Gần 100 năm chờ bé trai, cả nhà "đứng tim" khi nghe cậu bé chỉ sống được 24 giờ

Ngày 25/03/2018 09:00 AM (GMT+7)

Gia đình có 5 thế hệ nhưng toàn sinh…con gái, sau gần 90 năm cuối cùng cũng được chào đón bé trai đầu tiên ra đời.

Một gia đình tại Anh mới đây đã thu hút được sự chú ý của cư dân mạng khi tổ chức lễ sinh nhật cho cháu trai duy nhất được sinh ra sau cả 5 thế hệ gia đình… toàn sinh con gái. Gia đình nhà Berriman đã hy vọng có một bé trai được ra đời, phá vỡ truyền thống dòng họ toàn con gái trong suốt 86 năm. Và thật kỳ diệu, mong ước suốt bấy lâu của họ cuối cùng đã được toại nguyện khi chị Demi Berriman, một thành viên trong gia đình phát hiện ra đứa con đầu lòng của chị mang giới tính nam.

gan 100 nam cho be trai, ca nha "dung tim" khi nghe cau be chi song duoc 24 gio - 1

Gia đình Berriman sau gần 90 năm cuối cùng đã được chào đón bé trai đầu tiên trong suốt cả 5 thế hệ sinh toàn con gái.

Tháng 6-2017, cậu bé kháu khỉnh Arnie Ellis đến với thế giới này, khiến cả dòng họ vui mừng khôn xiết, tuy nhiên không may do sinh non nên Arnie gặp một số vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

Ngay từ khi được sinh ra, cậu bé đã phải chiến đấu với căn bệnh nhiễm trùng huyết và ruột nằm ngoài da – một căn bệnh gây ra do dị tật bẩm sinh. Vào thời điểm đó, cả gia đình gần như tuyệt vọng khi bác sĩ báo rằng rất có thể cậu bé sẽ chỉ có thể sống trong vòng 24 giờ nữa, nhưng thật may mắn, cậu bé đã kiên cường vượt qua.

gan 100 nam cho be trai, ca nha "dung tim" khi nghe cau be chi song duoc 24 gio - 2

Mọi người trong gia đình ai cũng vui mừng và hạnh phúc khi cậu bé đáng yêu Arnie ra đời.

Arnie đã trải qua một ca phẫu thuật dài tại bệnh viện, sau khi hồi phục được 2 tháng, cậu bé lại phải nhập viện một lần nữa do nhiễm trùng máu. Khoảng thời gian đó với Arnie và cả gia đình thực sự căng thẳng và khủng khiếp, nhưng cả nhà vẫn luôn túc trực bên cậu bé. Và điều kỳ diệu đã đén, các bác sĩ đã một lần nữa cứu sống Arnie, “chàng trai nhỏ” hồi phục rất nhanh nhưng sau đó vẫn phải tới bệnh viện kiểm tra định kỳ 6 tháng/1 lần để đảm bảo không gặp bất kỳ vấn đề gì khác về sức khỏe.

gan 100 nam cho be trai, ca nha "dung tim" khi nghe cau be chi song duoc 24 gio - 2

Không may, cậu bé sinh ra đã mắc bệnh nhiễm trùng huyết và ruột ngoài da bẩm sinh, nhưng Arnie đã kiên cường chống chọi với bệnh tật.

Giờ đây, Arnie, cậu bé duy nhất trong gia đình đã 9 tháng tuổi, rất khỏe mạnh và đáng yêu, vui vẻ chơi đùa và chụp hình cùng những thành viên khá. Những người lớn tuổi trong nhà, từ cụ ông cụ bà, ông bà của Arnie, cho đến những thành viên khác trong gia đình đều rất vui mừng và hạnh phúc khi cậu bé đã ra đời và sống khỏe mạnh. Cụ Donna kể lại: “Khi Demi mang thai, tôi đã nghĩ có lẽ lại một bé gái được sinh ra. Nhưng không, tôi đã nhầm.”

gan 100 nam cho be trai, ca nha "dung tim" khi nghe cau be chi song duoc 24 gio - 4

Hiện tại Arnie đã 9 tháng tuổi, cậu  bé rất ngoan và khỏe mạnh, được xem như "cục vàng" của dòng họ Berriman.

Chị Demi – mẹ của Arnie cho biết: “Mọi người trong gia đình dường như bị “cuồng” thằng bé, tất cả đều rất yêu quý Arnie, và chúng tôi cảm thấy thực sự may mắn khi có Arnie. Thằng bé đã kiên cường đến mức mọi người đều ngạc nhiên trước những gì Arnie đã phải trải qua”. Vừa qua, cả gia đình đã mở tiệc kỷ niệm Arnie tròn 9 tháng tuổi với sự tham gia của các thành viên trong gia đình và những người hàng xóm lân cận.

gan 100 nam cho be trai, ca nha "dung tim" khi nghe cau be chi song duoc 24 gio - 5

Cụ bà Beryl vui mừng bế đứa cháu trai duy nhất trên tay.

Kể từ sau sự ra đời kỳ diệu của bé trai duy nhất, những người lớn tuổi trong gia đình quyết định sẽ “trao thường” 20.000 Bảng Anh cho bất cứ cặp vợ chồng nào trong gia đình sinh được con trai. 

Đẻ con đã 5 năm, mẹ vẫn khóc ròng vì những tác hại của kẹp hỗ trợ sinh
Vì mong muốn điều tốt nhất cho con, Amy đã lựa chọn phương pháp sinh thường. Tuy nhiên, khi bị rặn đẻ khó ngay trong phòng sinh, cô đã lựa chọn phương...
Theo Ngọc Quỳnh (Dịch từ Mirror) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sinh con