Dùng que thử thai - Phải làm đúng theo cách này mới cho kết quả chính xác

Ngày 03/01/2017 05:38 AM (GMT+7)

Những gia đình trẻ đang mong chờ và háo hức sinh con đầu lòng, nhưng chưa biết làm sao để xác định chị em đã mang thai hay chưa.

Những cặp vợ chồng đang nóng lòng chờ đợi em bé đầu lòng thì không thể kiểm định thông qua siêu âm mà sử dụng que thử thai sẽ đem lại kết quả đúng nhất. Nhưng có rất nhiều chị em lại lúng túng chưa biết cách dùng que thử thai như thế nào để chính xác nhất.

Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ cho chị em cách dùng que thử thai sao cho đúng cách để có kết quả chính xác nhất. Cùng với đó, mùa đông này, với thông tin bà bầu nên ăn gì vào mùa đông để tốt cho sức khỏe được chia sẻ trước đấy sẽ là những kinh nghiệm hữu ích cho bạn đọc quan tâm đặc biệt là phụ nữ đang mang thai.

1. Tại sao phải dùng que thử thai

Sau khi quan hệ từ 6 - 7 ngày thì trứng bắt đầu làm tổ trong tử cung. Quá trình làm tổ trong tử cung cũng cần thời gian từ 7 - 10 ngày và kết thúc vào khoảng 14 -16 ngày. Nhưng cần phải có thời gian để phôi bám rễ.

Vì vậy, khi thai đạt 5 tuần tuổi là thời gian bạn có thể biết chính xác nhất mình đã có thai. Nếu bạn muốn biết kết quả có thai trước 5 tuần tuổi thì dùng que thử thai sẽ tiện ích nhất và cho kết quả chính xác nhất. Và việc quan trọng phải biết cách dùng que thử thai.

Trường hợp, bạn bị trễ kinh từ 2 - 3 ngày thì khi siêu âm vẫn chưa chắc được bạn nhé, vì lúc này thai mới chỉ có 2 tuần tuổi. Bạn chỉ có thể dùng que thử thai mà thôi. Sau khi trễ kinh từ 7 – 10 ngày bạn hãy đi siêu âm.

2. Công dụng của que thử thai

Có ba công dụng hàng đầu khiến các nàng phải thích thú. Thứ nhất là bạn có thể biết được trong thời gian sớm nhất trước khi có kết luận của bác sĩ. Thứ hai là bạn có thể tự mình kiểm tra tại nhà. Thứ ba là giá thành thấp.

3. Cách dùng que thử thai chính xác

Khi mang thai, nồng độ β-hCG trong nước tiểu sẽ tăng lên đột biến sẽ giúp bạn biết bạn có thai hay không.

Chuẩn bị một chiếc cốc nhỏ để lấy nước tiểu. Có một số nhà sản xuất que thử thai đã chuẩn bị sẵn cho người sử dụng. Bạn có thể lựa chọn những nhà sản xuất này. 

Dùng que thử thai - Phải làm đúng theo cách này mới cho kết quả chính xác - 1

Cho que thử thai vào cốc đựng nước tiểu

Đối với que thử thai, sau khi tháo ra hộp bạn chú ý cầm đúng theo chiều mũi tên có trên que. Cho que thử thai vào cốc đựng nước tiểu.

Chú ý không để nước ngập quá mũi tên. Sau thời gian từ 5 – 10 phút bạn có thể lấy que thử thai để xem kết quả.

4. Kết quả que thử thai

Trên que thử thai sẽ xuất hiện các dấu hiệu như sau:

- Không xuất hiện vạch nào: không có thai hoặc que thử thai hỏng do không sử dụng đúng cách.

- Xuất hiện một vạch mờ: không có thai hoặc que thử thai hỏng do không sử dụng đúng cách.

- Một vạch: không có thai

- Hai vạch: có thai

- Hai vạch mờ: không có thai 

Dùng que thử thai - Phải làm đúng theo cách này mới cho kết quả chính xác - 3

Kết quả que thử thai.

Các bạn nhớ lưu ý là dùng que thử thai vào buổi sáng sẽ cho kết quả chính xác nhất. Nếu các bạn chưa cảm thấy tin tưởng vào que thử thai lần đầu thì nên dùng que thử thai thứ hai sau ba ngày.

Một que thử thai chỉ được sử dụng một lần. Nhớ kiểm tra que thử thai còn nguyên trong bao bì, không bị hư hỏng hay bóc tách. Bên cạnh đó, bạn đọc quan tâm đến việc chữa ho cho phụ nữ mang thai như nào an toàn mà hiệu quả thì với mẹo chữa ho cho bà bầu đúng cách và hiệu quả nhất được chúng tôi thực hiện trước đó sẽ là những kinh nghiệm hữu ích cho bạn. 

Theo Trang Lê (Đời sống & Pháp luật)
Tin bài cùng chủ đề Dấu hiệu mang thai