Dùng thuốc tránh thai, mẹ đơn thân tự tin "vui vẻ" ngay ngày đầu hẹn hò và cái kết sốc

Ngày 25/02/2019 18:47 PM (GMT+7)

Trước đó, Hannah Donaghue (29 tuổi, sống tại Anh) đã có hai lần "vỡ kế hoạch" dù vẫn uống thuốc tránh thai hàng ngày đều đặn.

Hannah Donaghue (29 tuổi, sống tại Northampton, Anh) có lẽ là một trong số ít những bà mẹ cả 3 lần mang thai đều là "vỡ kế hoạch" dù đang dùng thuốc tránh thai. 

Lần đầu tiên mang bầu, Hannah mới 18 tuổi và đang sống cùng bạn trai trong căn hộ một phòng ngủ. Cô tránh thai bằng thuốc tránh thai hàng ngày nhưng cuối cùng cô bé Megan (hiện tại 10 tuổi) vẫn chào đời như một món quà bất ngờ. 

"Lúc đó tôi nghĩ là mình thuộc số phần trăm ít ỏi những người không may "trúng số". May mắn thay lúc đó tôi đang làm việc trong nhà trẻ nên cũng có khả năng chăm sóc cho con. Tuy vậy tôi vẫn không có kế hoạch sinh thêm con sớm", Hannah kể lại. 

Dùng thuốc tránh thai, mẹ đơn thân tự tin amp;#34;vui vẻamp;#34; ngay ngày đầu hẹn hò và cái kết sốc - 1

Hai đứa con đầu của Hannah đều là "vỡ kế hoạch" dù cô đang dùng thuốc tránh thai.

Vì vậy, cô đã tham khảo ý kiến bác sĩ và đổi sang một loại thuốc tránh thai khác. Nhưng chỉ 2 tháng sau, Hannah cảm nhận được một cơn co thắt quen thuộc và ngỡ ngàng phát hiện mình lại có bầu lần nữa. 

"Khi nhìn thấy chiếc que thử thai hiện lên 2 vạch, tôi gần như đã ngất đi. Tôi hoang mang và sợ hãi, không biết giải thích với mọi người thế nào về việc tôi rõ ràng đang dùng thuốc tránh thai mà lại mang bầu", Hannah nói.

May mắn thay, cô được sự ủng hộ hết mình của mẹ và đã sinh bé thứ 2 Charlie suôn sẻ. 

Không muốn vỡ kế hoạch lần nữa, Hannah chuyển sang cấy que tránh thai. Nhưng 8 năm sau, cô thấy cơ thể không khỏe nên đã quay trở lại uống thuốc tránh thai hàng ngày. 

Dùng thuốc tránh thai, mẹ đơn thân tự tin amp;#34;vui vẻamp;#34; ngay ngày đầu hẹn hò và cái kết sốc - 2

Bà mẹ đơn thân đã có một đêm "vui vẻ" cùng bạn trai mới ngay ngày đầu gặp gỡ.

"Lúc đó tôi mới chia tay bạn trai và chưa muốn bắt đầu một mối quan hệ nào khác. Nhưng rồi tôi tình cờ gặp Ben trong một bữa tiệc. Tôi biết anh ấy đã nhiều năm nhưng hôm đó mới thấy cảm mến và chúng tôi đã về nhà cùng nhau ngay đêm đó", Hannah chia sẻ.

Không lâu sau, kì kinh nguyệt của Hannah đến như bình thường nhưng chỉ 2 tuần sau, cô thức dậy và thấy máu chảy ra từ âm đạo. 

"Tôi hốt hoảng gọi Ben đến đưa đi khám. Kết quả siêu âm đã khiến hai chúng tôi đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Tôi lại tiếp tục có bầu dù đang tránh thai bằng thuốc. Đáng ngạc nhiên hơn, lần này tôi không mang bầu một mà đến ba em bé. Cả ba đều khác trứng", Hannah nói. 

Dùng thuốc tránh thai, mẹ đơn thân tự tin amp;#34;vui vẻamp;#34; ngay ngày đầu hẹn hò và cái kết sốc - 3

Hannah sốc nặng khi cô lại mang bầu một lần nữa và lần này còn là thai 3.

Thật tuyệt vời khi Ben lập tức nói muốn cùng Hannah xây dựng gia đình và nuôi dậy 5 đứa trẻ ngay sau đó. 

Hannah đã mang thai 3 đến tuần 32 và sinh 3 bé, bao gồm 1 bé trai và 2 bé gái, bằng phương pháp sinh mổ. Vì là thai 3 nên các bé khá nhẹ cân nhưng Hannah cho biết cả 3 đều khỏe mạnh. Sau 18 ngày nằm phòng chăm sóc đặc biệt, cả 3 đã được về nhà. 

Dùng thuốc tránh thai, mẹ đơn thân tự tin amp;#34;vui vẻamp;#34; ngay ngày đầu hẹn hò và cái kết sốc - 4

Bạn trai mới đã đến sống cùng Hannah để cùng chăm sóc các con.

"Ben đã chuyển đến để cùng tôi chăm sóc bọn trẻ nhưng có lẽ chúng tôi cần tìm một ngôi nhà khác rộng rãi hơn bởi căn hộ hiện tại quá chật cho một gia đình 7 người", Hannah tâm sự. 

Đặt vòng tránh thai 31 năm, mẹ Đồng Nai ngỡ ngàng khi phát hiện bị thủng bàng quang
Sau khi thấy dấu hiệu đau bụng, khó tiểu kéo dài, bà H. đã đến bệnh viện kiểm tra.
Theo Ngọc Linh (Dịch từ The Sun) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu