Uống thuốc tránh thai vẫn ‘dính’ bầu, mẹ chuyển sang cấy que và cái kết khó tin

Ngày 28/02/2017 09:25 AM (GMT+7)

Bà mẹ này đã có tới 2 cặp song sinh đều trong thời gian đang sử dụng các biện pháp tránh thai.

Emma Power, 30 tuổi, sinh sống tại Anh đã vô cùng ngỡ ngàng với cả 2 lần mang thai đôi của mình. Đây là trường hợp mang thai vô cùng hiếm gặp, trên thế giới chỉ có 1/3 tỷ ca.

Khi bà mẹ này phát hiện “dính” bầu lần đầu khi đang sử dụng thuốc tránh thai, cô đã quyết định chuyển sang sử dụng một phương pháp tránh thai khác. Thay vì dùng thuốc, Emma đã chọn cách cấy que tránh thai trên tay – đây được coi là phương pháp có hiệu quả cao và đáng tin cậy hơn.

Uống thuốc tránh thai vẫn ‘dính’ bầu, mẹ chuyển sang cấy que và cái kết khó tin - 1

Bà mẹ trẻ có 2 cặp song sinh đều khi đang sử dụng các biện pháp tránh thai. 

Uống thuốc tránh thai vẫn ‘dính’ bầu, mẹ chuyển sang cấy que và cái kết khó tin - 2

Các bé ra đời đều khỏe mạnh bình thường. 

Tuy nhiên bất chấp việc chọn lựa phương pháp tránh thai này, Emma lại một lần nữa thụ thai một cặp song sinh thứ 2.

Theo NHS, tỷ lệ số ca mang thai đôi khác trứng khi đang sử dụng các biện pháp tránh thai là vô cùng hiếm, chỉ chiếm khoảng 1/3 tỷ ca trên toàn thế giới.

Thậm chí nhiều chuyên gia đã khẳng định họ chưa từng nghe thấy câu chuyện này trước kia. Vì quá nhậy với việc thụ thai, cặp đôi sau khi được các chuyên gia tư vấn đã phải chọn phương pháp khử trùng và thắt ống dẫn tinh đã ngừa thai.

Uống thuốc tránh thai vẫn ‘dính’ bầu, mẹ chuyển sang cấy que và cái kết khó tin - 3

Việc có thai ngoài ý muốn khiến cặp đôi vô cùng ngỡ ngàng.

Bà mẹ 30 tuổi nói: “Các bác sĩ nói khả năng sinh sản của tôi vô cùng màu mỡ. Vì vậy nếu lại sử dụng các biện pháp tránh thai thì nguy cơ “dính bầu” ngoài ý muốn rất cao. Chúng tôi thì không dám mạo hiểm thêm lần nào nữa.”

Emma Power gặp gỡ người chồng lần đầu tiên khi cô đang học đại học và mới 19 tuổi. Tại thời điểm đó, cô đã uống thuốc ngừa thai nhưng vẫn dính bầu. “Đó là sự kiện bất ngờ khiến tôi bị sốc nặng. Tôi đã uống thuốc tránh thai và nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ có thể mang thai. Tôi chờ đợi kinh nguyệt đến nhưng mãi không thấy…”

Emma kể tiếp: “Khi tôi đi siêu âm, tôi đã choáng váng khi bác sĩ nói có 2 nhịp tim thai trong tử cung. Tôi không tin vào những gì đã được nghe.”

Uống thuốc tránh thai vẫn ‘dính’ bầu, mẹ chuyển sang cấy que và cái kết khó tin - 4

2 cặp song sinh đáng yêu của vợ chồng người Anh.

Sau khi sinh Connor và Kyle, hiện tại đã 10 tuổi, Emma quyết định thay đổi biện pháp tránh thai bằng cách cấy que tránh thai với tác dụng giải phóng hormone nhưng: “Tôi lại mang thai một lần nữa sau 5 năm sinh cặp song sinh đầu tiên. Tôi nghe nói tránh thai bằng que cấy có tác dụng tới 99% nhưng tôi lại rơi vào 1% còn lại.”

Ngay sau khi sinh cặp song sinh thứ 2 Jessica và Ruby, Emma đã áp dụng phương pháp tránh thai khử tinh trùng và để an toàn hơn,  chồng cô đã buộc phải thắt ống dẫn tinh. “Các bác sĩ cho biết cơ thể tôi sản xuất tới 2 trứng mỗi tháng vì thế khả năng mang thai của tôi cao gấp đôi người bình thường. Tuy nhiên, dù 2 lần đều mang thai ngoài ý muốn nhưng tôi rất hài lòng với kết quả này.”

Theo Nguyệt Minh (Theo Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu