Chồng Hà Nam tinh trùng bất động 100% "vui ra mặt" khi vợ sinh đôi 2 "hoàng tử"

Ngày 04/12/2018 05:59 AM (GMT+7)

Từ khi 2 bé Phúc, Trọng chào đời, chồng chị Trang vui vẻ hơn, luôn cố gắng dành thời gian nhiều nhất để ở bên con, chăm sóc con mỗi khi rảnh rỗi.

Gần 1 tháng qua, vợ chồng chị Nguyễn Thị Trang (32 tuổi, Duy Tiên, Hà Nam) vẫn còn chưa hết cảm giác lâng lâng hạnh phúc khi đã được trở thành bố, thành mẹ. Nhìn 2 chàng nhóc ngủ say, chị lại mỉm cười bởi sự chào đời của 2 con như “cơn mưa rào tưới mát những ngày hè” trong lòng anh chị.

Chồng Hà Nam tinh trùng bất động 100% amp;#34;vui ra mặtamp;#34; khi vợ sinh đôi 2 amp;#34;hoàng tửamp;#34; - 1

Vợ chồng chị Trang và niềm hạnh phúc sau 5 năm.

Bị tinh trùng bất động,  5 năm chạy chữa, 3 lần IVF mà không thành

Chị Trang kết hôn ở độ tuổi 27, còn chồng chị cũng đã 35. Đó là năm 2013, sau nụ cười của ngày hạnh phúc, vài tháng sau gương mặt của vợ chồng chị bất đầu xuất hiện những âu lo khi mãi không thấy tin vui.

Sốt ruột không yên, vợ chồng chị quyết định lên Hà Nội khám. Kết quả chồng chị bị tinh trùng bất động, không có tinh trùng ở trong tinh dịch hoặc chỉ có tinh trùng chết trong tinh dịch.

Kể từ khi nghe thông báo của bác sĩ, nỗi buồn và bầu trời u ám bao trùm lấy gia đình chị. Thế nhưng, anh chị vẫn không ngừng quyết tâm và đặt niềm tin vào y học hiện đại.

“Vợ chồng mình điều trị luôn từ những ngày đầu ấy ở một bệnh viện trên Hà Nội và tiến hành IVF 3 lần ở đó nhưng không thành công. Chồng mình bị tinh trùng bất động phải chọc PESA mới có được tinh trùng”, chị Trang kể.

Chị Trang cho biết, lần đầu tiên chị tiến hành IVF lấy được 7 trứng, tạo được 2 phôi và đậu được một thai. Khi ấy vợ chồng chị mừng rỡ lắm thế nhưng, 11 tuần sau, con lại bỏ vợ chồng chị mà đi.

Dù buồn nhưng vợ chồng chị vẫn không nản lòng, anh chị lại động viên nhau làm lụng, dành dụm tiền để tiến hành IVF lần 2 sau 6 tháng.

“Vợ chồng mình tiếp tục làm lần 2, lần 3 ở đây, mỗi lần làm cũng chỉ được 2-3 phôi nhưng chuyển cũng không thành công. 5 năm ấy, nhiều lần thất bại vợ chồng mình cũng đi mua thử thuốc Nam, thuốc Bắc uống nhưng không ăn thua vì chồng mình bị như thế rồi”, chị Trang tâm sự.

Chồng Hà Nam tinh trùng bất động 100% amp;#34;vui ra mặtamp;#34; khi vợ sinh đôi 2 amp;#34;hoàng tửamp;#34; - 2

Hai bé Trọng và Phúc. 

Thế rồi dường như ông trời không phụ lòng người, vào đầu năm 2018, khi đăng ký chương trình khám miễn phí ở bệnh viện Bưu điện, vợ chồng chị Trang đã được bác sĩ Nhã khám và quyết định làm IVF. Và lần này may mắn đã mỉm cười với vợ chồng chị.

“Ban đầu vợ chồng mình chỉ đi khám mà chưa quyết định điều trị ở đây nhưng được bác sĩ tư vấn, giải thích, vợ chồng mình quyết định làm. Không ngờ, may mắn đã đến khi vợ chồng mình thành công ngay lần đầu tiên chuyển phôi.

Đợt đó mình chọc được 9 trứng và tạo được 7 phôi, hôm sau nuôi được lên 8 phôi. Bác sĩ chuyển 2 phôi lần đầu đậu cả 2”, chị Trang mỉm cười hạnh phúc.

