Mẹ bầu bị đâm liên tiếp 7 nhát, bác sĩ "nín thở" khi xem kết quả siêu âm thai

Ngày 19/03/2019 12:15 PM (GMT+7)

Khi bị đâm, bà mẹ người Nam Phi tưởng mình đã mất con vì cô thấy máu chảy khắp nơi nhưng kì tích đã xảy ra.

Sizakele Mkhalipha (39 tuổi, sống tại Mpumalanga, Nam Phi) là một bà mẹ 2 con và đang tiếp tục mang thai 7 tháng. Hàng ngày, cô đi bộ 30km để đến chỗ làm là một trạm xăng tại thành phố. 

Một buổi tối, khi đang trên đường về nhà, Sizakele bất ngờ bị tấn công và giật túi xách bởi một người đàn ông. 

"Anh ta cố gắng siết cổ tôi bằng một tay từ phía sau và tay kia thì giật chiếc túi", Sizakele kể lại. Sau đó, mẹ bầu dũng cảm này đã cắn vào tay tên cướp và vật lộn giành lại chiếc túi. Tuy nhiên, hành động này đã khiến cô suýt mất đi đứa con chưa chào đời trong bụng. 

Mẹ bầu bị đâm liên tiếp 7 nhát, bác sĩ amp;#34;nín thởamp;#34; khi xem kết quả siêu âm thai - 1

Mẹ bầu bị đâm liên tiếp 7 nhát nên bác sĩ lo lắng em bé không thể qua khỏi. 

"Tên cướp đá vào lưng tôi và tôi ngã sấp xuống. Ngay lúc đó, tôi nghĩ có lẽ mình đã sảy thai vì phần bụng trái đau nhói lên. Tôi đã cố gắng che bụng nhưng khi vừa nhìn lại thì thấy hắn cầm một con dao sắc lẹm trong tay. Tôi nghĩ rằng mình và con sẽ chết ngay lúc này", Sizakele chia sẻ. 

Bà mẹ này cũng cố hét lên nhưng nỗi sợ đã khiến cô cứng họng, không thể phát ra âm thanh. 

"Tôi cảm thấy cơn đau rát dữ dội trên lưng và biết là mình đã bị đâm. Đến lúc tôi có thể hét lên thì máu đã tràn ra khắp nơi, ướt đẫm quần áo và khoảng đất xung quanh", Sizakele nói. Kí ức cuối cùng của cô là hình ảnh một người đàn ông và một người phụ nữ bước ra từ ngôi nhà gần đó và sau đó cô tỉnh dậy trong bệnh viện. 

Khi Sizakele được đưa vào cấp cứu, bác sĩ lo lắng rằng cô đã sảy thai sau cú ngã sấp và chảy máu quá nhiều vì bị đâm. Vậy nhưng kết quả siêu âm đã tiết lộ một kì tích. Đứa trẻ vẫn hoàn toàn khỏe mạnh. 7 nhát đâm vào lưng Sizakele không quá sâu để tổn thương đến tử cung. Sizakele được xuất viện sau 3 ngày điều trị trong bệnh viện. 

Ngày 6/3 vừa qua, cô đã hạ sinh thành công một bé trai khỏe mạnh. "Tôi không biết tại sao Chúa lại cứu hai mẹ con tôi nhưng tôi sẽ dùng cơ hội thứ hai này để chăm sóc tốt nhất cho các con", Sizakele tâm sự.

Mẹ bầu bị đâm liên tiếp 7 nhát, bác sĩ amp;#34;nín thởamp;#34; khi xem kết quả siêu âm thai - 2

Em bé người Anh may mắn sống sót sau khi mẹ bị bắn thẳng vào bụng khi mang thai 8 tháng. 

Hồi tháng 11 năm ngoái, một thai nhi 8 tháng tuổi khác tại Anh cũng đã sống sót kì diệu sau khi mẹ bị bắn thẳng vào bụng bằng nỏ. Tuy người mẹ không thể qua khỏi nhưng các bác sĩ đã nhanh chóng mổ cấp cứu lấy thai nhi ra thành công. 

Thở phào vì vượt cạn quá nhẹ nhàng, 20 phút sau mẹ xanh mặt với tiếng hét của bác sĩ
Khi đang tận hưởng niềm hạnh phúc bên đứa con mới sinh, Dani bỗng thấy choáng váng vì máu chảy ra liên tục từ phía dưới.
Theo Ngọc Linh (Dịch từ News 24) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu