Gái 18 hốt hoảng thấy bụng "sưng to" sau 1 đêm, vội vào viện thì điều bất ngờ xảy ra

Ngày 04/04/2019 19:41 PM (GMT+7)

Bà mẹ trẻ người Scotland choáng váng khi chỉ sau 1 đêm, bụng cô đã phình to như người mang thai.

Emmalouise Leggate (18 tuổi, sống tại Glasgow, Scotland) đã là mẹ của một đứa trẻ 1 tuổi nhưng vẫn không hết bàng hoàng khi thai kỳ thứ 2 "ập" đến bất ngờ và em bé chào đời chỉ chưa đầy 1 tiếng sau khi cô phát hiện ra. 

Mọi chuyện xảy ra khi Emmalouise đi ngủ với chiếc bụng phẳng lì và sốc nặng khi tỉnh dậy thấy bụng mình đã phình to như người mang thai

gai 18 hot hoang thay bung "sung to" sau 1 dem, voi vao vien thi dieu bat ngo xay ra - 1

Emmalouise không hề biết mình mang thai cho đến ngày sinh nở.

"Tôi thực sự choáng váng và đã gọi bà ngoại mình. Bà nói có lẽ đúng là tôi đã mang thai nhưng chưa thể sinh ngay vì bụng vẫn cao. Sau đó, bà lấy xe để đưa tôi đến bệnh viện kiểm tra", Emmalouise kể lại. 

Khi vừa lên xe, cơn co chuyển dạ bắt đầu dồn dập "tấn công" bà mẹ trẻ. "Đi được 1 đoạn thì tôi đã thấy cơn co vào nhịp khoảng 2 phút/lần rồi tôi vỡ ối. Khi bà vừa đậu xe trong bãi thì tôi đã không thể chờ thêm nữa", bà mẹ 18 tuổi kể lại. 

gai 18 hot hoang thay bung "sung to" sau 1 dem, voi vao vien thi dieu bat ngo xay ra - 2

Trước khi đi ngủ, bụng cô vẫn phẳng lì.

gai 18 hot hoang thay bung "sung to" sau 1 dem, voi vao vien thi dieu bat ngo xay ra - 3

Chỉ sau 1 đêm, bụng cô đã phình to bất thường.

Cuối cùng Emmalouise đã sinh con gái ngay trên ghế sau xe chỉ sau khi phát hiện mình mang bầu khoảng 45 phút. May mắn thay, người bà ngoại đã nhanh chóng lấy chăn cuốn em bé lại và gọi bác sĩ, y tá giúp đỡ. 

Các bác sĩ cho biết khi chào đời, em bé đã được hơn 8 tháng, hoàn toàn khỏe mạnh và nặng tới 3,5kg. Điều này càng khiến nhiều người thắc mắc tại sao Emmalouise có thể không biết đến sự tồn tại của cái thai. Đặc biệt, trước đó cô đã từng có kinh nghiệm mang thai, sinh con. 

Bà mẹ trẻ cho biết: "Tôi dùng thuốc tránh thai đều đặn từ sau khi sinh. Tháng đầu dùng thuốc có ra 1 ít máu nhưng sau đó thì không thấy có kinh nguyệt, tôi nghĩ là do tác dụng phụ của thuốc. 

Về bụng bầu thì tôi hoàn toàn không có. Bác sĩ nói khả năng cao là em bé nằm quay lưng về phía mẹ và mãi đến ngày chào đời mới xoay ngược lại. Tôi có tăng cân 1 chút nhưng chủ yếu ở tay, chân chứ bụng không hề thay đổi. 

Khi mang bầu lần đầu, khoảng 20 tuần là tôi thấy con đạp rất rõ ràng nhưng lần này tôi hoàn toàn không cảm nhận được gì, thật kỳ lạ". 

gai 18 hot hoang thay bung "sung to" sau 1 dem, voi vao vien thi dieu bat ngo xay ra - 4

Bà mẹ trẻ sinh con khỏe mạnh ngay trên ô tô trên đường đi bệnh viện.

Bất ngờ nhưng cả Emmalouise và chồng đều cực kỳ hạnh phúc khi con gái thứ 2 chào đời khỏe mạnh. Đặc biệt là khi cô bé cực kỳ thân thiết với người chị gái hơn 1 tuổi. 

Tuy vậy, cả hai đều không muốn nhận thêm "món quà" bất ngờ nào nữa. Emmalouise quyết định chuyển sang đặt vòng tránh thai thay vì dùng thuốc. 

"Tôi mới 18 tuổi và tôi nghĩ 2 đứa con là đủ ở thời điểm này. Vì vậy tôi đã đặt vòng ngay sau khi con gái được 3 tháng. Tôi cũng nghĩ mình sẽ rút kinh nghiệm, để ý thử thai ngay khi cơ thể có sự thay đổi bất thường", Emmalouise nói. 

gai 18 hot hoang thay bung "sung to" sau 1 dem, voi vao vien thi dieu bat ngo xay ra - 5

Con gái Emmalouise hiện đã gần 9 tháng tuổi.

Mẹ mang thai 37 tuần mà không hề biết, đau bụng đẻ lại tưởng ngộ độc thức ăn
Thông thường ở tuần thứ 20 là mẹ bầu có thể cảm nhận rõ những cú đạp của bé. Vậy nhưng bà mẹ này lại không hề biết đến sự tồn tại của con cho đến khi...
Xem thêm các chủ đề HOT khác

Theo Ngọc Linh (Dịch từ Mirror) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu
Tin hay đừng bỏ lỡ