Bảo vợ cố nhịn đẻ, chồng Hải Phòng choáng váng khi nhìn cảnh tượng trên xe

Ngày 19/12/2018 15:54 PM (GMT+7)

Trên đường từ Hà Nội về Hải Phòng để sinh đẻ, chị vợ lên cơn co tử cung mỗi lúc một tăng, anh chồng động viên chị cố nhịn, nhưng càng về gần đến bệnh viện, cơn co tử cung dồn dập, cổ tử cung mở hết, chị đã sinh bé gái ngay trên xe.

Clip sản phụ Hải Phòng đã đẻ rơi trên xe ô tô gia đình do chồng lái từ Hà Nội về Hải Phòng

Mới đây, Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng tiếp nhận ca đẻ rơi trên xe ô tô của gia đình. Sản phụ Lưu Thị Đài T, sinh năm 1991, ở Thượng Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng đã đẻ rơi trên xe ô tô gia đình do chồng lái từ Hà Nội về Hải Phòng.

Sản phụ T cùng bé sơ sinh được các bác sĩ, điều dưỡng khoa khám bệnh tiếp nhận, cắt rốn cho cháu bé tại xe, chuyển hai mẹ con lên khoa Đỡ đẻ an toàn.

Bảo vợ cố nhịn đẻ, chồng Hải Phòng choáng váng khi nhìn cảnh tượng trên xe - 1

Được các bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện hỗ trợ kịp thời, chị và bé gái đã an toàn

Trao đổi với chúng tôi sau ca “tự mình vượt cạn”, sản phụ T cho biết, thai lần 1, chị đã sinh cháu tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng. Quá trình chuyển dạ và sinh con lần 1 kéo dài suốt 24 tiếng, chị được sinh con bằng kỹ thuật đẻ không đau.

Có thai lần 2, dù vợ chồng chị sống và làm việc tại Hà Nội nhưng anh chị vẫn muốn được sinh con tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng. Vì vậy, sáng hôm đó, khi thấy đau bụng biết mình chuyển dạ, nhưng vì nhớ lần sinh trước, quá trình chuyển dạ kéo dài gần 24 tiếng nên anh chị quyết định quay về bệnh viện này để sinh.

Bảo vợ cố nhịn đẻ, chồng Hải Phòng choáng váng khi nhìn cảnh tượng trên xe - 2

Bảo vợ cố nhịn đẻ, chồng Hải Phòng choáng váng khi nhìn cảnh tượng trên xe - 3

Rất may mắn đối với sản phụ T. khi bé gái chào đời cũng là lúc xe anh đưa chị về đến cổng Bệnh viện

Trên đường từ Hà Nội về Hải Phòng cơn co tử cung tăng dần lên, anh động viên chị cố nhịn, nhưng về gần đến bệnh viện, cơn co tử cung dồn dập, cổ tử cung mở hết, chị đã sinh bé gái trên xe, khi đó anh chồng vừa lái xe vừa sốc khi thấy con chào đời. Rất may, khi bé gái vừa lọt lòng mẹ cũng là lúc xe anh đưa chị về đến cổng Bệnh viện. Được các bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện hỗ trợ kịp thời, chị và bé gái đã an toàn.

Theo các chuyên gia sản khoa, thời gian chuyển dạ sinh con lần đầu trung bình kéo dài từ 6 đến 12 giờ, nhưng sinh con lần 2, lần 3… thời gian chuyển dạ sẽ nhanh hơn bởi âm đạo đã co giãn tốt hơn, vì vậy, sản phụ không nên chủ quan.

Thông qua ca sinh trên các chuyên gia khuyến cáo thai phụ cần đến ngay cơ sở y tế khi có dấu hiệu chuyển dạ để được sự hỗ trợ của nhân viên y tế, tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra cho mẹ và bé.

Mẹ bầu Hưng Yên nhập viện cấp cứu, bác sĩ choáng váng khi nhìn vào vùng kín sản phụ
Đây là một ca bệnh phức tạp, thai phụ đẻ non, ngôi ngược, sa chi, mắc cằm, tim thai suy. Sau khoảng 5 phút lấy ra, bé trai 2,9 kg không khóc, nhịp tim...
Theo Như Loan - Trần Lực (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh con