Hà Anh: "Tôi không hoàn toàn đồng tình với quy tắc kiêng cữ xưa"

Ngày 07/09/2018 05:46 AM (GMT+7)

Siêu mẫu gốc Hà Thành có nhiều chia sẻ thú vị xoay quanh việc chăm sóc phụ nữ sau sinh và chuyện sinh con.

Vừa mới hạ sinh cô con gái đầu lòng với ông xã ngoại quốc Oliver Dowden, siêu mẫu Hà Anh đã bắt đầu với nhiều dự án còn dang dở hay cùng gia đình nhỏ của mình đi du lịch khắp nơi.

Rất nhiều bà mẹ đều tỏ ra bất ngờ với hình ảnh này của Hà Anh. Khác hoàn toàn với hình ảnh bà mẹ bỉm sữa thường thấy, Hà Anh sau khi sinh con đã không ngại diện những bộ bikini nóng bỏng, Hà Anh sau khi sinh con đã xuất hiện trên báo với thần thái rạng rỡ và vô cùng xinh đẹp.

ha anh: "toi khong hoan toan dong tinh voi quy tac kieng cu xua" - 1

Hà Anh sau khi sinh con đã không ngại diện những bộ bikini nóng bỏng.

Trong một buổi trò chuyện gần đây, nàng siêu mẫu gốc Hà Thành đã có nhiều chia sẻ thú vị xoay quanh việc chăm sóc phụ nữ sau sinh và chuyện sinh con.

"Tôi không hoàn toàn đồng tình với quy tắc kiêng cữ xưa"

Khi được hỏi quan điểm của Hà Anh về việc ông bà ta vẫn có những thói quen chăm sóc, kiêng cữ dành cho bà mẹ mới sinh: kiêng đánh răng, ăn uống chế độ riêng…, siêu mẫu sinh năm 1982 cho rằng cô không hoàn toàn đồng ý với những quy tắc này.

"Tôi không hoàn toàn đồng tình với nhiều quy tắc từ xưa này do nhiều cấm đoán không theo cơ sở khoa học cụ thể nào, sau đó là không phù hợp với tính cách, phong cách sống của tôi. Tôi không phản đối khi thấy những phụ nữ khác tuân theo những nguyên tắc này vì đó là sự lựa chọn của họ.

Cá nhân tôi luôn tìm hiểu và tuân theo những chỉ dẫn của khoa học, y học hiện đại, bên cạnh đó luôn biết lượng sức khoẻ và tự có ý thức nghỉ dưỡng khi cảm thấy mệt, không cố gắng quá nhiều mà cho phép cơ thể của mình hồi phục dần dần theo đúng trình tự và quy luật tự nhiên", Hà Anh chia sẻ.

Việc áp dụng theo những chỉ dẫn của khoa học được cô áp dụng triệt để trong quá trình lấy lại vóc dáng siêu mẫu trước đây của mình.

Hà Anh cho biết: "Đối với tôi, trước mắt tôi tập trung vào việc phục hồi sức khoẻ và chuẩn bị sức khoẻ, tinh thần tốt nhất để chăm sóc con. Ngoài ra tôi dần chú ý đến chế độ dinh dưỡng của mình để điều chỉnh cho phù hợp hơn. Vì đẻ mổ nên tôi không thể tập luyện thể thao được ngay, nhưng tôi cũng không lên nhiều cân khi sinh con. Khi mang bầu tôi lên khoàng 12 cân trong đó con tôi sinh ra đã 4,4 kg. Còn lại khoảng 5, 6 kg phải giảm đối với tôi không phải là điều không thể".

ha anh: "toi khong hoan toan dong tinh voi quy tac kieng cu xua" - 2

"Trong quan niệm của tôi, sinh con ra nên sẵn sàng và đủ đầy về mọi mặt"

Trước câu hỏi: "Theo chị, có phải vì lý do vóc dáng mà càng ngày càng có nhiều phụ nữ ngại sinh con?", Hà Anh cho rằng đây chỉ là một trong rất nhiều lý do khiến phụ nữ hiện nay ngại sinh con.

Tôi nghĩ phụ nữ chưa sẵn sàng cho việc sinh con do sự nghiệp công việc quá bận rộn, hoặc còn nhiều đam mê mà họ vẫn muốn chinh phục, hoăc họ chưa có được người đàn ông mà họ yêu, có nhiều tố chất cần có để làm cha những đứa con của họ, hoặc do kinh tế, phong cách sống chưa cho phép… chứ việc lo mất vóc dáng cũng chỉ là phần nhỏ mà thôi.

Cá nhân tôi, mang bầu con ở tuổi 35, so với truyền thống Việt Nam là “muộn”, nhưng đối với tôi là thời gian hoàn hảo. Tôi nghĩ việc có con không thể ép buộc người khác theo “chuẩn” của mình. Đó là niềm hạnh phúc cũng như là một trách nhiệm to lớn.

Trong quan niệm của tôi, sinh con ra nên sẵn sàng và đủ đầy về tâm lý, thể trạng và điều kiện (không chỉ về kinh tế mà con là điều kiện sống, mối gắn kết tình cảm đối với bố của con mình…) thì mới nên sinh con để mình có thể cùng chồng toàn tâm toàn ý chăm sóc con. Chứ nếu hôn nhân trục trặc, hay chồng hoặc chính mình chưa muốn có con, thì không việc gì phải nghe theo sức ép người ngoài để sinh con", người đẹp tâm sự.

ha anh: "toi khong hoan toan dong tinh voi quy tac kieng cu xua" - 3

Hà Anh khoe vóc dáng nóng bỏng sau sinh. 

Để gạch đầu dòng những điều cần "rút kinh nghiệm" khi lần đầu làm mẹ, siêu mẫu Hà Anh cho biết dù mỗi hoàn cảnh sẽ có những cách đối diện khác nhau nhưng cô vẫn mong các bạn gái nên có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về cả thể chất và tinh thần trước khi kết hôn và sinh con:

- Chỉ nên có con với người đàn ông có trách nhiệm, và anh ta cũng thực sự rất mong muốn có con với mình. Khi ấy chồng sẽ là động lực và chỗ dựa rất lớn cho mình, và sẵn sàng cùng mình chung tay chăm sóc con.

- Chuẩn bị thể trạng sức khoẻ, tâm lý tốt nhất trước khi có con: Tập thể thao giúp sức khoẻ dẻo dai hơn ít nhất 1 năm trước khi mang thai.

- Khi mang thai nên chuẩn bị cho mình quỹ tiết kiệm tài chính từ trước, đủ để không phải lo lắng về áp lực miếng cơm manh áo hàng ngày.

- Tìm hiểu những khoa học chuẩn xác khi mang thai, bình tĩnh, thư thái, yêu đời, đừng quá lo lắng, nghe lời khuyên cấm cản rồi kiêng cữ lung tung.

- Nên theo đuổi đam mê, công việc, đi du lịch thật nhiều trước khi cảm thấy sẵn sàng mang thai và sinh con để sau đó khi cuộc sống thay đổi, có thể thoải mái dành toàn bộ sức lực, tâm ý cho việc chăm sóc con mà không cảm thấy tiếc nuối khi chưa làm được những điều mình còn mong muốn.

Hà Anh bầu thon thả vẫn sinh con 4,4kg, da trắng hồng nhờ chiêu ăn vào con không vào mẹ
Khi biết cân nặng của con gái Hà Anh lên tới 4,4kg, nhiều người đã rất ngạc nhiên vì khi bầu đến 40 tuần, nàng siêu mẫu vẫn giữ được vóc dáng thanh...
Xem thêm các chủ đề HOT khác

Theo Bạch Dương (Báo giao thông)
Tin bài cùng chủ đề Hà Anh