Hai nữ bác sĩ bụng bầu vượt mặt đứng nói chuyện bỗng trở thành “ảnh nóng”

Ngày 22/07/2018 10:49 AM (GMT+7)

Bức ảnh do một đồng nghiệp vô tình ghi lại khi bắt gặp BS Lan Phương và BS Hiểu Thanh đứng chia sẻ với nhau về kinh nghiệm thai kỳ khi chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa sẽ đến ngày dự sinh của họ.

Gần đây, trên mạng xã hội đang truyền tay nhau một bức hình vô cùng đáng yêu của 2 nữ bác sĩ mang bầu ở những tháng cuối tay đều chống lưng nhưng vẫn tươi cười vui vẻ giữa giờ nghỉ một ca trực. Phóng viên của tạp chí Thanh niên Bắc Kinh đã kết nối với 2 nhân vật trong “bức ảnh nóng” này, đó là 2 bác sĩ khoa cấp cứu của Bệnh viện thuộc trường đại học Giao thông Tây An: Lan Phương và Hiểu Thanh.

Khi hỏi về hoàn cảnh của bức ảnh trên, 2 vị bác sĩ chi biết bản thân họ nghĩ không có gì đặc biệt bởi đây là công việc hàng ngày của họ, mặc dù mang thai ở những tuần cuối nhưng 2 người đều nghĩ mình cố gắng được nên vẫn đi làm.

Hai nữ bác sĩ bụng bầu vượt mặt đứng nói chuyện bỗng trở thành “ảnh nóng” - 1

Bức ảnh được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Bức ảnh do một đồng nghiệp vô tình ghi lại khi bắt gặp bác sĩ Lan Phương và bác sĩ Hiểu Thanh đứng chia sẻ với nhau về kinh nghiệm thai kỳ khi chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa sẽ đến ngày dự sinh của họ. Sau khi bức ảnh được lan truyền trên mạng xã hội, rất nhiều người đã tỏ ra khâm phục và ngưỡng mộ tinh thần, trách nhiệm của 2 nữ bác sĩ bởi hình ảnh của họ cho thấy cả 2 đều có vẻ khá đau lưng do bụng bầu rất lớn nhưng khuôn mặt họ thì rất vui vẻ, toát lên sự hạnh phúc khi sắp đến ngày đón con yêu chào đời.

Còn đối với 2 nữ bác sĩ, đây là việc làm hết sức bình thường không chỉ của Lan Phương và Hiểu Thanh mà còn là của tất cả các nữ y tá, bác sĩ khác tại bệnh viện đều như vậy, họ sẽ làm việc đến ngày cuối cùng trước khi nghỉ đẻ.

Một đồng nghiệp cùng khoa cấp cứu với 2 nữa bác sĩ này chia sẻ, chúng tôi luôn làm việc với một tinh thần lạc quan không quản ngại khó khăn, khoa cấp cứu là một môi trường làm việc tương đối đặc biệt, nếu chúng tôi không giữ một tinh thần lạc quan thì e rằng sẽ không duy trì được công việc này lâu dài.

Mặc dù là đồng nghiệp nhưng bác sĩ Lan Phương và bác sĩ Hiểu Thanh ít có dịp giao lưu, chuyện trò với nhau những nội dung ngoài lề công việc, hai cô có ngày dự sinh gần với nhau, Lan Phương mang thai lần 2 còn Hiểu Thanh mang thai lần đầu nên có phần lo lắng hồi hộp hơn Lan Phương. Bức ảnh được ghi lại trong giờ nghỉ giao ca của 2 người và nhận được cơn bão "like" trên mạng xã hội. 

Trước đây cũng từng có những hình ảnh về các nữ bác sĩ, y tá mang bầu nhưng vẫn tận tâm với công việc khiến công đồng mạng hết lời ca ngợi:

Hai nữ bác sĩ bụng bầu vượt mặt đứng nói chuyện bỗng trở thành “ảnh nóng” - 2

Hình ảnh nữ y tá quỳ gối hỗ trợ ca phẫu thuật được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội. 

Hai nữ bác sĩ bụng bầu vượt mặt đứng nói chuyện bỗng trở thành “ảnh nóng” - 3

Bác sĩ Yi thực hiện 4 ca phẫu thuật liên tục trong điều kiện căng thẳng.

Hai nữ bác sĩ bụng bầu vượt mặt đứng nói chuyện bỗng trở thành “ảnh nóng” - 4

Sau đó, bác sĩ Yi ngồi bệt xuống sàn ngay sau khi bước ra khỏi phòng mổ.

Hai nữ bác sĩ bụng bầu vượt mặt đứng nói chuyện bỗng trở thành “ảnh nóng” - 5

Vài giờ sau khi sinh, bác sĩ - tiến sĩ Hilary Conway đã bắt tay vào công việc mổ đẻ sinh đôi cho một sản phụ khác.

Nữ bác sĩ sản khoa kể chuyện 4 lần đỡ đẻ cho vợ ca sĩ Lý Hải
Trong lúc chờ cậu con trai út chào đời, Minh Hà và bác sĩ đỡ đẻ - Song Hà có đùa với nhau rằng: Giờ tử vi đẹp chưa tới nên bé vẫn chưa chịu ra.
Theo Mai Linh (Dịch từ Sina) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu