Học bí quyết 'đẻ xong vẫn như không' của mẹ Thái Nguyên

Ngày 01/01/2016 10:00 AM (GMT+7)

10 ngày sau sinh, Như Quỳnh đã giảm liền 12kg và lấy lại gần như hoàn toàn vóc dáng so với thới con gái.

Nhìn Như Quỳnh (nickname Windny Nguyen, hiện đang làm việc tại đoàn 3 nhà hát tuổi trẻ Việt Nam) không ai nghĩ cô đã trải qua thời gian mang thai và sinh nở. Hiện tại, dù con gái đầu lòng mới được 4 tháng tuổi nhưng bà mẹ 27 tuổi đã lấy lại được hoàn toàn vóc dáng so với thời con gái. Như Quỳnh cho biết trong 9 tháng thai kỳ, cô ăn uống khá thoải mái nên tăng tổng cộng 15kg. Tuy nhiên chỉ 10 ngày sau đó, cô đã giảm liền 12kg và hiện tại vóc dáng đã rất săn chắc, gọn gàng.

Nhìn Như Quỳnh không ai nghĩ cô đã trải qua thời gian mang thai và sinh nở.

Cùng nghe bà mẹ xinh đẹp này chia sẻ về bí quyết làm đẹp sau sinh và những cảm xúc khi lần đầu được lên chức mẹ.

"Chắc không ai sinh con dễ như mình"

Lần đầu mang bầu, bạn có phải đối mặt với nhiều "tác dụng phụ" của việc bầu bí, nhất là ốm nghén như nhiều mẹ khác không?

Thật tình rất nhiều người trong quá trình mang thai bị ốm ngén nhưng mình thì ngược lại, không những không ốm nghén mà còn ăn rất khoẻ nữa. May mắn không bị nghén ngẩm gì nên sức khỏe thai kỳ mình khá tốt và cũng không bị sút kg ở những tháng đầu.

Trong thời gian mang thai, bà mẹ xinh đẹp tăng 15kg.

Mang thai lần đầu, cô không bị ốm nghén nên ăn uống khá thoải mái.

Được biết trong thai kỳ bạn tăng cân đúng chuẩn 15kg. Liệu có phải bạn áp dụng phương pháp ăn uống kiêng khem để "vào con mà không vào mẹ" như nhiều mẹ bầu hiện đại đang làm không?

Thực ra mình không hề ăn uống kiêng khem mà ăn rất thoải mái. Trong thai kỳ, mình ăn uống đầy đủ dưỡng chất, bổ sung vitamin tổng hợp cho bà bầu của Úc mỗi ngày. Mình cũng uống thêm cả sữa bầu của Mỹ nữa.

Ngoài ra mình còn uống thêm diệp lục như bạn thấy đấy con mình sau khi ra đời tóc rất tốt hay sức đề kháng khoẻ hơn là nhờ có diệp lục. Diệp lục có tác dụng chống lại chất gây ung thư, và phòng ngừa táo bón rất hiệu quả cho mẹ bầu. Nếu như ai biết đến nước diệp lục thì mới biết được hết tác dụng của nó, chữa được bách bệnh.

Thêm nữa là mình cũng dùng thêm tảo biển, rồi Omega-3... Vì là sinh con đầu lòng nên mình rất chú trọng đến sức khỏe của mẹ và con, mình đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu các sản phẩm tốt nhất cho mẹ và bé, để sau này sinh tiếp không còn phải bỡ ngỡ.

Có một sức khỏe thai kỳ tốt như vậy, vậy còn ca sinh nở của bạn có dễ dàng không?

Nói đến ca sinh nở của mình thì chắc có lẽ không ai sinh con dễ dàng như mình. Mình còn nhớ như in 5 giờ sáng ngày 14/8/2015 mình có ra huyết hồng. Vì là lần đầu tiên sinh con nên thấy huyết hồng là mình cuống cuồng báo cho bà ngoại thế là cả nhà đưa mình vào viện A ở Thái Nguyên để sinh.

Nguyên một ngày hôm đó mình chỉ đau cơn một tí thôi, đau vẫn chịu được. Từ sáng sớm cho đến chiều tầm 2,3 giờ, cổ tử cung mới mở được 4 phân. Bắt đầu từ 6,7 giờ tối cơn đau của mình bắt đầu dồn lên cứ 5 phút lại đau liên tục không chịu được nữa mình lên khoa sản gây tê màng cứng. Gây tê xong mình ngủ một giấc liền đến 12h30 đêm. Khi bác sĩ thấy mình tỉnh thì tiêm mũi kích đẻ, có cơn đau mình rặn hai lần là em bé chính thức chào đời. Đó là lúc 1h10 ngày 15/8/2015. Kỷ niệm ngày đi đẻ của mình là như vậy đó, rất nhẹ nhàng và thoải mái.

Như Quỳnh đón con gái đầu lòng cũng rất dễ dàng.

10 ngày sau sinh giảm liền 12kg

Bạn thật may mắn vì sinh con nhẹ nhàng quá. Vậy còn chuyện lấy lại vóc dáng sau sinh, bạn có mất nhiều thời gian và công sức không?

Mình tăng 15kg trong thai kỳ nhưng chỉ 10 ngày sau sinh đã giảm tới 12kg. Số cân nặng còn thừa mình tiếp tục giảm trong những tháng tiếp theo. Hiện tại, vóc dáng của mình đã gọn gàng gần như lúc chưa bầu bí.

Bí quyết gì đã giúp bạn giảm cân sau sinh nhanh như thế?

Thật ra mình cũng không có bí quyết gì cao siêu. Có lẽ một phần là do cơ địa từng ngày, ngoài ra mình vẫn duy trì uống diệp lục và cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ nên cũng giảm cân đi nhiều.

Sau sinh, mình có uống thêm tinh bột nghệ để duy trì cho dạ dày được tốt và cho da đẹp nữa. Thời gian gần đây mình có đi tập yoga một tuần 2 buổi vào buổi tối. Đó là tất cả những bí quyết giúp mình lấy lại vóc dáng sau sinh.

Bà mẹ trẻ đã nhanh chóng lấy lại vóc dáng chỉ sau sinh vài tháng.

"Vòng 2" sau sinh luôn khiến các chị em mẹ đau đầu, vậy bạn đã lấy lại được vòng eo như thời con gái chưa?

Với vòng 2, mình có áp dụng phương pháp chườm muối gừng quấn bụng kết hợp với tập luyện các bài tập dành riêng cho vùng bụng và gel bụng nên cũng giảm eo được đáng kể.

Cảm ơn bạn về những chia sẻ này!

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Thái Nam (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu