Hào hứng đi siêu âm nhìn mặt con, mẹ choáng váng thấy bé "mọc đuôi"

Ngày 24/04/2019 10:32 AM (GMT+7)

Ngay sau khi bác sĩ xem kết quả siêu âm thai, ông đã khuyên vợ chồng Morris nên chấm dứt thai kỳ.

Giống như bất kỳ bà mẹ nào khi mang bầu, Maria Morris (27 tuổi, sống tại Greater Manchester, Anh) luôn hào hứng chờ đón ngày đi siêu âm để được nhìn mặt con. 

Vậy nhưng trong một lần siêu âm, Maria đã rất sốc khi phát hiện một khối lạ rất lớn mọc ra từ đoạn xương cụt của bé. 

"Khối u đó lớn gần tương đương thằng bé khi nhìn trên màn hình. Tôi sững sờ không nói nên lời. Nữ hộ sinh lập tức đưa tôi đến gặp một chuyên gia về vấn đề này và khi xem kết quả siêu âm, ông ấy đã khuyên tôi nên chấm dứt thai kỳ", Maria kể lại. 

Hào hứng đi siêu âm nhìn mặt con, mẹ choáng váng thấy bé amp;#34;mọc đuôiamp;#34; - 1

Maria sững sờ khi phát hiện con có một khối u lớn ngay phần xương đuôi.

Tuy khối u chỉ có 2% khả năng phát triển thành ung thư nhưng nó quá lớn nên bác sĩ lo ngại sẽ chèn ép sự phát triển của bé, khiến các cơ quan nội tạng bị ảnh hưởng. Đây là dạng khối u Teratomas, thường phát triển ở xương đuôi, buồng trứng và tinh hoàn. Nó bắt nguồn từ tế bào mầm, loại tế bào được sản xuất bởi thai nhi. Tế bào mầm có khả năng biến thành bất cứ loại mô nào trong cơ thể nên khối u này có thể chưa cả răng, tóc, móng và da. 

"Khi siêu âm có thể thấy chân của con không thể chuyển động vì khối u. Vậy nhưng cả tôi và chồng đều không đồng ý với lựa chọn chấm dứt thai kỳ. Chúng tôi mong muốn sẽ sinh con ra và xem có cơ hội phẫu thuật nào không", Maria chia sẻ. 

Hào hứng đi siêu âm nhìn mặt con, mẹ choáng váng thấy bé amp;#34;mọc đuôiamp;#34; - 2

Cậu bé Harry chào đời và phải vào phòng phẫu thuật sau đó 2 giờ.

Một lần siêu âm sau đó cho thấy khối u này phát triển ở cả bên ngoài và bên trong xương của bé. Nó có thể gây ra các vấn đề như táo bón, tiểu tiện, đau bụng, sưng và yếu chân. 

Mọi chuyện càng nghiêm trọng hơn khi Maria sinh non tới 2 tháng. Và chỉ 2 giờ sau khi chào đời, cậu bé Harry, con trai cô đã phải vào phòng phẫu thuật. 

May mắn thay, dù sinh non nhưng tim và phổi của bé vẫn phát triển hoàn hảo. Sau 6 tuần chăm sóc đặc biệt, Harry được về nhà và hiện tại 6 tháng tuổi, cậu bé vẫn khỏe mạnh cũng như đáp ứng các mốc phát triển quan trọng như các bé bằng tuổi. 

Hào hứng đi siêu âm nhìn mặt con, mẹ choáng váng thấy bé amp;#34;mọc đuôiamp;#34; - 3

Cậu bé Harry 6 tháng tuổi hiện đang phát triển khỏe mạnh.

"Thật tuyệt vời vì chúng tôi đã không lựa chọn chấm dứt thai kỳ. Dù đã phải trải qua nhiều thử thách nhưng hiện tại thằng bé đã ổn và khỏe mạnh. Nhìn con lớn lên từng ngày, tôi lại thầm cảm ơn sự tin tưởng và kiên định của mình cũng như sự giúp đỡ to lớn của các y bác sĩ", Maria bộc bạch. 

Mẹ bầu bị đâm liên tiếp 7 nhát, bác sĩ nín thở khi xem kết quả siêu âm thai
Khi bị đâm, bà mẹ người Nam Phi tưởng mình đã mất con vì cô thấy máu chảy khắp nơi nhưng kì tích đã xảy ra.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Ngọc Linh (Dịch từ Daily Mail) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu