Hy hữu: TT ống nghiệm cấy nhầm phôi thai

Ngày 15/04/2014 08:00 AM (GMT+7)

Một phụ nữ ở Ý đã rất ngỡ ngàng khi phát hiện cặp song sinh trong bụng không phải con mình sau khi áp dụng phương pháp thụ tinh ống nghiệm.

Một phụ nữ (xin được giấu tên) ở Ý đã trải qua quá trình điều trị hiếm muộn bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm và hiện đã mang thai cặp song sinh. Tuy nhiên, điều đáng nói là cặp song thai trong bụng lại không phải “giọt máu” của vợ chồng cô. Lỗi hy hữu này xảy ra tại một bệnh viện ở thành phố Rome, Ý và vụ việc chỉ phát hiện khi cô mang bầu đến tháng thứ 3.

Cặp vợ chồng này đã điều trị hiếm muộn cùng với một cặp đôi khác tại bệnh viện hồi cuối tháng 12 năm ngoái. Người mẹ kia cũng đã mang bầu song thai sau khi thụ tinh ống nghiệm nhưng đáng tiếc là đã bị sẩy.

Về mặt pháp lý, hai vợ chồng cô không thể yêu cầu bồi thường từ bệnh viện bởi các em bé chưa được sinh ra và như pháp luật Ý quy định thì những em bé đó được sinh ra do cô mang thai nên sẽ là con cô.


Thụ tinh trong ống nghiệm được rất nhiều cặp đôi hiếm muộn lựa chọn. (ảnh minh họa)

“Tôi đã có những khoảnh khắc vô cùng sung sướng khi biết mình đậu thai. Thế nhưng khi các bác sĩ thông báo đã cấy nhầm phôi thai của cặp đôi khác vào cơ thể tôi, tôi đã rất choáng váng. Những đứa trẻ này đã sống trong tôi trong suốt hơn 3 tháng qua. Tôi đã ngày ngày được nghe nhịp tim của các bé. Hai bé đang phát triển rất khỏe mạnh. Tôi làm sao có thể bỏ chúng đi được chỉ vì chúng không phải là con tôi đây?”, người phụ nữ không may mắn nói.

Sau vụ việc này, bộ trưởng Y tế Beatrice Lorenzin đã tiến hành cuộc điều tra với bệnh viện đã để xảy ra sai sót nghiêm trọng trên.

Bà nói: “Quy định về thụ tinh trong ống nghiệm được thực hiện theo tiêu chuẩn châu Âu, rất nghiêm ngặt nên sai lầm này là quá lớn.”

Theo Minh Phương (Theo DM) (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu