Sự thật về em bé chào đời vẫn nắm chặt chiếc vòng tránh thai của mẹ trên tay

Ngày 04/05/2017 08:00 AM (GMT+7)

Không giống như nhiều group, fanpage đưa tin nhầm tưởng đây là em bé được sinh ra ở Việt Nam, thực tế cậu bé này cất tiếng khóc chào đời tại bang Alabama, Mỹ.

Những ngày vừa qua, trên các group, fanpage dành cho mẹ và bé đồng loạt đăng tải bức ảnh em bé sơ sinh vừa chào đời vẫn nắm chặt chiếc vòng tránh thai trên tay. Bức ảnh ngay lập tức nhận được sự chú ý và thích thú lớn từ cư dân mạng. Vì em bé được che mặt với chú thích đính kèm: “Ôi đặt vòng mà bạn ý còn xuyên qua thế này. Đẻ ra tay vẫn nắm cái vòng tránh thai” nên nhiều người nghĩ rằng em bé này được sinh ra tại Việt Nam.

Tuy nhiên, thực tế thì đây là em bé được chào đời tại bang Alabama, Mỹ. Chia sẻ trên facebook cá nhân, chị Lucy Hellein – mẹ em bé – cho biết đây là đứa con thứ 3 của chị, cậu bé được đặt tên là Dexter Tyler, cất tiếng khóc chào đời ngày 27/4 vừa qua với cân nặng 4,1kg và chiều dài 54,6cm. Bà mẹ này cũng cho biết Dexter Tyler là “kết quả” của phương pháp đặt vòng tránh thai bị lỗi và chào đời sớm hơn ngày dự sinh 1 tuần (ngày dự sinh của bé là 4/5).

Sự thật về em bé chào đời vẫn nắm chặt chiếc vòng tránh thai của mẹ trên tay - 1

Bài chia sẻ của chị Lucy Hellein trên trang cá nhân hôm 28/4 vừa qua. 

Sự thật về em bé chào đời vẫn nắm chặt chiếc vòng tránh thai của mẹ trên tay - 2

Em bé chào đời với cân nặng 4,1kg và chiều dài 54,6cm. 

Sự thật về em bé chào đời vẫn nắm chặt chiếc vòng tránh thai của mẹ trên tay - 3

Ngay sau khi đăng tải bức ảnh này trên trang facebook cá nhân hôm 28/4 – chỉ 1 ngày sau sinh – đã thu hút sự chú ý lớn từ cư dân mạng trên khắp thế giới trong đó có cả ở Việt Nam. Cho đến thời điểm hiện tại, bức ảnh đã nhận về tới hơn 66 nghìn lượt chia sẻ cùng rất nhiều bình luận tỏ ý thích thú và chúc mừng gia đình chị Lucy đã đón thêm thành viên mới khỏe mạnh, an toàn. Bức ảnh cũng được rất nhiều các trang group, fanpage trên thế giới chia sẻ lại và đều nhận được lượng “yêu thích”, “bình luận” khủng khiếp.

Chia sẻ trên facebook, chính mẹ của em bé – chị Lucy Hellein cũng không ngờ bức ảnh lại được quan tâm đến như thế. Bức ảnh thực tế chỉ là lời thông báo chính thức chị đã hạ sinh con thành công nhưng bất ngờ lại được chia sẻ chóng mặt.

Sự thật về em bé chào đời vẫn nắm chặt chiếc vòng tránh thai của mẹ trên tay - 4

Chia sẻ thêm về thai kỳ lần này, bà mẹ 34 tuổi cho biết: "Con gái lớn của tôi đã 11 tuổi và vợ chồng tôi không hề có ý định sinh thêm con. Nhưng tất cả đã thay đổi khi vào tháng 12 năm ngoái, tôi bỗng nhận thấy cơ thể mình có nhiều thay đổi lạ. Tôi thử thai ngay là kết quả là dương tính. Điều tôi lo lắng nhất khi đó là chiếc vòng tránh thai, vì vậy tôi đã liên lạc ngay với bác sĩ. Khi đó tôi nghĩ mình mới chỉ mang thai vài tuần nhưng khi siêu âm thì kết quả là 18 tuần thai."

Mặc dù khá lo lắng với chiếc vòng tránh thai bị tuột nhưng bà mẹ này cũng cho biết cô có thai kỳ khá hoàn hảo, khỏe mạnh bình thường. 

Khi Dexter chào đời bằng phương pháp đẻ mổ, bác sĩ đã tìm thấy chiếc vòng tránh thai nằm ở đằng sau nhau thai của cô. Chiếc vòng tránh thai sau đó đã được đặt vào bàn tay của bé Dexter để chụp ảnh và kết quả là bức ảnh đã lan truyền nhanh như virut trên mạng xã hội. 

Sự thật về em bé chào đời vẫn nắm chặt chiếc vòng tránh thai của mẹ trên tay - 5

Với chị Hellein, em bé này là một phước lành. 

6 ngày sau sinh con, bà mẹ này cũng đã chia sẻ thêm một hình ảnh mới của bé Dexter với dòng chú thích: “Thank you everyone for all the well wishes and encouraging words! My inbox is currently flooded with messages, I'm slowly trying to respond to all of them. Please be patient, as I am still recovering from csection and both Dex and I are adjusting to our daily routine.” (Tạm dịch: "Cảm ơn tất cả mọi người về những lời chúc tốt đẹp và những lời động viên. Hộp thư của tôi đang bị đầy bởi rất nhiều tin nhắn. Tôi sẽ cố gắng từ từ trả lời tất cả. Làm ơn hãy chờ đợi vì tôi đang phục hồi sau ca sinh mổ và cả tôi và bé Dex đều đang điều chỉnh để thích nghi với thói quen hàng ngày".)

Chị Hellein cũng cho biết đối với chị, em bé này đến như một phước lành. Chúng ta đều biết tỷ lệ tránh thai lỗi khi sử dụng phương pháp đặt vòng tránh thai Mirena rất thấp, chỉ hơn 1%. Còn theo trường Cao đẳng Sản khoa Mỹ, đây là phương pháp tránh thai hoàn hảo nhất cho hầu hết phụ nữ. Tuy nhiên, chỉ hơn 1% “không hoàn hảo” này đã tạo ra em bé Dexter vô cùng đáng yêu và bỗng được nổi tiếng toàn thế giới. 

Sự thật về em bé chào đời vẫn nắm chặt chiếc vòng tránh thai của mẹ trên tay - 6

Hình ảnh bé Dexter Tyler khi được 6 ngày tuổi. 

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Nguyệt Minh (Theo Thebump; Kidspot) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu