Đẻ mổ sợ nhất sổ bụng

Ngày 04/11/2013 04:21 AM (GMT+7)

Em sắp lên bàn đẻ mổ rồi mà còn lăn tăn nhiều vấn đề quá.

Hỏi: Em đang mang thai tuần thứ 38 rồi. Vì em đã tăng 26kg lại bị huyết áp cao nên bác sĩ khuyên nên sinh mổ. Em thì không muốn sinh mổ chút nào bởi nghe nói sau đẻ mổ còn đau hơn đau đẻ thường. Thế nhưng hoàn cảnh đã thế này rồi thì em chẳng có sự lựa chọn nào khác nữa vì sự an toàn của con đặt lên hàng đầu mà.

Chắc em sẽ mổ đẻ sớm chứ không đợi đến khi đau mới đến bệnh viện. Nếu thế chắc cũng chỉ 3-4 ngày nữa là em tính chuyện đi đẻ thôi. Thế nhưng em còn băn khoăn nhiều vấn đề quá. Vì là lần đầu sinh nở nên em chẳng có chút kinh nghiệm nào cả. Em nghe các mẹ hay nói về vấn đề sổ bụng sau sinh. Thấy bảo sinh mổ thì bị sổ bụng ghê lắm. Có chị hàng xóm cạnh nhà em sinh con đã 1 năm rồi mà bụng vẫn như đang mang bầu 4-5 tháng.

Em làm lễ tân cho 1 nhà hàng nên cũng quan trọng hình thức sau sinh lắm. Mà em chỉ được nghỉ sinh 3 tháng thôi nên khi đi làm trở lại em rất sợ bị mất việc vì "bụng phệ". Các chị đã từng sinh nở rồi có kinh nghiệm chia sẻ cho em với ạ. Có phải sinh mổ dễ sổ bụng không? Làm thế nào để bớt sổ bụng và giảm béo bụng sau sinh ạ?

Em cảm ơn các chị rất nhiều!

Độc giả nguyenthihoaianh...@gmail.com

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Thái Nam ghi (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Giảm cân sau sinh