Bầu 5 tháng, nữ bác sĩ ngã gục sau khi mổ 4 ca liên tiếp khiến bao người xót xa

Ngày 15/06/2018 18:56 PM (GMT+7)

Dù đang trải qua thời gian mang bầu không hề dễ dàng nhưng nữ bác sĩ vẫn tận tụy hoàn thành công việc của mình khiến nhiều người khâm phục.

Bầu bí có lẽ là một trong những giai đoạn mệt mỏi nhất của chị em phụ nữ. Vậy nhưng nhiều người vì lý do công việc mà trong giai đoạn quan trọng này vẫn không thể nghỉ ngơi. Đó cũng là câu chuyện của bác sĩ Yi Xianyou (42 tuổi), hiện đang làm việc tại một bệnh viện tại Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. 

Bác sĩ Yi là trưởng khoa sản của bệnh viện và cô cũng đang mang bầu 5 tháng. Vậy nhưng không hề dành nhiều thời gian nghỉ ngơi như những gì cô vẫn khuyên bệnh nhân của mình, một ngày bác sĩ Yi vẫn liên tục thực hiện các ca phẫu thuật. 

Bầu 5 tháng, nữ bác sĩ ngã gục sau khi mổ 4 ca liên tiếp khiến bao người xót xa - 1

Bác sĩ Yi thực hiện 4 ca phẫu thuật liên tục trong điều kiện căng thẳng.

Một ngày gần đây, sau khi thực hiện bốn ca phẫu thuật liên tiếp nhau từ 9h đến 16h mà không được nghỉ giải lao, bác sĩ Yi đã bị khó thở và gục ngay xuống sàn khi vừa bước ra khỏi phòng phẫu thuật. 

"Trong suốt quá trình phẫu thuật, bác sĩ Yi không hề nghỉ ngơi", nữ y tá Xiong Chunbo cho hay. "Cô ấy bị khó thở, thiếu oxy, hạ đường huyết và mệt mỏi sau khi phẫu thuật nên không thể đứng thêm được nữa". 

Nữ y tá này cũng cho biết thêm về những khó khăn bác sĩ Yi phải trải qua: "Khi phẫu thuật, bác sĩ thậm chí không thể lắc tay 1 chút nào cả, đặc biệt là khi đang phẫu thuật nội soi. Nó cực kỳ khó khăn". 

Ngay sau khi những bức ảnh về bác sĩ Yi được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, nhiều người đã bày tỏ sự xót xa và khâm phục nữ bác sĩ có tâm. 

"Ai đã từng có bầu chắc đều hiểu lúc đó mệt mỏi đến mức nào. Vậy mà cô ấy lại còn làm việc liên tục nhiều tiếng đồng hồ trong điều kiện tinh thần căng thẳng như vậy. Thật đáng khâm phục!", một người để lại bình luận. 

"Thật xót xa. Mong là cô ấy là bác sĩ và tự biết giữ sức khỏe bản thân cũng như em bé trong bụng. Tôi xin ngả mũ thán phục những nhân viên trong ngành y tế. Áp lực công việc của họ không đùa được đâu", một người khác chia sẻ. 

Bầu 5 tháng, nữ bác sĩ ngã gục sau khi mổ 4 ca liên tiếp khiến bao người xót xa - 2

Nữ bác sĩ ngồi bệt xuống sàn ngay sau khi bước ra khỏi phòng mổ.

Các đồng nghiệp tại bệnh viện đều chia sẻ bác sĩ Yi là một người có chuyên môn tốt và rất tận tâm. Một ngày cô thường thực hiện 3-4 ca phẫu thuật và đôi khi lên đến 5. Trung bình một tháng cô mổ khoảng 80 đến 100 ca. Kể từ khi phát hiện mang bầu, cô cũng không hề dựa vào lý do đó mà nghỉ ngơi vì luôn lo nghĩ cho bệnh nhân. 

Tuy nhiên, khi nhận được nhiều lời khen, bác sĩ Yi lại vô cùng khiêm tốn. Cô nói: "Là bác sĩ thì phải có trách nhiệm với bệnh nhân. Khi hoàn thành ca phẫu thuật, tôi thấy hơi mệt nên ngồi xuống và thở bằng bình ôxy. Sau đó tôi đi nằm và cảm thấy đỡ hơn rồi". 

Bị sa dây rốn, sản phụ sống sót nhờ bác sĩ tận tâm, quỳ gối phẫu thuật suốt 25 phút
Nữ bác sĩ đã duy trì tư thế quỳ gối trong suốt 25 phút và cứu sống thành công hai mẹ con sản phụ.
Theo Minh An (Dịch từ SCMP) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu