Nữ y tá ‘bụng bầu vượt mặt’ vẫn quỳ suốt nửa giờ đỡ đẻ cho sản phụ khác

Ngày 01/10/2016 15:01 PM (GMT+7)

Hình ảnh một nữ y tá đang ngồi nghỉ ngơi ngay trên sàn nhà sau nửa tiếng quỳ gối hỗ trợ ca phẫu thuật đẻ mổ đang được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội và khiến nhiều người cảm động.

Nhìn hình ảnh có thể thấy nữ y tá đang mang bầu đã không ngần ngại quỳ gối trên nền đá hoa để hỗ trợ ca sinh nở của một sản phụ khác. Và sau khi ca phẫu thuật kết thúc, có thể vì quá mệt nên cô đã ngồi ngay trên nền đất để nghỉ ngơi. Những hình ảnh này ngay sau khi đăng tải đã nhận được sự quan tâm lớn và khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Nữ y tá ‘bụng bầu vượt mặt’ vẫn quỳ suốt nửa giờ đỡ đẻ cho sản phụ khác - 1

Hình ảnh sản phụ quỳ gối hỗ trợ ca phẫu thuật được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội. 

Theo truyền thông địa phương, hình ảnh này được ghi lại tại Bệnh viện Nhân Dân Số 2 tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Theo đó, vào ngày 23/9 vừa qua, bệnh viện này đã tiếp nhận ca cấp cứu một sản phụ bị sa dây rốn vô cùng nguy hiểm. Trước tình huống nguy cấp, tất cả các y, bác sĩ trong ca trực đều hết sức khẩn trương để đảm bảo an toàn tính mạng cho cả 2 mẹ con bệnh nhân.

Trong ekip cấp cứu hôm đó có nữ y tá Cổ Lâm, hiện đang mang bầu 7 tháng. Và để hỗ trợ thai nhi không bị ngạt trong suốt quá trình ca phẫu thuật diễn ra, chị Cổ Lâm đã không ngần ngại quỳ trên nền đất, đưa tay vào âm đạo của thai phụ để đẩy đầu em bé, giúp làm giảm áp lực, gây khó thở cho bé. Quá trình này kéo dài trong suốt nửa giờ. Và dù bụng bầu khá lớn nhưng chị vẫn không hề kêu ca, mệt mỏi.

Mãi đến khi đứa trẻ cất tiếng khóc chào đời an toàn, chị Cổ Lâm mới thở phào nhẹ nhõm. Lúc này, chị cảm thấy hơi mệt và đã ngồi ngay trên nền nhà nhắm mắt nghỉ ngơi, đồng thời cũng không quên xoa bụng vỗ về đứa con bé bỏng của mình.

Nữ y tá ‘bụng bầu vượt mặt’ vẫn quỳ suốt nửa giờ đỡ đẻ cho sản phụ khác - 2

Chị Cổ Lâm ngồi trên sàn nghỉ ngơi sau ca phẫu thuật đẻ mổ. 

Hình ảnh đầy cảm động về hành động của nữ y tá Cổ Lâm ngay sau khi chia sẻ đã nhận được sự chú ý lớn từ cộng đồng. “Thái độ của nữ y tá thật tuyệt vời!” hay “Vô cùng biết ơn nữ y tá trong ca mổ cấp cứu này!”… là những lời cư dân mạng dành cho bà bầu Cổ Lâm.

Sau khi biết mình trở thành người nổi tiếng “bất đắc dĩ”, chị Cổ Lâm ngại ngùng cho biết: "Lúc ấy tôi chẳng suy nghĩ được điều gì sâu xa, có lẽ bất kỳ ai ở trong tình huống đó cũng đều làm như tôi mà thôi. Nhìn thấy mẹ con họ bình an, mạnh khỏe là niềm hạnh phúc nhất của tôi!”

Theo Nguyệt Minh (Theo Chinatimes) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu