Đặt vòng vì sợ "vỡ kế hoạch", mẹ 7 con vẫn dính bầu, đến ngày đi đẻ mới biết

Ngày 25/07/2019 18:55 PM (GMT+7)

Dù đã trải qua 7 lần mang thai, sinh nở nhưng bà mẹ này hoàn toàn không nhận ra mình đang mang thai lần thứ 8 cho đến tận khi chuyển dạ sắp sinh.

Gần đây, những câu chuyện phụ nữ mang thai mà không biết, đến khi chuyển dạ mới phát hiện xảy ra khá nhiều. Trong đó, đa số các trường hợp là người mang thai lần đầu nên còn nhiều bỡ ngỡ, không chú ý các dấu hiệu trên cơ thể. Vậy nhưng gần đây, một bà mẹ đã chia sẻ chuyện mình mang thai 9 tháng mà không  hề hay biết dù trước đó đã trải qua 7 lần mang thai, sinh nở.

Saffron Snow (33 tuổi, sống tại Cheltenham, Anh) đã là mẹ của 7 đứa trẻ và sau 4 lần đẻ mổ, cô quyết định đặt vòng tránh thai. 

dat vong vi so "vo ke hoach", me 7 con van dinh bau, den ngay di de moi biet - 1

Saffron là một bà mẹ 7 con và đã đặt vòng tránh thai.

Đến ngày 26/9/2017, Saffron tỉnh dậy và thấy mình bị ướt quần. Tuy nhiên, cô bị sỏi thận và nhiễm trùng suốt 6 tháng trước đó nên nghĩ mình bị rò tiểu. Sau đó, bà mẹ 7 con bắt đầu đau bụng và đau lưng. 

Nghĩ căn bệnh thận của mình chuyển biến xấu, Saffron lập tức bảo chồng gọi xe cấp cứu. Khi đến bệnh viện, y tá hỏi cô có mang thai không và Saffron đã khẳng định chắc nịch là không. 

"Tôi đã nói với y tá rằng mình đặt vòng tránh thai cách đây hơn 1 năm và nếu có thai tôi sẽ biết ngay vì đã đẻ đến 7 lần rồi", bà mẹ kể lại. 

Vậy nhưng sau đó, khi siêu âm, bác sĩ đã phát hiện một phần nhau thai "khổng lồ" choán toàn bộ mặt trước tử cung của Saffron và trốn sau đó là một thai nhi đang sẵn sàng chào đời. 

dat vong vi so "vo ke hoach", me 7 con van dinh bau, den ngay di de moi biet - 3

Khi nhập viện vì đau bụng, cô đã rất bất ngờ khi bác sĩ nói mình mang thai và sắp sinh.

Khi nghe tin, Saffron choáng váng "toàn tập" nhưng vẫn kịp thông báo với bác sĩ mình đã sinh mổ 4 lần nên có thể sẽ không sinh thường được. Tuy nhiên, bác sĩ cho biết em bé đã đẩy sâu xuống kênh sinh nên sẽ không kịp mổ nữa. 

Bà mẹ trẻ lập tức được đẩy vào phòng cấp cứu, rạch tầng sinh môn và sinh thường. Đứa con thứ 8 của Saffron, bé Authur nặng 3,8kg, đã chào đời một cách bất ngờ như vậy. Ban đầu, bà mẹ này lo lắng cô có thể đã sinh non vì thấy bụng mình không to lên nhiều song kết quả kiểm tra sau đó tiết lộ thực chất Author chào đời muộn hơn ngày dự sinh tới 2 tuần. 

Khi chồng Saffron có mặt trên phòng cấp cứu cũng là lúc Author đã chào đời. Anh rất ngạc nhiên khi thấy vợ mình bế một đứa trẻ. 

Saffron chia sẻ suốt 9 tháng qua, cô có tăng cân và trễ kinh nhưng nghĩ rằng là do đang điều trị bệnh thận. Thậm chí trong quá trình trị bệnh, cô còn đi siêu âm ổ bụng một lần nhưng bác sĩ cũng không phát hiện ra em bé. 

dat vong vi so "vo ke hoach", me 7 con van dinh bau, den ngay di de moi biet - 4

Saffron khi mang thai 9 tháng mà không biết, cô có tăng cân nhưng vùng bụng lại bằng phẳng.

Bác sĩ sản khoa cho biết nguyên nhân là do nhau thai bám trước nên đã "che giấu" đứa trẻ và cũng khiến Saffron không cảm nhận được chuyển động của bé. 

May mắn thay, trước đó khi Saffron không biết mình đang mang thai Arthur thì chồng cô cũng đã đi thắt ống dẫn tinh. Như vậy, gia đình cô chắc hẳn sẽ không đón nhận một đứa trẻ bất ngờ nào nữa. 

Theo Ngọc Linh (Dịch từ The Sun) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu
Tin hay đừng bỏ lỡ