Tranh cãi quanh những bức ảnh về cơ thể mẹ sau sinh

Ngày 09/03/2015 15:54 PM (GMT+7)

Những hình ảnh về cơ thể mẹ nhăn nheo, rạn da, sồ sề sau sinh nở đã từng gây ra một cuộc tranh cãi trong cộng đồng.

Jade Beall là nhiếp ảnh gia nổi tiếng với dự án “Thai kỳ thứ 4” bao gồm những bức ảnh bán nude, khỏa thân về cơ thể mẹ sau sinh. Điều đáng nói là những bức ảnh này không hề sử dụng bất cứ phần mềm chỉnh sửa ảnh nào, những bức ảnh về cơ thể mẹ nhăn nhúm, sồ sề sau sinh được giữ nguyên.

Ngay sau khi ra mắt, bộ ảnh đã nhận được sự ủng hộ và đồng cảm của phần lớn chị em phụ nữ bởi nó thể hiện chân thực sự thay đổi của cơ thể mẹ sau những lần sinh nở. Ẩn chứa bên trong mỗi bức ảnh để nói lên sự hy sinh không gì sánh bằng của người mẹ.

Tuy nhiên, những bức ảnh này cũng đã từng gây ra một cuộc tranh cãi trong cộng đồng bởi nó lột tả một sự thật về cơ thể xấu xí của người mẹ, nhiều người cho rằng điều này là không nên. Thậm chí, có rất nhiều bức ảnh bán nude, khỏa thân về cơ thể phụ nữ sau sinh của nhiếp ảnh gia Jade Beall bị cấm đăng tải trên facebook.

Dù vậy, những lý do trên không ngăn cản được niềm đam mê của nữ nhiếp ảnh gia này. Hiện tại chị vẫn đang thực hiện những dự án ảnh về Mẹ và bé. Chia sẻ về bộ ảnh cơ thể biến đổi sau sinh, Jade Beall cho biết: “Tôi muốn truyền cảm hứng LÀM MẸ cho các thế hệ phụ nữ tương lai và muối gửi tới mọi người một thông điệp, đừng đau khổ, hãy nhìn nhận vẻ đẹp từ những vết rạn da, mỡ thừa đó.”

Cùng ngắm những bức ảnh về cơ thể mẹ sau sinh của Jade Beall:

Những bức ảnh về cơ thể mẹ sau sinh được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Jade Beall.

Cô nổi tiếng với dự án “Thai kỳ thứ 4”.

Đó là những bức ảnh về làn da nhăn nhúm, rạn ra, chảy xệ... của mẹ sau thời gian bầu bí.

Da bụng mẹ rạn nứt chính là mình chứng cho sự hy sinh cao cả để có con ngày hôm nay.

Mẹ vẫn tình nguyện nhận hết để được ôm con bên mình.

Những bức ảnh về mẹ béo, gầy, cao, thấp... nhưng tất cả đều muốn nói lên sự hy sinh cao cả để được lên chức mẹ.

Dù nhận được nhiều ý kiến trái chiều nhưng nhiếp ảnh gia Jade Beall vẫn tiếp tục thực hiện những dự án ảnh về Mẹ và bé của mình.

Theo Minh Phương (Theo Boredpanda) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu