Gầy yếu sau sinh là bị "sản mòn"?

Ngày 30/12/2013 06:23 AM (GMT+7)

Mọi người cứ nói do em “gần gũi” chồng quá sớm nên mới bị “sản mòn”.

Hỏi: Em sinh Nhím đã được 1,5 năm rồi các chị ạ nhưng buồn một nỗi là con càng lớn, em càng nhàn thì lại càng gầy, yếu hơn. Hồi chưa sinh con em nặng 48kg, cũng chẳng đến nỗi nào so với vóc dáng 1m55 của em. Chỉ 3 tháng sau sinh, cân nặng của em bắt đầu sụt giảm đáng kể. Đến bây giờ em chỉ còn khoảng 43kg thôi.

Ngày mới sinh Nhím em cũng không vất vả gì nhiều bởi có mẹ chồng chăm sóc, bà cũng chăm bế cháu giúp em lắm nên đêm nào em cũng được ngủ đủ giấc chứ không phải thức chăm con như các mẹ khác. Khi con được 1 tuổi, thấy em ngày càng gầy, hay ốm vặt nên mẹ chồng đã chủ động bảo em cai sữa cho con để bồi dưỡng cho cơ thể. Sau thời gian đó em còn ăn nhiều hơn ngày bầu bí, thế mà chẳng hiểu sao cân nặng của em vẫn chẳng tăng lên nếu không muốn nói là ngày càng có dấu hiệu giảm xuống.

Hôm trước mẹ chồng có nói chuyện riêng với em, bà hỏi em sau sinh có kiêng "chuyện ấy" không, kiêng trong bao lâu vì thấy em gầy yếu thế này giống có dấu hiệu của bệnh hậu sản. Bà bảo phụ nữ ngày càng gầy sau sinh chắc là bị "sản mòn" minh chứng cho việc “gần gũi” chồng quá sớm. Em chợt nghĩ lại vấn đề mẹ chồng nói. Đúng là vợ chồng em kiêng không quá lâu sau khi em sinh nở, chỉ khoảng 1 tháng thôi.

Liệu có phải em bị sản mòn không các chị ơi? Đã ai rơi vào hoàn cảnh của em chưa, giúp em với ạ.

Độc giả Hoang.T (Nam Định)

Theo Thái Nam ghi (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hỏi đáp với chuyên gia