé”:

Bộ ảnh được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Jenny Lewis.

Niềm hạnh phúc của người mẹ sau 9 tháng mong chờ đã được bế con trên tay.

Tất cả những bức ảnh trong "Một ngày của bé" đều được chụp trong vòng 24 giờ sau sinh.

Ngay sau ca sinh nở bụng mẹ vẫn còn rất to nhưng có hề chi, mẹ vẫn tự tin chụp ảnh cùng con.

Đó là dấu tích cho việc con có mặt trên thế gian này.

Theo Minh Phương/ Theo Huffingtonpost (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Sau sinh
Tin hay đừng bỏ lỡ