Mắc kẹt trên đường đi đẻ, bà mẹ sinh con ngay trên xe cảnh sát giữa trời tuyết

Ngày 29/01/2018 19:13 PM (GMT+7)

Chiếc xe cảnh sát đang trên đường đưa sản phụ đi cấp cứu thì bị mắc kẹt do trời băng tuyết nên những người có mặt đã ra quyết định bất ngờ.

Vào 6 giờ 52 phút ngày 27/1, đồn cảnh sát thị trấn Long Tỉnh, huyện Thạch Thiên, tỉnh Quý Châu nhận được một cuộc gọi khẩn cấp. Trong điện thoại là giọng nói hốt hoảng của một người đàn ông báo rằng nhà ở một ngôi làng trong núi, vợ đang chuyển dạ sắp sinh, cần hỗ trợ gấp.

Nhận được tin, 3 người cảnh sát lập tức liên hệ với hai bác sĩ trong thị trấn và cùng nhau đến nhà người đàn ông tên Ngô Siêu đó.

Tuy nhiên, từ ngày 25/1, khu vực huyện Thạch Thiên có gió mùa mạnh hoành hành nên toàn bộ mặt đường đều đóng băng dày, trơn trượt cực kỳ khó đi. Đến 8h10, cảnh sát mới có mặt tại nhà Ngô Siêu. 

Mắc kẹt trên đường đi đẻ, bà mẹ sinh con ngay trên xe cảnh sát giữa trời tuyết - 1

Hành trình đi sinh của bà mẹ này cực kỳ vất vả do trời tuyết, băng dày.

Lúc này, bác sĩ kiểm tra cho thấy người mẹ đã có dấu hiệu chuyển dạ và cần được đưa đến bệnh viện gấp. Tuy nhiên, vì địa hình khó khăn nên cảnh sát không thể đưa xe vào tận nhà Ngô Siêu. Sản phụ đã quá mệt, không thể đi bộ nên mọi người đã sử dụng những bậc thang gỗ, làm thành một cái cáng đơn giản để di chuyển cô ra xe đỗ cách nhà 1km. 

Tuy nhiên, khó khăn đến đây vẫn chưa kết thúc, trên đường đến bệnh viện, tuy lái xe đã cố gắng lái rất chậm nhưng đến đoạn dốc đường lại trơn nên xe đã bị trượt dài trên đường. 

"Tôi đã cố hết sức để đưa chiếc xe vào lề. Ngay khi xe dừng lại, việc đầu tiên mọi người cùng hỏi là bà mẹ có sao không. May mắn thay, bác sĩ xác định cô ấy không bị thương. Nhưng chiếc xe đã không đi được nữa", người cảnh sát lái xe cho biết. 

Vì không thể tiếp tục di chuyển, cảnh sát đã liên lạc với xe cứu thương đến đón người nhưng vì đường quá trơn trượt nên xe không thể tiếp cận vị trí của nhóm người. Vì thời gian không còn kịp nên thư ký ủy ban của thị trấn đã ngay lập tức quyết định cử người mang theo nước nóng và vật dụng cần thiết đến hiện trường để cứu trợ. 

Mắc kẹt trên đường đi đẻ, bà mẹ sinh con ngay trên xe cảnh sát giữa trời tuyết - 2

Em bé đã chào đời ngay trong xe cảnh sát và sau đó cả hai mẹ con được cáng tay đến bệnh viện cách đó 800m.

Được sự chấp thuận của gia đình, các bác sĩ đã quyết định sẽ cho bà mẹ sinh ngay trong xe. Cảnh sát lập tức hạ ghế phía sau xuống, loại bỏ bớt đồ dùng không cần thiết để thiết lập một "phòng sinh" tạm cho sản phụ. 

May mắn nguồn vật dụng y tế, nước nóng và khăn sạch đã được mang đến kịp thời. Trong khi bác sĩ tiến hành đỡ đẻ cho sản phụ trong xe. Tất cả cảnh sát, nhân viên ủy ban đều đứng ngoài dưới trời tuyết lạnh, cắn răng chịu đựng và cầu nguyện cho hai mẹ con.

Mắc kẹt trên đường đi đẻ, bà mẹ sinh con ngay trên xe cảnh sát giữa trời tuyết - 3 

Hiện nay, tình hình của hai mẹ con đều đã ổn định.

Sau hơn 40 phút, em bé đã chào đời thành công. Để đảm bảo sức khỏe cho hai mẹ con, mọi người đã cùng nhau khiêng cáng của hai mẹ con đến bệnh viện cách đó 800m. Hiện nay, tình hình của người mẹ và bé đều ổn định. 

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Minh An (Dịch từ Sina)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu