Em bé nằm trong túi ối "ngủ quên đời", bác sĩ mổ xong phải gọi mãi mới dậy

Ngày 20/12/2018 10:16 AM (GMT+7)

Hình ảnh cực đáng yêu này hiện đang thu hút lượng lớn người xem trên mạng xã hội.

Đoạn video em bé nằm ngủ ngon lành trong túi ối được bác sĩ đăng tải.

Hành trình sinh nở của phụ nữ để đưa những "thiên thần nhỏ" đến với thế giới luôn tuyệt diệu, đầy bí ẩn và bất ngờ. Chắc chắn không có ca "vượt cạn" của bà mẹ nào giống bà mẹ nào.

Chẳng hạn như ngày 1/12 vừa qua, một bác sĩ sản khoa đã đăng tải video ghi lại hình ảnh em bé nằm ngủ ngon lành trong túi ối dù đã được mổ đưa ra ngoài. Đoạn video lập tức thu hút gần 10 nghìn lượt xem cùng hàng nghìn lượt bình luận, chia sẻ. 

Em bé nằm trong túi ối amp;#34;ngủ quên đờiamp;#34;, bác sĩ mổ xong phải gọi mãi mới dậy - 1

Em bé nằm ngủ ngon lành trong túi ối.

Người đăng tải đoạn clip là bác sĩ sản khoa Carolina Chopite (ở Venezuela) cùng dòng chia sẻ: "Có điều gì đó đã báo trước với tôi rằng sẽ đón được bé Daniel Alejandro chào đời một cách đặc biệt. Trước sự ngạc nhiên của tất cả mọi người trong phòng phẫu thuật, chúng tôi cũng đã làm được. Cảm giác tuyệt vời như Giáng sinh đến sớm vậy, dù mới là ngày cuối của tháng 11. Và tuy đã được chứng kiến nhiều ca sinh nở nhưng thật đáng kinh ngạc với phép màu kì diệu này khi em bé chào đời còn nằm nguyên trong túi ối".

Em bé nằm trong túi ối amp;#34;ngủ quên đờiamp;#34;, bác sĩ mổ xong phải gọi mãi mới dậy - 2

Các sĩ sản khoa Carolina Chopite.

Đoạn clip chỉ dài 18 giây quay lại cảnh em bé nằm ngủ ngon lành như chưa biết mình đã đến ngày phải nói lời chào với thế giới. Các bác sĩ rất ngạc nhiên và sau đó nhẹ nhàng cắt bỏ túi ối bên ngoài để đánh thức bé dậy.  

Em bé nằm trong túi ối amp;#34;ngủ quên đờiamp;#34;, bác sĩ mổ xong phải gọi mãi mới dậy - 3

Bác sĩ dùng dụng cụ rạch lớp màng ối để đánh thức em bé.

Thông thường, túi ối của mẹ sẽ vỡ trước hoặc trong ca sinh. Trường hợp em bé chào đời mà vẫn nằm nguyên trong túi ối rất hiếm, chỉ xảy ra với tỉ lệ 1/80.000 ca sinh. Trong trường hợp này, các bé không gặp vấn đề gì nguy hiểm. Chỉ cần bác sĩ rạch lớp màng ối là bé sẽ chào đời khỏe mạnh như bình thường. 

Thậm chí trong nhiều nền văn hóa và ở cả Việt Nam, những em bé chào đời trong túi ối hay còn gọi là đẻ bọc điều như thế này còn được cho là sẽ có số sung sướng, được người khác bảo bọc, giúp đỡ trong cuộc sống sau này. 

Em bé gây bão vì chào đời không thèm khóc, chưng ngay vẻ mặt: Sao lại lôi cháu ra đây!
Cùng với cân nặng khủng tương đương con nhà người ta vài tháng tuổi, em bé này đang gây sốt trên khắp các trang mạng xã hội.
Theo Ngọc Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh con