Đặt vòng, uống thuốc tránh thai, mẹ vẫn đẻ liền 10 cậu con trai

Ngày 03/05/2017 14:07 PM (GMT+7)

Dường như bà mẹ này ‘miễn dịch’ với các biện pháp tránh thai.

Khi bà mẹ 37 tuổi người Anh Alexis Brett phát hiện ra mình mang bầu đứa bé thứ 10, chị không một chút ngạc nhiên bởi trước đó chị đã có liền 9 cậu con trai – mà không có bất cứ một bé gái nào – trong vòng 15 năm. Đứa trẻ thứ 10 này của anh chị cũng lại tiếp tục là một bé trai.

Theo Dailymail, khi gặp chồng, anh David, một nhân viên lái tàu, vào năm 1998, anh chị chưa bao giờ mơ mình sẽ có một gia đình lớn như vậy. Chị nhanh chóng có bầu sau khi cưới và kể từ đó, cứ hai năm lại sinh một lần. Bé trai lớn nhất hiện đã 15 tuổi còn bé thứ 9 vừa lên 2. Cả gia đình sống trong một căn nhà 5 phòng ngủ. Anh chị được cho là cặp vợ chồng đầu tiên ở Anh sinh liên tiếp 10 bé trai.

Đặt vòng, uống thuốc tránh thai, mẹ vẫn đẻ liền 10 cậu con trai - 1

Gia đình đông đúc với 9 bé trai và 1 em bé trong bụng mẹ của chị Alexis Brett. 

Khác với điều nhiều người nghĩ, chị Brett khẳng định mình sinh đông con không phải vì cố có bé gái.

“Tôi dường như ‘miễn dịch’ với các biện pháp tránh thai. Tôi đã đặt vòng, dùng thuốc nhưng nhưng vẫn dính bầu”, chị kể. Chị định sẽ triệt sản hoặc thắt ống dẫn tinh của chồng sau khi sinh cậu con thứ 10.

“Tôi bị đau hông và có lẽ đó là cách cơ thể cảnh báo rằng nên ngừng đẻ”, chị nói.

Đặt vòng, uống thuốc tránh thai, mẹ vẫn đẻ liền 10 cậu con trai - 2

Với 9 cậu con trai hầu như lúc nào cũng thấy đói, chị Brett chẳng bao giờ có thể đi chợ một lần cho cả tuần. Mỗi tuần, chị phải chi nhiều tiền cho nhu yếu phẩm với 40 lít sữa, 8 hộp ngũ cốc, 14 ổ bánh mỳ to, 90 túi khoai tây chiên, mỳ, hai chai dầu gội, một hộp kem đánh răng…

Chị Brett thường dậy lúc 5 rưỡi sáng để hút bụi và giặt 4 đống quần áo bằng tay, chuẩn bị hộp đồ ăn trưa cho các con.

Chị không yêu cầu các con trai lớn giúp chăm sóc các em nhỏ vì cho rằng: “Bọn trẻ có việc riêng cần làm: bài tập, sở thích, chơi với bạn bè. Các con cũng vẫn là những đứa trẻ và cần được tận hưởng tuổi thơ như bạn bè”.

Đặt vòng, uống thuốc tránh thai, mẹ vẫn đẻ liền 10 cậu con trai - 3

Chiếc xe 8 chỗ không đủ cho cả nhà ngồi nên thường cuối tuần, các con trai lớn sẽ theo bố ra ngoài trong khi các bé nhỏ ở nhà với mẹ. Gia đình chị cố gắng mỗi năm một lần đi chơi cùng nhau.

Mặc dù bận rộn như vậy, vợ chồng chị đều xoay sở để dành thời gian cho nhau cũng như duy trì lịch tập thể dục đều đặn. “Chúng tôi ra ngoài hẹn hò với nhau hai tối mỗi tháng để giữ ngọn lửa lãng mạn.”, bà mẹ 37 tuổi nói. 

Đặt vòng, uống thuốc tránh thai, mẹ vẫn đẻ liền 10 cậu con trai - 4

Anh chị đang mong chờ em bé thứ 10 cũng là một bé trai. 

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Nguyệt Minh (Theo Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu