Khoảnh khắc thai nhi ăn, hắt hơi và khóc trong bụng mẹ cực đáng yêu

Ngày 22/09/2018 06:06 AM (GMT+7)

Em bé không chỉ ăn, ngủ mà còn biểu cảm và hành động vô cùng đáng yêu trong tử cung người mẹ.

Trong suốt 9 tháng 10 ngày mang thai, niềm vui lớn nhất của người mẹ là được ngắm nhìn con qua màn hình siêu âm. Không cảm giác nào tuyệt vời bằng cảm giác biết được trong bụng mình, con yêu đang làm gì.

Nhiều bà mẹ chỉ mong đến ngày siêu âm để được gặp con, ngắm nhìn con phát triển từng ngày. Nhờ sự tiến bộ trong công nghệ hiện nay, người mẹ không chỉ biết em bé phát triển trong tử cung thế nào mà còn có thể ngắm nhìn biểu cảm, hành động của chúng một cách chân thực nhất. Mẹ bầu từ từ được chứng kiến con yêu phát triển từ quả trứng nhỏ xíu thành một em bé 3.5kg, khóc vang to khi chào đời.

Đoạn clip em bé trong bụng mẹ và những hành động cực đáng yêu.

Nếu như trước đây chỉ có siêu âm 2D với hình ảnh đen trắng về thai nhi, mẹ bầu sẽ ít cảm nhận được sự chuyển động của con yêu. Thì nay, nhờ phương pháp siêu âm 3D (ba chiều), bạn có thể quan sát được mọi chuyển động nhỏ nhất của em bé trong bụng mẹ. Thậm chí, với siêu âm 4D (bốn chiều), thì hình ảnh về đứa bé còn rõ ràng hơn bao giờ hết.

Nếu các mẹ cũng đang tò mò, muốn biết thai nhi có những biểu cảm, hoạt động nào trong bụng mẹ, thì hãy xem những hình ảnh động trong video sau đây. Thai nhi khi nằm trong tử cung ấm áp của người mẹ, không đơn thuần chỉ có đạp đâu. Thai nhi cũng biết nhai tóp tép, nhăn mặt, hắt hơi, thậm chí dụi mắt khóc nữa.

khoanh khac thai nhi an, hat hoi va khoc trong bung me cuc dang yeu - 1

Em bé trong bụng mẹ không chỉ ăn ngủ mà còn biết làm nhiều "trò" cực đáng yêu. (Ảnh minh họa)

Video bắt đầu bằng hình ảnh siêu âm của một em bé gần như phát triển đến kích thước đầy đủ. ở giây thứ 22, hình ảnh 4D cho thấy biểu hiện thanh thản trên khuôn mặt của bé, cho thấy nó đang rất thoải mái, dễ chịu.

Đến giây thứ 37, em bé đã chuyển động ngay lập tức khi mồm nhai tóp tép. Bạn có thể thấy, em bé lấy một ngụm thức ăn và nhai nó như một đứa bé đã chào đời.

Vào phút thứ 1:13, bạn có thể ngắm gương mặt bực bội của em bé. Có lẽ mẹ đã nuốt một cốc nước lạnh và đứa bé không hài lòng. Chỉ vài giây sau đó, đứa bé đã chìm trong giấc ngủ khi dùng đôi tay bé nhỏ làm gối ngủ.

Khoảnh khắc quý giá nhất nằm ở 2 phút 13 giây. Lúc này, bạn có thể nhìn vào đứa bé đang dụi mắt bằng những ngón tay nhỏ, có vẻ em bé đang khóc.  Cuối cùng video kết thúc khi em bé chìm vào giấc ngủ, điều khiến bất kỳ trái tim người mẹ nào cũng tan chảy.

Chỉ trong hơn 2 phút, em bé bé bỏng đã làm rất nhiều hành động trong bụng mẹ từ ăn, ngủ, khóc, từ biểu cảm hài lòng đến bực bội. Nếu như bạn chưa được ngắm nhìn những hành động tinh nghịch của con mình, hãy thử sử dụng siêu âm 4D để trải nghiệm. Chắc hẳn, bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên và hạnh phúc khi thấy cuộc sống thực sự của con yêu trong bụng mình suốt 9 tháng trời.

Thai nhi thích mê mẩn trong bụng mẹ khi bà bầu làm những việc này!
Người mẹ và thai nhi có mối quan hệ chặt chẽ với nhau từ rất sớm. Nếu mẹ bầu biết được những điều này, thai nhi sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn rất...

Theo Khánh Linh (Dịch từ Momjunction) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sự phát triển thai nhi
Tin hay đừng bỏ lỡ