Ham bán trứng với giá 50 triệu đồng, cô gái 17 tuổi mất cơ hội làm mẹ

Ngày 30/04/2017 06:20 AM (GMT+7)

Chỉ vì ham kiếm tiền, cô gái trẻ đã mất đi vĩnh viễn cơ hội làm mẹ và còn chịu nhiều đau đớn đến ám ảnh.

Thời gian gần đây, dịch vụ mua bán trứng đang nở rộ tại Trung Quốc, thu hút rất nhiều cô gái trẻ bởi đây được coi là việc “kiếm tiền không khó”. Tuy vậy, dịch vụ này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ mà thậm chí ảnh hưởng đến cả sức khỏe, tính mạng của người bán trứng.

Hoa mắt với số tiền kiếm được trong một lần bán trứng

Sự việc bắt đầu từ hồi tháng 6/2016 khi cô gái 17 tuổi A Lâm (tên nhân vật đã được thay đổi), qua bạn bè giới thiệu đã liên hệ với người môi giới là A Tịnh để bán trứng. Trước đó, A Lâm đã nghe nhiều người nói về công việc nhàn hạ mà hái ra tiền này nên không ngừng suy nghĩ đến việc bán trứng.

Sau khi thỏa thuận, cô được chấp nhận với mức giá bán trứng là 15.000 NDT (xấp xỉ 50 triệu VNĐ).

ham ban trung voi gia 50 trieu dong, co gai 17 tuoi mat co hoi lam me - 1

Bán trứng được cho là công việc "làm giàu không khó" và rất thu hút các cô gái trẻ. (ảnh minh họa)

Qua người môi giới A Tịnh, cô làm quen với A Bảo qua phần mềm chát. Người này tự nhận mình là đầu mối chuyên làm dịch vụ lấy trứng và mang thai hộ. Sau khi thỏa thuận xong, A Lâm gặp lại A Tịnh và được người này dẫn đi làm các xét nghiệm kiểm tra sức khỏe.

Tuy nhiên mọi việc không suôn sẻ như A Lâm nghĩ. Sau khi kiểm tra, cô được htoong báo mắc hội chứng buồng trứng đa nang nên việc lấy trứng đành phải hoãn lại.

Đến giữa tháng 9/2016, A Tịnh lại liên hệ lại với A Lâm về việc bán trứng và trong lần kiểm tra này, cô đã có đủ sức khỏe để thực hiện các phương pháp kích trứng, chọn trứng.

ham ban trung voi gia 50 trieu dong, co gai 17 tuoi mat co hoi lam me - 2

Dịch vụ này thường qua rất nhiều "cò mồi". (ảnh minh họa)

Suýt mất mạng vì bán trứng

Vào trưa 26/9 năm ngoái, A Tịnh đưa A Lâm đến đến quảng trường Hoa Mai (Quảng Châu) và giao cô cho một người đàn ông tự xưng là "bác sĩ". Tên "bác sĩ" giả này chính là A Bảo. Sau đó, A Lâm được người này đưa tiếp đến một phòng khám để tiêm thuốc và chuẩn bị cho quá trình chọc trứng.

Trong thời gian chờ đợi để chọc trứng, cô gái trẻ phải liêm tục đến phòng khám để tiêm thêm thuốc kích trứng và theo dõi trứng rụng.

10 ngày sau đó, A Lâm được hẹn cùng với 5 cô gái khác đến một ngôi biệt thự và được đưa vào các phòng khác nhau đề tiêm thuốc gây tê và chọc trứng. Sau khi lấy trứng, cô lại tiếp tục được tiêm thuốc nhưng thật không ngờ trong quá trình tiêm thuốc cô bống bị nôn ói và khó thở.

Ngay lập tức, A Lâm được 2 người cùng đường dây buôn bán trứng đưa đến bệnh viện. Theo lời kể của bố A Lâm thì khi vào viện, con gái ông đang trong tình trạng bị sốc. Kết quả chẩn đoán của bác sĩ cho thấy buồng trứng của cô bị hoại tử nghiêm trọng vì thủ thuật lấy trứng, hai bên buồng trứng đã bị vỡ.

Do tình trạng bệnh nhân quá nguy hiểm, các bác sĩ buộc phải cắt bỏ tử cung mới có thể giữ lại tính mạng cho A Lâm.

ham ban trung voi gia 50 trieu dong, co gai 17 tuoi mat co hoi lam me - 3

Nhiều cô gái phải nhận cái kết đắng như A Lâm vì ham bán trứng. (ảnh minh họa)

Đau đớn vì đánh mất cơ hội làm mẹ

Sau khi sự việc vỡ lở, A Tịnh và A Bảo đã bị cơ quan công an bắt giữ do hành vi mua bán trứng trái phép. Người nhà của hai kẻ này buộc phải bồi thường cho A Lâm số tiền tổng cộng là 430.000 NDT (tương đương 1,410 tỉ VNĐ).

Tháng 3/2017, cơ quan kiểm sát đã khởi tố vụ án của A Bảo và A Tịnh và truy cứu trách nhiệm hình sự với tội danh hành nghề y trái phép.

Theo lời khai của A Tinh, "sếp" trả cho hắn khoảng 20.000 NDT (66 triệu VNĐ) trong vụ mua bán với A Lâm. Trong cuộc làm ăn này, "cò mồi" A Tịnh kiếm lời 3000 NDT (10 triệu VNĐ), "bác sĩ" A Bảo thu về 2000 NDT (6 triệu VNĐ) và cô gái A Lâm có được khoản tiền 15.000 NDT (50 triệu VNĐ) như thỏa thuận ban đầu.

Sau khi xét xử, tên "bác sĩ" A Bảo bị kết án 1 năm tù, phạt 5000 NDT. "Cò mồi" A Tịnh bị kết án 10 tháng tù, phạt 3000 NDT. Mặc dù đường dây buôn bán trứng và mang thai hộ này đã bị lọt lưới cảnh sát nhưng cô gái trẻ A Lâm thì đã mấy đi vinh viễn cơ hội làm mẹ chỉ vì lòng tham trong phút chốc. 

Theo Nguyệt Minh (Theo QQ) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Hiếm muộn - Vô sinh
Tin hay đừng bỏ lỡ