Chồng Hà Nam tinh trùng bất động 100% amp;#34;vui ra mặtamp;#34; khi vợ sinh đôi 2 amp;#34;hoàng tửamp;#34; - 3

Trái ngọt song sinh chào đời từ tinh trùng bất động của bố ở độ tuổi ngũ tuần

Dù vui nhưng gương mặt vợ chồng chị vẫn không xóa bỏ được những lo lắng bởi chị biết đây chỉ là bước đầu, để thành công anh chị phải trải qua một hành trình dài khó khăn nữa. Chị cũng sợ lần này sẽ giống với lần đầu tiên làm IVF của anh chị, con chỉ ở bên bố mẹ được 11 tuần.

“Vợ chồng mình lo ngay ngáy không biết có giữ con được đến lúc chào đời được không, rồi lo hết cái này đến cái kia”, chị Trang tâm sự.

Chồng Hà Nam tinh trùng bất động 100% amp;#34;vui ra mặtamp;#34; khi vợ sinh đôi 2 amp;#34;hoàng tửamp;#34; - 4

Suốt khoảng thời gian mang thai, chị phải ở viện để theo dõi tình hình con. 

Chị Trang kể, 9 tháng 10 ngày mang thai là khoảng thời gian ác mộng đối với chị bởi những nơm nớp lo sợ tình hình con luôn thường trực. Cả quãng thời gian mang thai hầu như chị đều ở viện để đảm bảo tình hình con được tốt nhất.

Nhọc nhằn mới có được con, chồng chị cũng phải bỏ cả việc để lên viện suốt khoảng thời gian chị mang thai để chăm sóc cho chị và 2 con. Mặc dù có vất vả nhưng nhìn thấy con phát triển từng ngày, nỗi lo lắng cũng dần nguôi đi.

“Mình nghén 17 tuần không ăn được gì, dù thèm đấy nhưng nấu xong là không ăn được. Sợ tình hình con làm sao, vợ chồng mình thuê nhà gần bệnh viện ở đấy có về quê mấy đâu để có việc gì thì vào viện cho nhanh”, chị Trang cho hay.  

Suốt thời gian mang thai, tình hình con khiến chị lo nhất là khi gần sinh được bác sĩ thông báo con nhẹ cân chỉ được 2,3kg. Từ lúc đó chị phải nằm viện để đảm bảo tình hình con được tốt nhất đến tuần thứ 37.

Chị Trang sinh 2 bé vào ngày 13/11 bằng phương pháp sinh mổ. Chị còn nhớ như in ngày vào phòng mổ hồi hộp xen lẫn lo lắng và cả những niềm hạnh phúc, những giọt nước mắt khi nghe thấy tiếng khóc con chào đời, được bác sĩ bế 2 chàng trai ra cho xem mặt. Cảm giác ấy chị không thể nào quên, nó khiến chị quên đi những vết đau “cắt da cắt thịt” vừa mới trải qua.

“Hai bé chào đời mỗi bé nặng 2,4kg. Bác sĩ bế con ra mình vui không tả nổi. Cuối cùng được thở phào mẹ tròn con vuông”, chị Trang chia sẻ

Chồng Hà Nam tinh trùng bất động 100% amp;#34;vui ra mặtamp;#34; khi vợ sinh đôi 2 amp;#34;hoàng tửamp;#34; - 5

Niềm hạnh phúc của chồng chị khi làm bố ở tuổi ngũ tuần. 

Chị Trang tâm sự mặc dù gặp nhiều bỡ ngỡ khi làm mẹ lần đầu nhưng bản năng làm mẹ đã giúp chị vượt qua những bỡ ngỡ ấy. Mỗi lần nhìn con chị lại cảm thấy hạnh phúc. Chồng chị cũng vậy. Từ khi 2 chàng trai Phúc, Trọng chào đời, chồng chị vui vẻ hơn, luôn cố gắng dành thời gian nhiều nhất để ở bên con, chăm sóc con mỗi khi rảnh rỗi.

“Mình là người may mắn! Hạnh phúc mà vợ chồng mình có được ngày hôm nay là do chúng mình đã may mắn biết đến Bác sĩ Nhã cùng các bác sĩ bệnh viện và mình đã được trở thành người mẹ hạnh phúc sau gần 5 năm đi tìm con yêu”, chị Trang tâm sự.

Mẹ Hà Nam 10 năm mong con mòn mỏi, khi sinh đôi lại chỉ biết đờ đẫn chẳng nhìn con
10 năm mong ngóng con yêu nhưng cuối cùng khi được làm mẹ rồi, chị Du Thị Sáu (Hà Nam) lại bị trầm cảm sau sinh, không nhớ cả các con mình.
Theo Hồng Nhung (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hiếm muộn - Vô sinh